Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi visits Mangrove forests on the sidelines of G-20 Summit in Bali
16 NOV 2022 10:12AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi along with other G-20 Leaders visited and planted Mangroves at the ‘Taman Hutan Raya Ngurah Rai’ Mangrove forests on the sidelines of G-20 Summit in Bali today.
Mangroves play an important role in global conservation efforts. India has joined the Mangrove Alliance for Climate (MAC), a joint initiative of Indonesia and UAE under the Indonesian G-20 Presidency.
More than 50 mangrove species can be found spread over 5000 sq km in India. India is placing emphasis on the protection and restoration of mangroves, which are rich sites of biodiversity and serve as effective carbon sinks.

पंतप्रधान कार्यालय
जी-20 शिखर परिषदेच्या निमित्त दौ-यावर असताना पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी बाली येथील खारफुटीच्या जंगलांना दिली भेट
16 NOV 2022 10:12AM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली – दि. 16 नोव्हेंबर, 2022
बाली इथे जी-20 शिखर परिषदेच्‍या निमित्‍त विविध देशांचे प्रमुख आले आहेत. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्‍यासह इतर देशांच्‍या प्रमुखांनी बालीमधील ‘तमन हुतन राया न्‍गुरह राय’ खारफुटीच्या जंगलाला आज भेट देवून तिथे वृक्षारोपण केले.
वैश्विक संवर्धनाच्‍या प्रयत्‍नांमध्ये खारफुटी महत्वाची भूमिका बजावते. इंडोनेशियाच्या G-20 अध्यक्षतेखाली इंडोनेशिया आणि UAE चा संयुक्त उपक्रम असलेल्या मॅन्ग्रोव्ह अलायन्स फॉर क्लायमेट (MAC) मध्ये भारत सामील झाला आहे. या ‘एमएसी’ म्हणजेच ‘मॅनग्रोव्ह अलायन्स फॉर क्लायमेट’ या आघाडीमध्‍ये आता भारतही सहभागी झाला आहे.
भारतामध्‍ये 5000 चौरस किलोमीटर परिसरात खारफुटीच्या 50 पेक्षा जास्त प्रजाती आढळतात. खारफुटीमुळे जैवविविधतेने समृद्ध स्‍थाने निर्माण होतात आणि प्रभावी ‘कार्बन सिंक’ म्हणूनही खारफुटी काम करते. यामुळे खारफुटीच्या संरक्षणाचे आणि त्यांचे पुनर्संचय करण्यावर भारत भर देत आहे.