Election Commission
National Media Award for best campaign on voter’s education & awareness-2022
20 OCT 2022 11:35AM by PIB Delhi
Election Commission of India invites entries from Media Houses for the National Media Award for best campaign on Voter’s Education and Awareness during the year 2022. There shall be four awards, one each for Print media, Television (Electronic), Radio (Electronic) and Online (Internet)/Social media.
The awards are to recognise the outstanding contribution by Media Houses to promote electoral participation by creating awareness about accessible elections, educating people about the electoral process and raising awareness among the general public about the relevance and importance of voting and registration.
The awards will be in the form of a citation, plaque and cash prize and will be presented on the National Voter’s Day (25th January, 2023).
Criteria
The Jury will base their assessment on the following criteria:
• Quality of Voter awareness campaign
· Extent of coverage/quantity
· Evidence of impact on the public
· Coverage on awareness about Accessible Elections
· Any other relevant factor(s)
Conditions of entry
Entries must have been published or broadcast/telecast during the relevant period.
Print entries must include:
1. Summary of the work carried out during the relevant period which should include
1. number of news items/articles
2. total print area in sqcms
1. A PDF soft copy OR a link to a relevant web address OR a full size photocopy/print copy of the newspaper/articles;
2. Detail of any other activity like direct public engagement etc.
3. Any other information
Broadcast Television (Electronic) and Radio (Electronic) entries must include:
1. A brief on the campaign/work carried out during the relevant period which should include
1. Material (in a CD or DVD or Pen drive) with duration and frequency of broadcast/telecast and total time of such broadcast of each spot during the period
2. Sum of the total broadcast time for all spots/news
3. News features or programmes on Voter awareness in a CD or DVD or Pen drive or other digital media, along with duration, telecast/broadcast date and time and frequency
1. Any other activity like direct public engagement etc.
2. Any other information
Online (Internet)/Social media entries must include:
1. Summary of the work carried out during the relevant period which should include number of posts/blogs/campaigns/articles etc.
2. A PDF soft copy of concerned articles OR a link to a relevant web address:
3. Detail of any other like direct public engagement etc.
4. Impact of online activity (details)
5. Any other information
Important
1. Entries submitted in a language other than English/Hindi will require an accompany English translation, failing which subject to rejection.
2. Entrants submitting broadcast material should be aware that Jury may use only the first ten minutes of features/programme.
3. The Commission’s decision will be final and no correspondence will be entertained. The Commission reserves all the rights in this regard.
4. Entries should carry the name, address, telephone and fax numbers and email of the Media House.
5. Due date: Entries must reach before 30th November, 2022 at the following address:
Shri Love Kush Yadav, Under Secretary (Communication)
Election Commission of India, Nirvachan Sadan, Ashoka Road, New Delhi 110001.
Email: media-division@eci.in
Ph. No.: 011-23052033
The awards will be given in following four categories:
1. Print Media
2. Electronic (Television) Media
3. Electronic (Radio) Media and
4. Online (Internet)/Social Media
All such recommendations/submissions must reach to the Election Commission of India latest by 30th November, 2022 positively.

ચૂંટણી આયોગ
મતદાતાના શિક્ષણ અને જાગૃતિ-2022 પર શ્રેષ્ઠ અભિયાન માટે રાષ્ટ્રીય મીડિયા પુરસ્કાર
20 OCT 2022 11:35AM by PIB Ahmedabad
ભારતના ચૂંટણી પંચે વર્ષ 2022 દરમિયાન મતદાર શિક્ષણ અને જાગૃતિ અંગેના શ્રેષ્ઠ અભિયાન માટે રાષ્ટ્રીય મીડિયા પુરસ્કાર માટે મીડિયા ગૃહોમાંથી પ્રવેશો આમંત્રિત કર્યા છે. પ્રિન્ટ મીડિયા, ટેલિવિઝન (ઈલેક્ટ્રોનિક), રેડિયો (ઈલેક્ટ્રોનિક) અને ઓનલાઈન (ઇન્ટરનેટ)/સોશિયલ મીડિયા માટે ચાર એવોર્ડ હશે.
આ પુરસ્કારો સુલભ ચૂંટણીઓ વિશે જાગરૂકતા ઊભી કરીને, ચૂંટણી પ્રક્રિયા વિશે લોકોને શિક્ષિત કરીને અને મતદાન અને નોંધણીની સુસંગતતા અને મહત્વ વિશે સામાન્ય લોકોમાં જાગરૂકતા વધારીને ચૂંટણીમાં ભાગીદારીને પ્રોત્સાહન આપવા માટે મીડિયા હાઉસ દ્વારા ઉત્કૃષ્ટ યોગદાનને માન્યતા આપવાનો છે.
આ પુરસ્કારો પ્રશસ્તિપત્ર, તકતી અને રોકડ પુરસ્કારના રૂપમાં હશે અને રાષ્ટ્રીય મતદાતા દિવસ (25મી જાન્યુઆરી, 2023) ના રોજ આપવામાં આવશે.
માપદંડ
જ્યુરી તેમના મૂલ્યાંકનને નીચેના માપદંડો પર આધારિત કરશે:
મતદાર જાગૃતિ અભિયાનની ગુણવત્તા
· કવરેજ/જથ્થાની હદ
· જનતા પર અસરના પુરાવા
· સુલભ ચૂંટણીઓ વિશે જાગૃતિ પર કવરેજ
· કોઈપણ અન્ય સંબંધિત પરિબળ
પ્રવેશની શરતો
સંબંધિત સમયગાળા દરમિયાન એન્ટ્રીઓ પ્રકાશિત અથવા પ્રસારણ/ટેલિકાસ્ટ થવી જોઈએ.
