Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi visits Mangrove forests on the sidelines of G-20 Summit in Bali
16 NOV 2022 10:12AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi along with other G-20 Leaders visited and planted Mangroves at the ‘Taman Hutan Raya Ngurah Rai’ Mangrove forests on the sidelines of G-20 Summit in Bali today.
Mangroves play an important role in global conservation efforts. India has joined the Mangrove Alliance for Climate (MAC), a joint initiative of Indonesia and UAE under the Indonesian G-20 Presidency.
More than 50 mangrove species can be found spread over 5000 sq km in India. India is placing emphasis on the protection and restoration of mangroves, which are rich sites of biodiversity and serve as effective carbon sinks.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಬಾಲಿಯಲ್ಲಿ ಜಿ-20 ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮ್ಯಾಂಗ್ರೋವ್ ಅರಣ್ಯಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು
16 NOV 2022 10:12AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇತರ ಜಿ-20 ನಾಯಕರೊಂದಿಗೆ ಇಂದು ಬಾಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಜಿ-20 ಶೃಂಗಸಭೆಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ 'ತಮನ್ ಹುತಾನ್ ರಾಯಾ ನ್ಗುರಾ ರೈ' ಮ್ಯಾಂಗ್ರೋವ್ ಅರಣ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಮ್ಯಾಂಗ್ರೋವ್‌ ಸಸಿಗಳನ್ನು ನೆಟ್ಟರು.
ಜಾಗತಿಕ ಪರಿಸರ ಸಂರಕ್ಷಣೆಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಮ್ಯಾಂಗ್ರೋವ್‌ಗಳು ಮುಖ್ಯವಾದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತವೆ. ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾ ಜಿ-20 ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾ ಮತ್ತು ಯುನೈಟೆಡ್ ಅರಬ್ ಎಮಿರೇಟ್ಸ್‌ನ ಜಂಟಿ ಉಪಕ್ರಮವಾದ ಮ್ಯಾಂಗ್ರೋವ್ ಅಲೈಯನ್ಸ್ ಫಾರ್ ಕ್ಲೈಮೇಟ್ (ಎಂಎಸಿ) ಗೆ ಭಾರತವು ಸೇರಿದೆ.
ಭಾರತದ 5000 ಚದರ ಮೀಟರ್‌ಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ 50 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಭೇದಗಳ ಮ್ಯಾಂಗ್ರೋವ್‌ಗಳನ್ನು ಕಾಣಬಹುದು. ಭಾರತವು ಮ್ಯಾಂಗ್ರೋವ್ ಕಾಡುಗಳ ಸಂರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಮರುಸ್ಥಾಪನೆಗೆ ಒತ್ತು ನೀಡುತ್ತಿದೆ, ಇದು ವಾತಾವರಣದಿಂದ ಇಂಗಾಲವನ್ನು ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವ ಮತ್ತು ಶ್ರೀಮಂತ ಜೀವವೈವಿಧ್ಯತೆಯ ತಾಣಗಳಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತವೆ.