Ministry of Health and Family Welfare
Centre deploys High Level teams to Ranchi (Jharkhand), Ahmedabad (Gujarat) and Malappuram (Kerala) to assess and manage increase in number of Measles cases among children
23 NOV 2022 6:04PM by PIB Delhi
Union Ministry of Health and Family Welfare has decided to depute three high-level multi-disciplinary 3-member teams to Ranchi (Jharkhand), Ahmedabad (Gujarat) and Malappuram (Kerala) to take stock of the upsurge in cases of Measles. The teams will assist the State Health Authorities in instituting public health measures and facilitate operationalization of requisite control and containment measures.
The Central team to Ranchi comprises of experts drawn from the National Centre for Disease Control (NCDC), New Delhi, and Ram Manohar Lohia Hospital (RMLH), New Delhi. Experts from PHO, Mumbai, Kalawati Saran Children’s Hospital (KSCH), New Delhi and Regional Office of Health and Family Welfare (RoHFW), Ahmedabad will comprise the Central team to Ahmedabad and the team to Malappuram will consist of experts from RoHFW, Thiruvananthapuram, Jawaharlal Institute of Postgraduate Medical Education and Research (JIPMER), Pondicherry and Lady Hardinge Medical College (LHMC), New Delhi.
Senior Regional Director, RoHFW, Jharkhand, Gujarat and Kerala will coordinate with the respective teams regarding their visits.
The teams will also undertake field visits to investigate the outbreak and assist the State Health Departments in terms of public health measures, management guidelines and protocols to manage the increasing cases of Measles being reported in the three cities. The teams will also coordinate with the States for ensuring active case search in the area and with VRDLs for testing of the identified cases.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
बालकांमध्ये गोवर रुग्णांच्या वाढत्या संख्येची मोजणी आणि व्यवस्थापन करण्यासाठी केंद्र सरकारने रांची (झारखंड), अहमदाबाद (गुजरात) आणि मलप्पुरम (केरळ) येथे उच्चस्तरीय पथके केली तैनात
23 NOV 2022 9:27PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 नोव्हेंबर 2022
केंद्रीय आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालयाने रांची (झारखंड), अहमदाबाद (गुजरात) आणि मलप्पुरम (केरळ) येथे गोवर आजाराच्या वाढत्या रूग्णसंख्येचा आढावा घेण्यासाठी उच्च-स्तरीय 3-सदस्यीय पथके तैनात करण्याचा निर्णय घेतला आहे. ही पथके राज्य आरोग्य प्राधिकरणांना सार्वजनिक आरोग्य उपाययोजना राबविण्यासाठी मदत करतील तसेच आवश्यक नियंत्रण आणि प्रतिबंधात्मक उपाय अमलात आणणार आहेत.
रांचीला जाणाऱ्या केंद्रीय पथकात नवी दिल्लीच्या नॅशनल सेंटर फॉर डिसीज कंट्रोल (एनसीडीसी) आणि राम मनोहर लोहिया हॉस्पिटल (आरएमएलएच)च्या तज्ञांचा समावेश आहे. अहमदाबादला जाणऱ्या केंद्रीय पथकात मुंबईच्या पीएचओ, नवी दिल्लीच्या कलावती सरन चिल्ड्रन हॉस्पिटल (केएससीएच), आणि अहमदाबादच्या आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण प्रादेशिक कार्यालयाचे तज्ज्ञ आहेत. तर मलप्पुरमच्या पथकात तिरुवनंतपुरमच्या आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण प्रादेशिक कार्यालय, पाँडिचेरीच्या जवाहरलाल इन्स्टिट्यूट ऑफ पोस्ट ग्रॅज्युएट मेडिकल एज्युकेशन अँड रिसर्च (जेआयपीएमइआर), आणि नवी दिल्लीच्या लेडी हार्डिंग मेडिकल कॉलेज (एलएचएमसी), मधील तज्ज्ञांचा समावेश असेल. झारखंड, गुजरात आणि केरळच्या आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण प्रादेशिक कार्यालयाचे वरिष्ठ प्रादेशिक संचालक दौऱ्यांबाबत संबंधित पथकांशी समन्वय साधतील.
या प्रादुर्भावाची तपासणी करण्यासाठी ही पथके त्या त्या क्षेत्रात प्रत्यक्ष जातील. सार्वजनिक पातळीवर आरोग्य उपाययोजनेसाठी ही पथके राज्य आरोग्य विभागांना मदत करणार आहेत. तीन शहरांमध्ये गोवर रूग्णांच्या वाढत्या संख्येचे व्यवस्थापन करण्यासाठी मार्गदर्शक तत्त्वे आणि प्रोटोकॉलच्या संदर्भात उपाय सुचविण्याचे कामही ही पथके करतील. गोवर झालेल्या रूग्णांचा शोध घेण्यासाठी राज्यांशी आणि सापडलेल्या रूग्णांच्या चाचणीसाठी विषाणू संशोधन आणि निदान प्रयोगशाळांशी (व्हीआरडीएल) ही पथके समन्वय साधतील.