Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 219.37 Cr
Over 4.11 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 26,449
1,542 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.02%
18 OCT 2022 10:14AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 219.37 Cr (2,19,37,66,738) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.11 Cr (4,11,60,467) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415338
2nd Dose
10120091
Precaution Dose
7059817
FLWs
1st Dose
18437045
2nd Dose
17718802
Precaution Dose
13725258
Age Group 12-14 years
1st Dose
41160467
2nd Dose
32157116
Age Group 15-18 years
1st Dose
61989913
2nd Dose
53256344
Age Group 18-44 years
1st Dose
561382322
2nd Dose
516178923
Precaution Dose
99664867
Age Group 45-59 years
1st Dose
204044350
2nd Dose
197047987
Precaution Dose
50372016
Over 60 years
1st Dose
127678800
2nd Dose
123200859
Precaution Dose
48156423
Precaution Dose
21,89,78,381
Total
2,19,37,66,738
India’s Active Caseload currently stands at 26,449. Active cases now constitute 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,919 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,77,068.
1,542 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,27,207 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.89 Cr (89,89,26,887) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.02% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.68%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 219.37 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.11 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 26,449
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,542 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.02%
18 OCT 2022 10:14AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 219.37 Cr
(2,19,37,66,738) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.11 કરોડ (4,11,60,467) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10415338
બીજો ડોઝ
10120091
સાવચેતી ડોઝ
7059817
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18437045
બીજો ડોઝ
17718802
સાવચેતી ડોઝ
13725258
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
41160467
બીજો ડોઝ
32157116
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61989913
બીજો ડોઝ
53256344
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561382322
બીજો ડોઝ
516178923
સાવચેતી ડોઝ
99664867
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204044350
બીજો ડોઝ
197047987
સાવચેતી ડોઝ
50372016
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127678800
બીજો ડોઝ
123200859
સાવચેતી ડોઝ
48156423
સાવચેતી ડોઝ
21,89,78,381
કુલ
2,19,37,66,738
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 26,449 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.06% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,919 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,40,77,068 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,542 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,27,207 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.89 કરોડ (89,89,26,887)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.02% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.68% હોવાનું નોંધાયું છે.