Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 219.53 Cr
Over 4.12 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 24,043
2,112 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.97%
22 OCT 2022 9:34AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 219.53 Cr (2,19,53,88,326) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.12 Cr (4,12,27,878) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415373
2nd Dose
10120383
Precaution Dose
7067793
FLWs
1st Dose
18437114
2nd Dose
17720134
Precaution Dose
13742922
Age Group 12-14 years
1st Dose
41227878
2nd Dose
32326914
Age Group 15-18 years
1st Dose
62003360
2nd Dose
53309378
Age Group 18-44 years
1st Dose
561404190
2nd Dose
516276208
Precaution Dose
100383526
Age Group 45-59 years
1st Dose
204047129
2nd Dose
197066915
Precaution Dose
50645217
Over 60 years
1st Dose
127680506
2nd Dose
123213459
Precaution Dose
48299927
Precaution Dose
22,01,39,385
Total
2,19,53,88,326
India’s Active Caseload currently stands at 24,043. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 3,102 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,87,748.
2,112 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,09,088 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.98 Cr (89,98,36,516) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.97% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.01%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 219. 53 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.12 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 24,043
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,112 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.97%
22 OCT 2022 9:34AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 219.53 Cr (2,19,53,88,326) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.12 કરોડ (4,12,27,878) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10415373
બીજો ડોઝ
10120383
સાવચેતી ડોઝ
7067793
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18437114
બીજો ડોઝ
17720134
સાવચેતી ડોઝ
13742922
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
41227878
બીજો ડોઝ
32326914
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
62003360
બીજો ડોઝ
53309378
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561404190
બીજો ડોઝ
516276208
સાવચેતી ડોઝ
100383526
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204047129
બીજો ડોઝ
197066915
સાવચેતી ડોઝ
50645217
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127680506
બીજો ડોઝ
123213459
સાવચેતી ડોઝ
48299927
સાવચેતી ડોઝ
22,01,39,385
કુલ
2,19,53,88,326
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 24,043 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.05% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,102 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,40,87,748 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,112 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,09,088 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.98 કરોડ (89,98,36,516)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.97% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.01% હોવાનું નોંધાયું છે.