Ministry of Finance
Union Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman chairs 5th Meeting of Governing Council of National Investment and Infrastructure Fund (NIIF)
Two Infra Non-Banking Financial Companies (NBFCs), with NIIF majority stakes, increased their combined loan book from ₹4,200 crore to ₹26,000 crore in 3 years without any non-performing loans (NPLs)
17 NOV 2022 4:17PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman chaired the 5th meeting of the Governing Council (GC) of National Investment and Infrastructure Fund (NIIF), in New Delhi, yesterday (17th Nov. 2022) late evening.
The GC noted that NIIF has developed into an internationally credible and commercially viable investment platform, backed by several highly respected global and domestic investors who have invested alongside the Government of India in NIIF Funds.
NIIF’s first bilateral fund - an “India Japan Fund” with contribution from GoI has been proposed through an MoU between National Investment and Infrastructure Fund Limited (NIIFL) and Japan Bank for International Development (JBIC). The MoU was signed recently on 9th November, 2022. This key update regarding bilateral engagements of NIIF was endorsed by the GC.
The GC appreciated that the two infrastructure Non-Banking Financial Companies (NBFCs), where NIIF has majority stakes, have increased their combined loan book from ₹4,200 crore to ₹26,000 crore in 3 years without experiencing any non-performing loans (NPLs) till date.
The GC also guided NIIF to undertake advisory activities pro-actively to support central and state governments to create a pipeline of investible PPP projects.
The Finance Minister asked the NIIFL team to build on the work done so far and leverage India’s attractive investment fundamentals to expand its operations. Smt. Sitharaman encouraged the team to continue discussions with investors from countries that are keen to invest in India.
The Finance Minister exhorted the NIIFL team also to explore opportunities under the National Infrastructure Pipeline, PM GatiShakti and National Infrastructure Corridor, which include a big pool of investible greenfield and brownfield investment projects, and to try and crowd in commercial capital into those opportunities.
During the meeting an update on the progress made by NIIF over the last few years and key learnings from its investment operations were presented to the Governing Council. The GC was apprised of the current status of the 3 funds that are currently managed by NIIFL – the Master Fund, the Fund of Funds (FoF), and the Strategic Opportunities Fund (SoF). The sectors that these funds focus on, the status of fund raise, and the kind of investments that have been made under them were shared with the GC. The GC was informed about the investments and performance of NIIF operating companies in sectors such as ports and logistics, renewable energy, and digital infrastructure besides its foray into sectors such as waste management, water treatment, healthcare, EV manufacturing.
The other members of the GC that attended the meeting were Shri Ajay Seth, Secretary, D/o Economic Affairs; Shri Vivek Joshi, Secretary, D/o Financial Services; Shri Dinesh Khara, Chairman, State Bank of India (SBI); Mr. Hemendra Kothari, Chairman, DSP Group; and Mr. T.V. Mohandas Pai, Chairman, Manipal Global.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర ఆర్థిక శాఖ మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ అధ్యక్షతన జరిగిన 5వ నేషనల్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ అండ్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఫండ్ (ఎన్ఐఐఎఫ్ ) గవర్నింగ్ కౌన్సిల్ సమావేశం
ఎన్ఐఐఎఫ్ మెజారిటీ వాటా కలిగిన రెండు ఇన్‌ఫ్రా నాన్-బ్యాంకింగ్ ఫైనాన్షియల్ కంపెనీలు (ఎన్ బీ ఎఫ్ సీ), ఏర్పాటు కావడంతో మొండి బకాయిలు లేకుండా 3 సంవత్సరాల కాలంలో 4,200 కోట్ల నుంచి 26,000 కోట్లకు చేరిన ఉమ్మడి రుణ పరపతి సౌకర్యం
17 NOV 2022 4:17PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆర్థిక శాఖ మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ అధ్యక్షతన నిన్న( 2002 నవంబర్ 17) రాత్రి 5వ నేషనల్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ అండ్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఫండ్ (ఎన్ఐఐఎఫ్ ) గవర్నింగ్ కౌన్సిల్ సమావేశం జరిగింది.
పెట్టుబడిదారులు విశ్వాసం చూపించడంతో నేషనల్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ అండ్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఫండ్ (ఎన్ఐఐఎఫ్ ) విశ్వసనీయమైన పెట్టుబడి వేదికగా అభివృద్ధి చెందిందని గవర్నింగ్ కౌన్సిల్ అభిప్రాయపడింది. ఎన్ఐఐఎఫ్ నిధుల్లో జాతీయ, అంతర్జాతీయ గుర్తింపు పొందిన పెట్టుబడిదారుల తో సహా భారత ప్రభుత్వం కూడా పెట్టుబడి పెట్టింది.