પ્રિન્ટ એન્ટ્રીઓમાં શામેલ હોવું આવશ્યક છે:
સંબંધિત સમયગાળા દરમિયાન હાથ ધરવામાં આવેલા કામનો સારાંશ તેમાં સમાવેશ થવો જોઈએ
સમાચાર વસ્તુઓ/લેખની સંખ્યા
ચોરસ સેમીમાં કુલ પ્રિન્ટ વિસ્તાર
પીડીએફ સોફ્ટ કોપી અથવા સંબંધિત વેબ એડ્રેસની લિંક અથવા અખબાર/લેખની પૂર્ણ કદની ફોટોકોપી/પ્રિન્ટ કોપી;
પ્રત્યક્ષ જાહેર જોડાણ વગેરે જેવી અન્ય કોઈપણ પ્રવૃત્તિની વિગતો.
અન્ય કોઈપણ માહિતી
બ્રોડકાસ્ટ ટેલિવિઝન (ઇલેક્ટ્રોનિક) અને રેડિયો (ઇલેક્ટ્રોનિક) એન્ટ્રીઓમાં શામેલ હોવું આવશ્યક છે:
સંબંધિત સમયગાળા દરમિયાન હાથ ધરવામાં આવેલ ઝુંબેશ/કાર્ય વિશે સંક્ષિપ્ત જેમાં સમાવેશ થવો જોઈએ
સામગ્રી (સીડી અથવા ડીવીડી અથવા પેન ડ્રાઇવમાં) બ્રોડકાસ્ટ/ટેલિકાસ્ટની અવધિ અને આવર્તન અને સમયગાળા દરમિયાન દરેક સ્થળના આવા પ્રસારણનો કુલ સમય
તમામ સ્પોટ/સમાચાર માટે કુલ પ્રસારણ સમયનો સરવાળો
સીડી અથવા ડીવીડી અથવા પેન ડ્રાઇવ અથવા અન્ય ડિજિટલ મીડિયામાં મતદાર જાગૃતિ અંગેના સમાચાર ફીચર્સ અથવા કાર્યક્રમો, સમયગાળો, ટેલિકાસ્ટ/પ્રસારણ તારીખ અને સમય અને આવર્તન સાથે
અન્ય કોઈપણ પ્રવૃત્તિ જેવી કે પ્રત્યક્ષ જાહેર જોડાણ વગેરે.
અન્ય કોઈપણ માહિતી
ઓનલાઈન (ઈન્ટરનેટ)/સોશિયલ મીડિયા એન્ટ્રીઓમાં આનો સમાવેશ થવો જોઈએ:
સંબંધિત સમયગાળા દરમિયાન હાથ ધરવામાં આવેલા કાર્યનો સારાંશ જેમાં પોસ્ટ્સ/બ્લોગ્સ/ઝુંબેશો/લેખ વગેરેની સંખ્યા શામેલ હોવી જોઈએ.
સંબંધિત લેખોની પીડીએફ સોફ્ટ કોપી અથવા સંબંધિત વેબ સરનામાંની લિંક:
પ્રત્યક્ષ જાહેર જોડાણ વગેરે જેવી અન્ય કોઈપણની વિગતો.
ઓનલાઈન પ્રવૃત્તિની અસર (વિગતો)
અન્ય કોઈપણ માહિતી
મહત્વપૂર્ણ
અંગ્રેજી/હિન્દી સિવાયની અન્ય ભાષામાં સબમિટ કરેલી એન્ટ્રીઓને જો તે અસ્વીકારને પાત્ર છે તો અંગ્રેજી અનુવાદની સાથેની જરૂર પડશે.
પ્રસારણ સામગ્રી સબમિટ કરનારા પ્રવેશકર્તાઓએ ધ્યાન રાખવું જોઈએ કે જ્યુરી સુવિધાઓ/પ્રોગ્રામની પ્રથમ દસ મિનિટનો જ ઉપયોગ કરી શકે છે.
કમિશનનો નિર્ણય આખરી રહેશે અને કોઈપણ પત્રવ્યવહારને ધ્યાનમાં લેવામાં આવશે નહીં. કમિશન આ અંગેના તમામ અધિકારો અનામત રાખે છે.
એન્ટ્રીમાં મીડિયા હાઉસનું નામ, સરનામું, ટેલિફોન અને ફેક્સ નંબર અને ઈમેલ હોવા જોઈએ.
નિયત તારીખ: નીચેના સરનામે 30મી નવેમ્બર, 2022 પહેલાં એન્ટ્રીઓ પહોંચવી આવશ્યક છે:
શ્રી લવ કુશ યાદવ, અન્ડર સેક્રેટરી (કોમ્યુનિકેશન)
ભારતીય ચૂંટણી પંચ, નિર્વચન સદન, અશોકા રોડ, નવી દિલ્હી 110001.
ઈમેલ: media-division@eci.in
ફોન નંબર: 011-23052033
પુરસ્કારો નીચેની ચાર કેટેગરીમાં આપવામાં આવશે:
પ્રિન્ટ મીડિયા
ઇલેક્ટ્રોનિક (ટેલિવિઝન) મીડિયા
ઈલેક્ટ્રોનિક (રેડિયો) મીડિયા અને
ઓનલાઈન (ઈન્ટરનેટ)/સોશિયલ મીડિયા
આવી તમામ ભલામણો/સબમિશન ભારતના ચૂંટણી પંચને 30મી નવેમ્બર, 2022 સુધીમાં હકારાત્મક રીતે પહોંચવી જોઈએ.