Election Commission
National Media Award for best campaign on voter’s education & awareness-2022
20 OCT 2022 11:35AM by PIB Delhi
Election Commission of India invites entries from Media Houses for the National Media Award for best campaign on Voter’s Education and Awareness during the year 2022. There shall be four awards, one each for Print media, Television (Electronic), Radio (Electronic) and Online (Internet)/Social media.
The awards are to recognise the outstanding contribution by Media Houses to promote electoral participation by creating awareness about accessible elections, educating people about the electoral process and raising awareness among the general public about the relevance and importance of voting and registration.
The awards will be in the form of a citation, plaque and cash prize and will be presented on the National Voter’s Day (25th January, 2023).
Criteria
The Jury will base their assessment on the following criteria:
• Quality of Voter awareness campaign
· Extent of coverage/quantity
· Evidence of impact on the public
· Coverage on awareness about Accessible Elections
· Any other relevant factor(s)
Conditions of entry
Entries must have been published or broadcast/telecast during the relevant period.
Print entries must include:
1. Summary of the work carried out during the relevant period which should include
1. number of news items/articles
2. total print area in sqcms
1. A PDF soft copy OR a link to a relevant web address OR a full size photocopy/print copy of the newspaper/articles;
2. Detail of any other activity like direct public engagement etc.
3. Any other information
Broadcast Television (Electronic) and Radio (Electronic) entries must include:
1. A brief on the campaign/work carried out during the relevant period which should include
1. Material (in a CD or DVD or Pen drive) with duration and frequency of broadcast/telecast and total time of such broadcast of each spot during the period
2. Sum of the total broadcast time for all spots/news
3. News features or programmes on Voter awareness in a CD or DVD or Pen drive or other digital media, along with duration, telecast/broadcast date and time and frequency
1. Any other activity like direct public engagement etc.
2. Any other information
Online (Internet)/Social media entries must include:
1. Summary of the work carried out during the relevant period which should include number of posts/blogs/campaigns/articles etc.
2. A PDF soft copy of concerned articles OR a link to a relevant web address:
3. Detail of any other like direct public engagement etc.
4. Impact of online activity (details)
5. Any other information
Important
1. Entries submitted in a language other than English/Hindi will require an accompany English translation, failing which subject to rejection.
2. Entrants submitting broadcast material should be aware that Jury may use only the first ten minutes of features/programme.
3. The Commission’s decision will be final and no correspondence will be entertained. The Commission reserves all the rights in this regard.
4. Entries should carry the name, address, telephone and fax numbers and email of the Media House.
5. Due date: Entries must reach before 30th November, 2022 at the following address:
Shri Love Kush Yadav, Under Secretary (Communication)
Election Commission of India, Nirvachan Sadan, Ashoka Road, New Delhi 110001.
Email: media-division@eci.in
Ph. No.: 011-23052033
The awards will be given in following four categories:
1. Print Media
2. Electronic (Television) Media
3. Electronic (Radio) Media and
4. Online (Internet)/Social Media
All such recommendations/submissions must reach to the Election Commission of India latest by 30th November, 2022 positively.

భారత ఎన్నికల సంఘం
ఓటరు విద్య & అవగాహనపై ఉత్తమ ప్రచారానికి జాతీయ మీడియా అవార్డు-2022
20 OCT 2022 11:35AM by PIB Hyderabad
2022 సంవత్సరంలో ఓటరు విద్య అవగాహనపై ఉత్తమ ప్రచారానికి జాతీయ మీడియా అవార్డు కోసం మీడియా హౌస్‌ల నుండి ఎంట్రీలను భారత ఎన్నికల సంఘం ఆహ్వానిస్తున్నది. ప్రింట్ మీడియా, టెలివిజన్ (ఎలక్ట్రానిక్), రేడియో (ఎలక్ట్రానిక్) ఆన్‌లైన్‌కి (ఇంటర్నెట్)/సోషల్ మీడియా ఒక్కొక్కటి చొప్పున నాలుగు అవార్డులు ఉంటాయి. ఎన్నికల గురించి అవగాహన కల్పించడం, ఎన్నికల ప్రక్రియ గురించి ప్రజల్లో చైతన్యం తేవడం, ఓటింగ్ రిజిస్ట్రేషన్ ఔచిత్యం ప్రాముఖ్యత గురించి సాధారణ ప్రజలకు వివరించడం ద్వారా ఎన్నికల భాగస్వామ్యాన్ని ప్రోత్సహించడానికి మీడియా హౌస్‌లు చేసిన విశిష్ట సహకారాన్ని గుర్తించడానికే ఈ అవార్డులు ఇస్తున్నారు. అవార్డులో ప్రశంసాపత్రం, ఫలకం నగదు బహుమతి రూపంలో ఉంటాయి. వీటిని జాతీయ ఓటరు దినోత్సవం (25 జనవరి, 2023) నాడు అందజేస్తారు.
ప్రమాణాలు
జ్యూరీ వారి మూల్యాంకనాన్ని క్రింది ప్రమాణాలపై ఆధారపడి ఉంటుంది:
నాణ్యమైన ఓటరు అవగాహన ప్రచారం
కవరేజ్ /పరిమాణం విస్తీర్ణం
· ప్రజలపై ప్రభావానికి నిదర్శనం
· యాక్సెస్ చేయగల ఎన్నికల గురించి అవగాహనపై కవరేజ్
· ఏదైనా ఇతర సంబంధిత అంశం(లు)
ప్రవేశ షరతులు
సంబంధిత వ్యవధిలో ఎంట్రీలు తప్పనిసరిగా ప్రచురించబడి ఉండాలి లేదా ప్రసారం చేయబడి ఉండాలి/టెలికాస్ట్ చేయబడి ఉండాలి.
