Ministry of Health and Family Welfare
Dr. Mansukh Mandaviya addresses Second G20 Health Ministers Meet
“Govt of India under PM Narendra Modi’s leadership attaches topmost importance to the Health sector”: Dr Mansukh Mandaviya
“India is committed to contributing immensely to creating a future-ready and resilient global healthcare ecosystem”
27 OCT 2022 4:50PM by PIB Delhi
“Government of India under Prime Minister Narendra Modi’s leadership attaches topmost importance to the health sector. We are committed to protecting global health and making sure we leave behind for the coming generations a better and healthier planet to live in”. This was stated by Dr Mansukh Mandaviya, Union Minister for Health and Family Welfare as he addressed the second G20 Health Ministers Meeting in Bali, Indonesia today. The purpose of the meeting was to discuss the progress and way forward on priorities in the healthcare sector.
Speaking on the occasion, Dr Mansukh Mandaviya stated that “India is committed to contributing immensely to creating a future-ready and resilient global healthcare ecosystem”. At the same time he also elaborated on building global health resilience wherein the proposal of a Financial Intermediary Fund was discussed. He also highlighted the need to acknowledge existing fault lines in the Global Health Architecture and the importance of building an inclusive, agile and responsive framework for health emergency management.
Dr Mandaviya also encouraged all G20 members to contribute their public keys to the proposed Global Federated Public Trust Directory for ensuring seamless worldwide mobility of people and goods.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
डॉ. मनसुख मांडवीय यांनी दुसऱ्या जी20 आरोग्य मंत्र्यांच्या बैठकीला केले संबोधित
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्त्वाखालील भारत सरकार आरोग्य क्षेत्राला सर्वोच्च प्राधान्य देत आहे - डॉ. मनसुख मांडवीया
भविष्यासाठी सज्ज आणि लवचिक जागतिक आरोग्य सेवा परिसंस्था निर्माण करण्यासाठी मोठे योगदान द्यायला भारत वचनबद्ध - केंद्रीय आरोग्य मंत्री
27 OCT 2022 6:07PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 ऑक्‍टोबर 2022
“पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखालील भारत सरकार आरोग्य क्षेत्राला सर्वोच्च प्राधान्य देत आहे. जागतिक आरोग्याचे रक्षण करण्यासाठी आणि येणाऱ्या पिढ्यांसाठी अधिक चांगली आणि आरोग्यदायी वसुंधरा मागे सोडून जाण्यासाठी आम्ही वचनबद्ध आहोत”असे केंद्रीय आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्री डॉ. मनसुख मांडवीया म्हणाले. ते आज इंडोनेशिया मधील बाली इथे दुसऱ्या जी20 आरोग्य मंत्र्यांच्या बैठकीला संबोधित करताना बोलत होते. आरोग्य सेवा क्षेत्रातील प्रगती आणि प्राधान्य क्रमांबाबत चर्चा करणे, हे या बैठकीचे उद्दिष्ट आहे.
यावेळी बोलताना डॉ. मनसुख मांडवीय म्हणाले की “भविष्यासाठी सज्ज आणि लवचीक आरोग्य सेवा परिसंस्था निर्माण करण्यासाठी मोठे योगदान द्यायला भारत वचनबद्ध आहे.” त्याच वेळी त्यांनी जागतिक स्तरावर आरोग्य विषयक लवचिकता निर्माण करण्याबाबत सविस्तर विवेचन केले, ज्यामध्ये आंतरराष्ट्रीय उपक्रमांना आर्थिक सहाय्य पुरवण्याच्या प्रस्तावावर चर्चा झाली. जागतिक आरोग्य संरचनेमधील सध्याच्या त्रुटी समजून घेण्याची गरज, तसेच आरोग्याबाबत आपत्कालीन परिस्थितीचे व्यवस्थापन करण्यासाठी सर्वसमावेशक, जलद आणि प्रतिसाद देणारी चौकट निर्माण करण्याचे महत्व देखील त्यांनी अधोरेखित केले.
डॉ. मांडवीया यांनी सर्व जी20 सदस्यांना, प्रस्तावित ग्लोबल फेडरेटेड पब्लिक ट्रस्ट डिरेक्टरीमध्ये त्यांच्या सार्वजनिक प्रणालीचे योगदान देण्यासाठी प्रोत्साहित केले, ज्यामुळे व्यक्ती आणि वस्तूंची अखंड गतिशीलता सुनिश्चित होईल.