భారత ప్రభుత్వం, జపాన్ దేశానికి చెందిన జపాన్ బ్యాంక్ ఫర్ ఇంటర్నేషనల్ డెవలప్‌మెంట్
(జేబీఐసీ) ల మధ్య కుదిరిన అవగాహన ఒప్పందం ద్వారా మొదటి ద్వైపాక్షిక నిధి "ఇండియా జపాన్ ఫండ్" ఏర్పాటయింది. 2022 నవంబర్ 2న రెండు దేశాలు ఒప్పందంపై సంతకాలు చేశాయి.జపాన్ బ్యాంక్ ఫర్ ఇంటర్నేషనల్ డెవలప్‌మెంట్ తో భారత ప్రభుత్వం కుదుర్చుకున్న అవగాహన ఒప్పందానికి నేషనల్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ అండ్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఫండ్ (ఎన్ఐఐఎఫ్ ) గవర్నింగ్ కౌన్సిల్ సమావేశం ఆమోదం తెలిపింది. ఎన్ఐఐఎఫ్ మెజారిటీ వాటా కలిగిన రెండు ఇన్‌ఫ్రా నాన్-బ్యాంకింగ్ ఫైనాన్షియల్ కంపెనీలు (ఎన్ బీ ఎఫ్ సీ), ఏర్పాటు కావడంతో మొండి బకాయిలు లేకుండా 3 సంవత్సరాల కాలంలో 4,200 కోట్ల నుంచి 26,000 కోట్లకు చేరిన ఉమ్మడి రుణ పరపతి సౌకర్యం కల్పించడం పట్ల సమావేశం సంతృప్తి వ్యక్తం చేసింది.
పెట్టుబడులకు అవకాశం ఉన్న పీపీపీ ప్రాజెక్టులను గుర్తించి, పెట్టుబడుల సమీకరణపై కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు సలహాలు, సూచనలు అందించేందుకు సలహా కార్యకలాపాలు ప్రారంభించాలని ఎన్ఐఐఎఫ్ కి గవర్నింగ్ కౌన్సిల్ సమావేశం సూచించింది.
ఇప్పటివరకు పూర్తి చేసిన కార్యక్రమాలను ఆధారంగా చేసుకుని భారతదేశంలో పెట్టుబడులు పెట్టడానికి గల అవకాశాలను ఎన్ఐఐఎఫ్ పరిశీలించాలని శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ సూచించారు. భారతదేశంలో పెట్టుబడులు పెట్టడానికి ఉత్సాహం చూపిస్తున్న పెట్టుబడిదారులతో ఎన్ఐఐఎఫ్ చర్చలు జరపాలని ఆమె సలహా ఇచ్చారు.
మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి కోసం అమలు జరుగుతున్న పీఎం గతిశక్తి, జాతీయ మౌలిక సదుపాయాల నడవాలో పెట్టుబడులు పెట్టడానికి గల అవకాశాలపై ఎన్ఐఐఎఫ్ దృష్టి సారించాలని ఆర్థిక మంత్రి సూచించారు. ఈ రంగాల్లో అమలు చేస్తున్న గ్రీన్‌ఫీల్డ్ మరియు బ్రౌన్‌ఫీల్డ్ పెట్టుబడి ప్రాజెక్టుల్లో పెట్టుబడి పెట్టడానికి అవకాశం ఉందని మంత్రి వివరించారు. ఈ రంగాల్లో వాణిజ్య పెట్టుబడులు ఆకర్షించడానికి అవకాశం ఉందని శ్రీమతి సీతారామన్ తెలిపారు.
గత కొన్ని సంవత్సరాల కాలంలో ఎన్ఐఐఎఫ్ సాధించిన ప్రగతి, పెట్టుబడుల రంగంలో గుర్తించిన అంశాలను గవర్నింగ్ కౌన్సిల్ సమావేశం చర్చించింది. ప్రస్తుతం మాస్టర్ ఫండ్, ఫండ్ ఆఫ్ ఫండ్స్ (FoF), మరియు వ్యూహాత్మక అవకాశాల నిధి (SoF) పేరిట ఎన్ఐఐఎఫ్ మూడు ఫండ్‌లను నిర్వహిస్తున్నది. ఈ మూడు ఫండ్‌ల తాజా స్థితిని గవర్నింగ్ కౌన్సిల్ సమావేశం సమీక్షించింది. నిధుల సమీకరణ,పెడుతున్న పెట్టుబడుల వివరాలను సమావేశం పరిశీలించింది. రేవులు, రవాణా, పునరుత్పాదక ఇంధనం మరియు డిజిటల్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ వంటి రంగాలలో ప్రస్తుతం ఎన్ఐఐఎఫ్ పెట్టుబడులు పెడుతున్నది. వీటికి అదనంగా వ్యర్ధాల నిర్వహణ, జల వనరుల శుద్ధి, ఆరోగ్య రంగం, ఈవి ఉత్పత్తి లాంటి రంగాలకు తన కార్యకలాపాలు విస్తరించడానికి గల అవకాశాలను ఎన్ఐఐఎఫ్ పరిశీలిస్తోంది.ఈ అంశాలు గవర్నింగ్ కౌన్సిల్ పరిశీలనకు వచ్చాయి.
సమావేశానికి ఆర్థిక వ్యవహారాల కార్యదర్శి శ్రీ అజయ్ సేథ్, ఆర్థిక సేవల విభాగం కార్యదర్శి శ్రీ వివేక్ జోషి, డీఎస్పీ గ్రూప్ చైర్మన్ శ్రీ మహేంద్ర కొఠారి, భారతీయ స్టేట్ బ్యాంక్ చైర్మన్ శ్రీ దినేష్ ఖారా మణిపాల్ గ్లోబల్ సంస్థ చైర్మన్ శ్రీ టి.వి.మోహన్ దాస్ పాయ్ హాజరయ్యారు.