Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi visits Mangrove forests on the sidelines of G-20 Summit in Bali
16 NOV 2022 10:12AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi along with other G-20 Leaders visited and planted Mangroves at the ‘Taman Hutan Raya Ngurah Rai’ Mangrove forests on the sidelines of G-20 Summit in Bali today.
Mangroves play an important role in global conservation efforts. India has joined the Mangrove Alliance for Climate (MAC), a joint initiative of Indonesia and UAE under the Indonesian G-20 Presidency.
More than 50 mangrove species can be found spread over 5000 sq km in India. India is placing emphasis on the protection and restoration of mangroves, which are rich sites of biodiversity and serve as effective carbon sinks.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ബാലിയിൽ നടക്കുന്ന ജി-20 ഉച്ചകോടിയുടെ ഭാഗമായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി കണ്ടൽക്കാടുകൾ സന്ദർശിച്ചു.
16 NOV 2022 10:12AM by PIB Thiruvananthpuram
ബാലിയിൽ നടക്കുന്ന ജി-20 ഉച്ചകോടിയ്ക്കിടെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയും മറ്റ് ജി-20 നേതാക്കളും ഇന്ന് 'തമാൻ ഹുതൻ രായ എൻഗുറാ റായ്' കണ്ടൽക്കാടുകളിൽ സന്ദർശിച്ചു.
ആഗോള സംരക്ഷണ പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ കണ്ടൽക്കാടുകൾ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. ഇന്തോനേഷ്യൻ ജി-20 പ്രസിഡൻസിക്ക് കീഴിലുള്ള ഇന്തോനേഷ്യയുടെയും യുഎഇയുടെയും സംയുക്ത സംരംഭമായ മംഗ്രോവ് അലയൻസ് ഫോർ ക്ലൈമറ്റിൽ (എംഎസി) ഇന്ത്യ ചേർന്നിട്ടുണ്ട്.
ഇന്ത്യയിൽ 5000 ചതുരശ്ര കിലോമീറ്ററിൽ പരന്നുകിടക്കുന്ന 50-ലധികം കണ്ടൽ ഇനങ്ങളെ കാണാം. ജൈവവൈവിധ്യത്തിന്റെ സമ്പന്നമായ ഇടങ്ങളും ഫലപ്രദമായ കാർബൺ സിങ്കുകളായി വർത്തിക്കുന്നതുമായ കണ്ടൽക്കാടുകളുടെ സംരക്ഷണത്തിനും പുനരുദ്ധാരണത്തിനും ഇന്ത്യ ഊന്നൽ നൽകുന്നു.