Ministry of Information & Broadcasting
Accuracy more important than speed in news communication and should be primary in the minds of communicators: Union Minister Shri Anurag Thakur
For responsible media organisations maintaining public trust should be the highest guiding principle: Shri Anurag Thakur
29 NOV 2022 1:49PM by PIB Delhi
Union Minister of Information and Broadcasting Shri Anurag Thakur has today said that, “presenting authentic information is the prime responsibility of media and that facts should be properly checked before they are put in the public domain”.
Speaking at the Opening Ceremony of the Asia-Pacific Broadcasting Union General Assembly 2022, the Minister said, “while speed with which the information is transmitted is important, accuracy is even more important and should be primary in the minds of communicators”. With the spread of social media, fake news has also proliferated, the Minister added. To that end he informed the audience of broadcasters from the Asia-Pacific region that the Government promptly established the Fact Check Unit in the Press Information Bureau of Government of India to counter unverified claims and present truth to the people.
The Minister highlighted that for responsible media organizations maintaining public trust should be the highest guiding principle. He credited public broadcasters Doordarshan and All India Radio for having always stood by the truth and having won people’s trust for their truthful reporting. He underlined that media’s role during the time of crisis becomes critical as it directly concerns saving lives adding that media is at the core of national disaster management plans.
Shri Anurag Thakur also credited the media for coming to the aid of people stuck at home during the COVID19 pandemic saying it was media which connected people with the outside world. He informed the audience of the stellar work done by Doordarshan and All India Radio in particular and the Indian media in general saying Doordarshan and All India Radio, very satisfactorily delivered on their mandate of public service and stood strong with the people during the time of pandemic. Indian media, he said, in general ensured that COVID-19 awareness messages, important government guidelines and free online consultations with doctors reached everyone in nook and corner of the country. The Prasar Bharati lost over hundred members to COVID19 and yet it did not deter the organisation from carrying on with its public service mandate, the Minister said.
Shri Thakur invited media to become a partner in Governance and used the podium to reiterate the words of Prime Minister Shri Narendra Modi that “Media should act as a link between government and people and provide continuous feedback, at both national and regional level”. He further urged that ABU as an association of broadcasting organizations must continue to train and equip media practitioners with the best professional skills on role of media in the time of crisis and promised that India was ready to all such efforts.
The Minister also deliberated on the collaborations and partnerships India has with ABU members and said that NABM, the apex training institute of Prasar Bharati is closely collaborating with ABU Media Academy in organising trainings covering various aspects of broadcast industry. India has bilateral agreements in the areas of content exchange, co-production, capacity building, etc. with about 40 countries, a number of them are fellow ABU countries such as Australia, Bangladesh, Bhutan, Fiji, Maldives, Nepal, South Korea, Thailand and Vietnam. “We have also partnered with Australia in the field of broadcasting in March 2022 for programme sharing. The broadcasters of the two countries are also exploring opportunities in co-production and joint broadcasting of programmes spanning multiple genres”, he further added.
Speaking on the occasion, Mr. Masagaki outlined on the important role being played by ABU in Asia pacific region and appreciated the collaborated efforts being made by all public service broadcasters of the region in sharing news of public importance among themselves.
Mr. Javad Mottaghi speaking on the occasion said that the region is full of diversity yet we all member countries find commonality and display true unity in such wide diversity. Shri Gaurav Dwivedi, CEO, Prasar Bharati, in his welcome address appreciated the role of ABU in promoting the collective interests of television and radio broadcasters and regional and international co-operation between broadcasters in the Asia Pacific Region. He further said that India proudly celebrates 2022 as the 75th anniversary of Independence from the colonial rule through the Azadi Ka Amrit Mahotsav initiatives in various sectors and this conference is a great opportunity to share the achievements of the country in the sector of media and communication and showcase the rich heritage, vast diversity and progressive India to the world.
Prasar Bharati, India’s Public Service Broadcaster, is hosting the 59th ABU General Assembly 2022. The theme for this year’s assembly is “Serving the People: Media’s Role in Times of Crisis”. The General Assembly was Inaugurated today by Hon’ble Minister of Information and Broadcasting Shri Anurag Singh Thakur in New Delhi in the presence of Minister of State for Information & Broadcasting Dr. L Murugan, Shri Apurva Chandra, Secretary, I&B, Mr. Masagaki Satoru, President ABU and Mr. Javad Mottaghi, Secretary General, ABU. The ABU (Asia Pacific Broadcasting Union) is a nonprofit, professional association of the broadcasting organizations of Asia and pacific region. More than 300 international delegates from 40 countries representing 50 organizations are participating in the event.
