માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
'કાશી તમિલ સંગમમ'માં હાજરી આપતા તમિલનાડુના વિદ્યાર્થીઓના પ્રતિનિધિમંડળે 'ત્રિવેણી સંગમ'માં પવિત્ર સ્નાન કર્યું
પ્રયાગરાજ શહેરમાં અને તેની આસપાસના વિવિધ ઐતિહાસિક રસપ્રદ સ્થળોની મુલાકાત લીધી
21 NOV 2022 4:28PM by PIB Ahmedabad
કાશી તમિલ સંગમમ’ ‘સંગમ નગરી’માં ગુંજી ઉઠ્યું કારણ કે તમિલનાડુના વિદ્યાર્થીઓના જૂથે પ્રયાગરાજ શહેરની મુલાકાત લીધી હતી. ‘સંગમ ઘાટ’ પર પહોંચતા જ વિદ્યાર્થીઓનું જૂથ ખૂબ જ બહાર નીકળી ગયું હતું અને ‘હરહર મહાદેવ’ અને ‘ભારત માતા કી જય’ ના નારા લગાવતા જોવા મળ્યા હતા, જ્યારે પ્રયાગરાજના સ્થાનિક રહેવાસીઓએ તેમનું દિલથી સ્વાગત કર્યું હતું.
'ત્રિવેણી સંગમ'માં પવિત્ર સ્નાન કર્યા પછી, વિદ્યાર્થીઓના જૂથે 'સંગમ'ના કિનારે રહેલા 'હનુમાનજી'ની મુલાકાત લીધી, ત્યારબાદ 'શ્રી આદિ શંકર વિમાન મંડપમ 'ની મુલાકાત લીધી.
પ્રયાગરાજ ખાતે જિલ્લા વહીવટીતંત્રે મુલાકાતી વિદ્યાર્થીઓના પ્રતિનિધિમંડળ માટે વિસ્તૃત વ્યવસ્થા કરી હતી. જિલ્લા વહીવટીતંત્રના પસંદગીના સભ્યો વિદ્યાર્થીઓના પ્રતિનિધિમંડળને પ્રયાગરાજ શહેરમાં અને તેની આસપાસના વિવિધ રસપ્રદ સ્થળોએ લઈ ગયા જેમ કે - અક્ષયવત ('અવિનાશી વડનું વૃક્ષ', જે હિન્દુ પૌરાણિક કથાઓમાં ઉલ્લેખિત પવિત્ર અંજીરનું વૃક્ષ છે.), ચંદ્રશેખર આઝાદ. પાર્ક, પ્રયાગરાજ મ્યુઝિયમ અને શ્રી સ્વામિનારાયણ મંદિર. 'સંગમ નગરી' ખાતે તેમની મુલાકાત પૂર્ણ કરીને, તમિલનાડુના વિદ્યાર્થીઓનું પ્રતિનિધિમંડળ પ્રાચીન અને પવિત્ર શહેર અયોધ્યા માટે રવાના થયું.
અયોધ્યા જતા સમયે, વિદ્યાર્થીઓના જૂથના સભ્યો ઉત્સાહી જોવા મળ્યા હતા અને તેઓએ મુલાકાત લીધેલી વિવિધ સાઇટ્સ પર ‘સેલ્ફી’ લીધી હતી. તેઓ મુલાકાત લીધેલ સ્થળોના ઇતિહાસ વિશે વધુ જાણવા માટે ઉત્સુક હતા. જિલ્લા વહીવટીતંત્રે એક પહેલ તરીકે, તેમની ટીમમાંથી વિદ્યાર્થીઓના પ્રતિનિધિમંડળને એસ્કોર્ટ કરવા માટે તમિલ ભાષા અને સંસ્કૃતિના જાણકાર સભ્યોને પસંદ કર્યા જેથી વાતચીત દરમિયાન કોઈપણ ભાષાકીય અવરોધને ટાળી શકાય.

Ministry of Education
Tamil Nadu Students’ delegation attending ‘Kashi Tamil Sangamam’ took holy dip at ‘Triveni Sangam’
Visited various places of historical interest in and around the city of Prayagraj
21 NOV 2022 4:28PM by PIB Delhi
‘Kashi Tamil Sangamam’ reverberated in ‘Sangam Nagri’ as a batch of students from Tamil Nadu visited the city of Prayagraj. On reaching the ‘Sangam Ghat’ the group of students were much exited and seen chanting the slogans ‘HarHar Mahadev’ and ‘Bharat Mata Ki Jai’, while the local residents of Prayagraj wholeheartedly welcomed them.
After taking a holy dip at the ‘Triveni Sangam’, the group of students visited ‘Hanuman Ji’ lying on the banks of the ‘Sangam’, followed by visit to ‘Shri. Adi Shankar Vimana Mandapam’.
The district administration at Prayagraj had made an elaborate arrangement for the visiting students’ delegation. Select members of the district administration escorted the students’ delegation to various places of interest in and around the city of Prayagraj namely - Akshayavat (‘the indestructible banyan tree’, which is a sacred fig tree mentioned in Hindu mythology.), the Chandrashekhar Azad Park, Prayagraj Museum and Shree Swaminarayan Mandir. Concluding their visit at ‘Sangam Nagri’, the students’ delegation from Tamil Nadu left for the ancient and holy city Ayodhya.
While leaving for Ayodhya, members of the students’ group were seen to be enthusiastic and took ‘Selfies’ at various sites that they visited. They were keen on learning more about the history of the visited sites. The district administration as an initiative, selected members from their team who were conversant with Tamil language and culture to escort the student’s delegation so as to avoid any linguistic barrier during the course of interactions.