ప్రింట్ ఎంట్రీలు తప్పనిసరిగా వీటిని కలిగి ఉండాలి:
సంబంధిత వ్యవధిలో నిర్వహించిన పని సారాంశం ఇందులో ఉండాలి
వార్తా అంశాలు/కథనాల సంఖ్య
మొత్తం ముద్రణ ప్రాంతం పరిమాణాన్ని తెలియజేయాలి
పీడీఎఫ్ సాఫ్ట్ కాపీ లేదా సంబంధిత వెబ్ చిరునామాకు లింక్ లేదా వార్తాపత్రిక/కథనాల పూర్తి సైజు ఫోటోకాపీ/ప్రింట్ కాపీ;
ప్రత్యక్ష పబ్లిక్ ఎంగేజ్‌మెంట్ మొదలైన ఏదైనా ఇతర కార్యాచరణ వివరాలు.
ఏదైనా ఇతర సమాచారం
ప్రసార టెలివిజన్ (ఎలక్ట్రానిక్) రేడియో (ఎలక్ట్రానిక్) ఎంట్రీలు తప్పనిసరిగా వీటిని కలిగి ఉండాలి:
సంబంధిత వ్యవధిలో నిర్వహించిన ప్రచారం/పనిపై సంక్షిప్త సమాచారం
మెటీరియల్ (సీడీ లేదా డీవీడీలేదా పెన్ డ్రైవ్‌లో) వ్యవధి ప్రసార/టెలికాస్ట్ ఫ్రీక్వెన్సీ వ్యవధిలో ప్రతి స్పాట్ అటువంటి ప్రసారం మొత్తం సమయం
అన్ని స్పాట్‌లు/వార్తల కోసం మొత్తం ప్రసార సమయం మొత్తం
వ్యవధి, టెలికాస్ట్/ప్రసారం తేదీ సమయం ఫ్రీక్వెన్సీతో పాటు సీడీ లేదా డీవీడీలేదా పెన్ డ్రైవ్ లేదా ఇతర డిజిటల్ మీడియాలో ఓటరు అవగాహనపై వార్తలు ఫీచర్లు లేదా ప్రోగ్రామ్‌లు
ప్రత్యక్ష పబ్లిక్ ఎంగేజ్‌మెంట్ మొదలైన ఏదైనా ఇతర కార్యాచరణ.
ఏదైనా ఇతర సమాచారం
ఆన్‌లైన్ (ఇంటర్నెట్)/సోషల్ మీడియా ఎంట్రీలు తప్పనిసరిగా వీటిని కలిగి ఉండాలి:
పోస్ట్‌లు/బ్లాగ్‌లు/ప్రచారాలు/కథనాలు మొదలైన వాటి సంఖ్యను కలిగి ఉండాల్సిన సంబంధిత వ్యవధిలో చేసిన పని సారాంశం.
సంబంధిత కథనాల పీడీఎఫ్ సాఫ్ట్ కాపీ లేదా సంబంధిత వెబ్ చిరునామాకు లింక్:
ప్రత్యక్ష పబ్లిక్ ఎంగేజ్‌మెంట్ మొదలైన వాటి వివరాలు.
ఆన్‌లైన్ కార్యాచరణ ప్రభావం (వివరాలు)
ఏదైనా ఇతర సమాచారం
ముఖ్యమైనది
ఇంగ్లీషు/హిందీ కాకుండా వేరే భాషలో సమర్పించిన ఎంట్రీలకు ఆంగ్ల అనువాదం అవసరం. విఫలమైతే తిరస్కరణకు గురయ్యే అవకాశాలు ఉంటాయి.
ప్రసార విషయాలను సమర్పించే ప్రవేశకులు జ్యూరీ మొదటి పది నిమిషాల ఫీచర్లు/ప్రోగ్రామ్‌లను మాత్రమే ఉపయోగించవచ్చని తెలుసుకోవాలి.
కమిషన్ నిర్ణయమే అంతిమంగా ఉంటుంది ఎలాంటి ఉత్తరప్రత్యుత్తరాలు నిర్వహించబడవు. ఈ విషయంలో కమిషన్‌కు అన్ని హక్కులూ ఉన్నాయి.
ఎంట్రీలు మీడియా హౌస్ పేరు, చిరునామా, టెలిఫోన్ ఫ్యాక్స్ నంబర్‌లు ఈ–మెయిల్‌ను కలిగి ఉండాలి.
గడువు తేదీ: ఎంట్రీలు తప్పనిసరిగా 30 నవంబర్, 2022లోపు కింది చిరునామాకు చేరుకోవాలి:
లవ్ కుష్ యాదవ్, అండర్ సెక్రటరీ (కమ్యూనికేషన్)
భారత ఎన్నికల సంఘం, నిర్వాచన్ సదన్ , అశోకా రోడ్, న్యూ ఢిల్లీ 110001.
ఇమెయిల్: media-division@eci.in
ఫోన్ నెం.: 011-23052033
అవార్డులు క్రింది నాలుగు విభాగాలలో ఇవ్వబడతాయి:
ప్రింట్ మీడియా
ఎలక్ట్రానిక్ (టెలివిజన్) మీడియా
ఎలక్ట్రానిక్ (రేడియో) మీడియా
ఆన్‌లైన్ (ఇంటర్నెట్)/సోషల్ మీడియా
అటువంటి అన్ని సిఫార్సులు/సమర్పణలు తప్పనిసరిగా 30 నవంబర్, 2022 నాటికి భారత ఎన్నికల కమిషన్‌కు సానుకూలంగా చేరాలి.