ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
218.88 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 4.10 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 30,362
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 1,997
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.75%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.34%
07 OCT 2022 9:33AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 218.88 కోట్ల ( 2,18,88,17,589 ) డోసులను అధిగమించింది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 4.10 కోట్లకు పైగా ( 4,10,55,105 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10415245
రెండో డోసు
10119287
ముందు జాగ్రత్త డోసు
7038020
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18436898
రెండో డోసు
17717246
ముందు జాగ్రత్త డోసు
13675366
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
41055105
రెండో డోసు
31868048
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
61954847
రెండో డోసు
53122655
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
561313445
రెండో డోసు
515923815
ముందు జాగ్రత్త డోసు
97222916
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
204036026
రెండో డోసు
196996958
ముందు జాగ్రత్త డోసు
49400711
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
127673150
రెండో డోసు
123163413
ముందు జాగ్రత్త డోసు
47684438
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
21,50,21,451
మొత్తం డోసులు
2,18,88,17,589
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 30,362. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.07 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.75 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 3,908 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,40,47,344 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 1,997 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 2,13,123 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 89.64 కోట్లకు పైగా ( 89,64,81,387 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.34 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.94 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 218.88 Cr
Over 4.10 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 30,362
1,997 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.34%
07 OCT 2022 9:33AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 218.88 Cr (2,18,88,17,589) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.10 Cr (4,10,55,105) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415245
2nd Dose
10119287
Precaution Dose
7038020
FLWs
1st Dose
18436898
2nd Dose
17717246
Precaution Dose
13675366
Age Group 12-14 years
1st Dose
41055105
2nd Dose
31868048
Age Group 15-18 years
1st Dose
61954847
2nd Dose
53122655
Age Group 18-44 years
1st Dose
561313445
2nd Dose
515923815
Precaution Dose
97222916
Age Group 45-59 years
1st Dose
204036026
2nd Dose
196996958
Precaution Dose
49400711
Over 60 years
1st Dose
127673150
2nd Dose
123163413
Precaution Dose
47684438
Precaution Dose
21,50,21,451
Total
2,18,88,17,589
India’s Active Caseload currently stands at 30,362. Active cases now constitute 0.07% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 3,908 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,47,344.
1,997 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,13,123 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.64 Cr (89,64,81,387) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.34% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.94%.