Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 219.37 Cr
Over 4.11 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 26,449
1,542 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.02%
18 OCT 2022 10:14AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 219.37 Cr (2,19,37,66,738) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.11 Cr (4,11,60,467) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415338
2nd Dose
10120091
Precaution Dose
7059817
FLWs
1st Dose
18437045
2nd Dose
17718802
Precaution Dose
13725258
Age Group 12-14 years
1st Dose
41160467
2nd Dose
32157116
Age Group 15-18 years
1st Dose
61989913
2nd Dose
53256344
Age Group 18-44 years
1st Dose
561382322
2nd Dose
516178923
Precaution Dose
99664867
Age Group 45-59 years
1st Dose
204044350
2nd Dose
197047987
Precaution Dose
50372016
Over 60 years
1st Dose
127678800
2nd Dose
123200859
Precaution Dose
48156423
Precaution Dose
21,89,78,381
Total
2,19,37,66,738
India’s Active Caseload currently stands at 26,449. Active cases now constitute 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,919 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,77,068.
1,542 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,27,207 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.89 Cr (89,89,26,887) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.02% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.68%.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 219 कोटी 37 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
12 ते 14 वर्ष या वयोगटातील मुलामुलींना देण्यात आलेल्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या पहिल्या मात्रांची संख्या 4 कोटी 11 लाखांहून अधिक
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 26,449
गेल्या 24 तासांत देशात 1,542 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 98.76%
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 1.02% आहे
18 OCT 2022 10:14AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 18 ऑक्टोबर 2022
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांनी 219 कोटी 37 लाखांची (2,19,37,66,738) संख्या ओलांडली आहे.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठीची कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम 16 मार्च 2022 रोजी सुरु झाली. आतापर्यंत 4 कोटी 11 लाखांहून अधिक (4,11,60,467) किशोरवयीन मुलामुलींना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, देशातील वय वर्षे 18 ते 59 या गटातील नागरिकांना कोविड-19 लसीची खबरदारीची मात्रा देण्याचे अभियान देखील 10 एप्रिल 2022पासून सुरु करण्यात आले आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय विगतवारी खालीलप्रमाणे आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415338
2nd Dose
10120091
Precaution Dose
7059817
FLWs
1st Dose
18437045
2nd Dose
17718802
Precaution Dose
13725258
Age Group 12-14 years
1st Dose
41160467
2nd Dose
32157116
Age Group 15-18 years
1st Dose
61989913
2nd Dose
53256344
Age Group 18-44 years
1st Dose
561382322
2nd Dose
516178923
Precaution Dose
99664867
Age Group 45-59 years
1st Dose
204044350
2nd Dose
197047987
Precaution Dose
50372016
Over 60 years
1st Dose
127678800
2nd Dose
123200859
Precaution Dose
48156423
Precaution Dose
21,89,78,381
Total
2,19,37,66,738
सध्या भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 26,449 इतकी आहे, देशातील आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या तुलनेत ही सख्या 0.06% आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 98.76% झाला आहे. गेल्या 24 तासांत 1,919 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,40,77,068 झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात नव्या 1,542 कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत देशात कोविड संसर्ग तपासण्यासाठी एकूण 2,27,207 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 89 कोटी 89 लाखांहून अधिक (89,89,26,887) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 1.02% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 0.68%.इतका नोंदला गेला आहे.