Ministry of Railways
15 Gati Shakti Cargo Terminal commissioned by Railways so far
100 PM Gati Shakti Cargo Terminals for multimodal logistics facilities to be developed in next three years
19 OCT 2022 4:53PM by PIB Delhi
In pursuance to Hon’ble Prime Minister’s vision of “Gati Shakti” and Ministry of Railways’ Policy regarding ‘Gati Shakti Multi-Modal Cargo Terminal’ (GCT) launched on 15th December, 2021, Gati Shakti Cargo Terminals are being developed for handling rail cargos. So far, 15 GCTs have been commissioned and around 96 more locations have been provisionally identified for development of GCTs. It has been targeted to commission 100 Gati Shakti Cargo Terminals within next three financial years. The location of GCTs is being decided on the basis of demand from industry and potential of Cargo Traffic.
The 15 Gati Shakti Cargo Terminals commissioned so far are:
S.No.
Railway
GCT NAME
SERVING STATION
1
SER
Jai Balaji Industries
Barajamda - Barbil
2
SER
OMPL (Orissa Metalliks)
Gokulpur
3
ECoR
Paradip East Quay Coal Terminal Pvt Ltd
PRDP
4
ER
Maithon Power Ltd Siding
Thaparnagar
5
SCR
IOCL
Nakkanadoddi/GTL
6
NER
Hindustan Urvark Rasayan Ltd
Nakha Jungle
7
WR
CONCOR
Varanama
8
NFR
IOCL (IOMB)
Moinarband
9
NWR
Nayara Energy Ltd
Kairla(JU)
10
SCR
SCCL
Sattupalli
11
SWR
HPCL
Shivadi (SZV)
12
NER
Ankur Udyog Ltd
Sahjanwa
13
NER
Adani Agri
Jasoda/IZT
14
NFR
FCI Siding
Cinnamara
15
ER
Punjab State Power Corp. Ltd.
Pakur
The Gati Shakti Cargo Terminals (GCTs) are being developed by private players, and can be developed on non-Railway land or fully/partially on Railway land. For GCTs to be developed on non-Railway land, the operators will identify the location and will construct the terminal after obtaining necessary approval.
For GCTs to be developed either fully or partially on Railway land, the land parcels will be identified by Railway and the operator for construction and operation of Terminal will be selected through open tendering process.
All new proposals for GCTs shall be received only through online portal. Till 10.10.2022, In-principle approvals for 67 new proposals have been issued.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
ఇప్పటివరకు రైల్వేల ద్వారా 15 గతి శక్తి కార్గో టెర్మినల్స్ ప్రారంభం
వచ్చే మూడు సంవత్సరాల్లో మల్టీమోడల్ లాజిస్టిక్స్ ఫెసిలిటీస్ కోసం 100 పీఎం గతి శక్తి కార్గో టెర్మినల్స్ అభివృద్ధి
19 OCT 2022 4:53PM by PIB Hyderabad
గౌరవ ప్రధాన మంత్రి 'గతి శక్తి‘ దార్శనికతకు, 2021, డిసెంబర్ 15న రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ 'గతి శక్తి మల్టీ మోడల్ కార్గో టెర్మినల్' (జిసిటి)కు సంబంధించి ప్రారంభించిన విధానానికి అనుగుణంగా రైల్ కార్గోలను హ్యాండిల్ చేయడం కోసం గతి శక్తి కార్గో టెర్మినల్స్ ను అభివృద్ధి చేస్తున్నారు. ఇప్పటివరకు, 15 జిసిటిలను ప్రారంభించారు . జిసిటిల అభివృద్ధి కోసం మరో 96 ప్రదేశాలను తాత్కాలికంగా గుర్తించారు. వచ్చే మూడు ఆర్థిక సంవత్సరాల్లో 100 గతి శక్తి కార్గో టెర్మినల్స్ ను ప్రారంభించాలని లక్ష్యంగా రైల్వే పెట్టుకుంది. పరిశ్రమ నుంచి డిమాండ్ కార్గో ట్రాఫిక్ పెరిగే అవకాశం ఆధారంగా జిసిటిల ఏర్పాటు ప్రదేశాల ఎంపిక జరుగుతుంది.
