પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
બાલીમાં G-20 શિખર સંમેલન દરમિયાન યુએસએના રાષ્ટ્રપતિ સાથે પ્રધાનમંત્રી શ્રીની મુલાકાત
15 NOV 2022 3:24PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે બાલીમાં G-20 લીડર્સ સમિટ દરમિયાન યુએસએના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી જોસેફ આર. બાઈડેન સાથે મુલાકાત કરી હતી.
તેઓએ ભારત-યુએસ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના સતત ગહનતાની સમીક્ષા કરી જેમાં ભાવિ ક્ષેત્રો જેમ કે નિર્ણાયક અને ઉભરતી ટેકનોલોજી, અદ્યતન કોમ્પ્યુટીંગ, આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ વગેરેમાં સહયોગનો સમાવેશ થાય છે. તેઓએ ક્વાડ, I2U2 વગેરે જેવા નવા જૂથોમાં ભારત અને યુએસ વચ્ચેના ગાઢ સહકાર અંગે સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો.
બંને નેતાઓએ વૈશ્વિક અને પ્રાદેશિક વિકાસ અંગે ચર્ચા કરી હતી. પીએમ મોદીએ ભારત-યુએસ ભાગીદારીને મજબૂત કરવા માટે સતત સમર્થન આપવા બદલ રાષ્ટ્રપતિ બાઈડેનનો આભાર માન્યો હતો. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે બંને દેશો ભારતના G-20 પ્રેસિડન્સી દરમિયાન ગાઢ સંકલન જાળવી રાખશે.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of USA on the sidelines of the G-20 Summit in Bali
15 NOV 2022 3:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met President of USA, H.E. Mr. Joseph R. Biden on the margins of G-20 Leaders’ Summit in Bali today.
They reviewed the continuing deepening of the India - US strategic partnership including cooperation in future oriented sectors like critical and emerging technologies, advanced computing, artificial intelligence, etc. They expressed satisfaction about the close cooperation between India and US in new groupings such as the Quad, I2U2, etc.
The two leaders discussed topical global and regional developments. PM Modi thanked President Biden for his constant support for strengthening the India-US partnership. He expressed confidence that both countries would continue to maintain close coordination during India’s G-20 Presidency.