Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 219.32 Cr
Over 4.11 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 26,625
2,401 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.05%
16 OCT 2022 9:35AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 219.32 Cr (2,19,32,18,638) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.11 Cr (4,11,45,476) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415328
2nd Dose
10120023
Precaution Dose
7057717
FLWs
1st Dose
18437029
2nd Dose
17718625
Precaution Dose
13719631
Age Group 12-14 years
1st Dose
41145476
2nd Dose
32123608
Age Group 15-18 years
1st Dose
61985987
2nd Dose
53240838
Age Group 18-44 years
1st Dose
561375312
2nd Dose
516151205
Precaution Dose
99396468
Age Group 45-59 years
1st Dose
204043370
2nd Dose
197042306
Precaution Dose
50266546
Over 60 years
1st Dose
127677804
2nd Dose
123196281
Precaution Dose
48105084
Precaution Dose
21,85,45,446
Total
2,19,32,18,638
India’s Active Caseload currently stands at 26,625. Active cases now constitute 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 2,373 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,73,308.
2,401 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,31,622 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.86 Cr (89,85,88,817) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.05% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.04%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 219. 32 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.11 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 26,625
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,401 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.05%
16 OCT 2022 9:35AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 219.32 Cr (2,19,32,18,638) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.11 કરોડ (4,11,45,476) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10415328
બીજો ડોઝ
10120023
સાવચેતી ડોઝ
7057717
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18437029
બીજો ડોઝ
17718625
સાવચેતી ડોઝ
13719631
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
41145476
બીજો ડોઝ
32123608
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61985987
બીજો ડોઝ
53240838
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561375312
બીજો ડોઝ
516151205
સાવચેતી ડોઝ
99396468
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204043370
બીજો ડોઝ
197042306
સાવચેતી ડોઝ
50266546
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127677804
બીજો ડોઝ
123196281
સાવચેતી ડોઝ
48105084
સાવચેતી ડોઝ
21,85,45,446
કુલ
2,19,32,18,638
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 26,625 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.06% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.75% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,373 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,40,73,308 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,401 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,31,622 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.86 કરોડ (89,85,88,817)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.05% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.04% હોવાનું નોંધાયું છે.