ఇప్పటివరకు ప్రారంభమైన 15 గతి శక్తి కార్గో టెర్మినల్స్:
వరస నెం
రైల్వే
జి సి టి పేరు
సర్వింగ్ స్టేషన్
1.
ఎస్ ఇ ఆర్
జై బాలాజీ ఇండస్ట్రీస్
బరజామ్డా - బార్బిల్
2.
ఎస్ ఇ ఆర్
ఓ ఎం పి ఎల్
(ఒరిస్సా మెటాలిక్స్)
గోకుల్ పూర్
3.
ఇ సి ఓ ఆర్
పారాదీప్ ఈస్ట్ క్వే కోల్ టెర్మినల్ ప్రయివేట్ లిమిటెడ్
పిఆర్ డిపి
4.
ఇ ఆర్
మైథోన్ పవర్ లిమిటెడ్ సైడింగ్
థాపర్ నగర్
5.
ఎస్ సి ఆర్
ఐఓసిఎల్
నక్కనదొడ్డి/జి టి ఎల్
6.
ఎన్ ఇ ఆర్
హిందుస్థాన్ ఉర్వార్క్ రసాయన్ లిమిటెడ్
నఖా అడవి
7.
డల్యూ ఆర్
సి ఓ ఎన్ సి ఓ ఆర్
వరణమా
8.
ఎన్ ఎఫ్ ఆర్
ఐఓసిఎల్
మొయినర్ బ్యాండ్
9.
ఎన్ డబ్ల్యు ఆర్
నయారా ఎనర్జీ లిమిటెడ్
కైర్లా(జెయు)
10.
ఎస్ సి ఆర్
ఎస్ సి సి ఎల్
సత్తుపల్లి
11.
ఎస్ డబ్ల్యు ఆర్
హెచ్ పిసిఎల్
షివాడి (ఎస్ జెడ్ వి )
12.
ఎన్ ఇ ఆర్
అంకుర్ ఉద్యోగ్ లిమిటెడ్
సహ్జన్వా
13.
ఎన్ ఇ ఆర్
అదానీ అగ్రి
జసోడా/ఐ జెడ్ టి
14.
ఎన్ ఎఫ్ ఆర్
ఎఫ్. సి ఐ సైడింగ్
చినమారా
15.
ఇ ఆర్
పంజాబ్ స్టేట్ పవర్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్
పాకూర్
గతి శక్తి కార్గో టెర్మినల్స్ (జిసిటిలు) ప్రైవేట్ సంస్థలచే అభివృద్ధి చేయబడు తున్నాయి. రైల్వేయేతర భూమిలో లేదా రైల్వే భూమిలో పూర్తిగా / పాక్షికంగా అభివృద్ధి చేయవచ్చు. రైల్వేయేతర భూమిలో జిసిటిలను అభివృద్ధి చేయడంకోసం , ఆపరేటర్ లు లొకేషన్ ని గుర్తిస్తారు. అవసరమైన అనుమతులు పొందిన తరువాత టెర్మినల్ ని నిర్మిస్తారు.
రైల్వే భూమిలో జిసిటిలను పూర్తిగా లేదా పాక్షికంగా అభివృద్ధి చేయడం కోసం
ల్యాండ్ పార్శిల్స్ ను రైల్వే ద్వారా గుర్తిస్తారు. టెర్మినల్ నిర్మాణం , ఆపరేషన్ కోసం ఆపరేటర్ ను ఓపెన్ టెండరింగ్ ప్రక్రియ ద్వారా ఎంపికచేస్తారు.
జిసిటిల కోసం అన్ని కొత్త ప్రతిపాదనలు ఆన్ లైన్ పోర్టల్ ద్వారా మాత్రమే స్వీకరిస్తారు. 10.10.2022 నాటికి 67 కొత్త ప్రతిపాదనలకు సూత్రప్రాయంగా అనుమతులు జారీ అయ్యాయి.