Saurabh Singh

தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
செய்தித்தொடர்பில் வேகத்தை விட துல்லியம் முக்கியமானது என்பது செய்தி தொடர்பாளர்களின் மனதில் முதன்மை கொள்கையாக இருக்க வேண்டும்: மத்திய அமைச்சர் திரு அனுராக் தாக்கூர்
பொறுப்பான ஊடக நிறுவனங்கள், பொது நம்பிக்கையைப் பேணுவதை மிக உயர்ந்த வழிகாட்டும் கொள்கையாக வைத்திருக்க வேண்டும்: திரு அனுராக் தாக்கூர்
29 NOV 2022 1:49PM by PIB Chennai
உண்மையான தகவல்களை வழங்குவது ஊடகங்களின் முதன்மைப் பொறுப்பு என்றும், தகவல்கள் பொது களத்தில் வைக்கப்படுவதற்கு முன்பு உண்மைகளை சரியாகச் சரிபார்க்க வேண்டும் என்றும் மத்திய தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்புத் துறை அமைச்சர் திரு அனுராக் தாக்கூர் கூறியுள்ளார்.
ஆசிய-பசிபிக் ஒலிபரப்பு யூனியன் பொதுச் சபை 2022-ன் தொடக்க விழாவில் இன்று பங்கேற்றுப் பேசிய அமைச்சர், மக்களுக்கு தகவல் சொல்லப்படுவதன் வேகம் முக்கியமானது என்பதும் துல்லியம் அதைவிட முக்கியமானது என்பதும் செய்தியாளர்களின் மனதில் முதன்மையாக இருக்க வேண்டும் என்றார். சமூக ஊடகங்கள் மக்கள் மத்தியில் பரவலாகியுள்ள நிலையில் அவற்றில் போலி செய்திகளும் பெருகிவிட்டன என்று அமைச்சர் மேலும் கூறினார். இதுபோன்ற சரிபார்க்கப்படாத செய்திகளை தடுப்பதற்கும் மக்களுக்கு உண்மையை எடுத்துரைப்பதற்கும் இந்திய அரசு பத்திரிகை தகவல் அலுவலகத்தில் உண்மைச் சரிபார்ப்புப் பிரிவை நிறுவியுள்ளதாக அவர் தெரிவித்தார்.
பொறுப்பான ஊடக நிறுவனங்கள் மக்களின் நம்பிக்கையைப் பேணுவதை மிக உயர்ந்த வழிகாட்டும் கோட்பாடாகக் கொண்டிருக்க வேண்டும் என அமைச்சர் வலியுறுத்தினார். பொது ஒலிபரப்பு சேவை நிறுவனங்களான தூர்தர்ஷன் மற்றும் அகில இந்திய வானொலி எப்போதும் உண்மையின் பக்கம் நிற்பதற்காகவும், உண்மையான செய்திகளை வழங்குவதற்காக அவை மக்களின் நம்பிக்கையைப் பெற்றுள்ளதற்கும் அவர் பாராட்டுத் தெரிவித்தார். தேசிய பேரிடர்களின் போது பேரிடர் மேலாண்மையில் ஊடகங்கள் முக்கியப் பங்கு வகிக்கின்றன என்று அவர் கூறினார். உயிர்களைக் காப்பாற்றுவதில் நேரடியாகப் பணிபுரிவதால், நெருக்கடிக் காலங்களின் போது ஊடகங்களின் பங்கு முக்கியமானது என்று அவர் சுட்டிக்காட்டினார்.
கொவிட்19 தொற்றுநோய்க் காலத்தின்போது வீடுகளில் முடங்கித் தவித்த மக்களுக்கு ஊடகங்கள் உதவிகரமாக இருந்ததாக கூறிய திரு அனுராக் தாக்கூர், மக்களை வெளி உலகத்துடன் ஊடகங்கள் இணைத்ததாகக் கூறினார். குறிப்பாக தூர்தர்ஷனும், அகில இந்திய வானொலியும் பொதுவாக இந்திய ஊடகங்களும் செய்த சிறந்த பணிகளை அவர் இந்த மாநாட்டின்போது எடுத்துரைத்தார். தூர்தர்ஷன் மற்றும் அகில இந்திய வானொலி, தங்கள் பொது சேவைப் பணியை மிகவும் திருப்திகரமாக வழங்கியதாகவும் பெருந்தொற்றுக் காலத்தின் போது அவை மக்களுடன் உறுதியாக நின்றன எனவும் அமைச்சர் தெரிவித்தார். பொதுவாக கொவிட்-19 விழிப்புணர்வுத் தகவல்கள், முக்கியமான அரசு வழிகாட்டுதல்கள் மற்றும் மருத்துவர்களுடனான இலவச ஆலோசனைகள் போன்றவற்றை வழங்கி அவை நாட்டின் மூலை முடுக்கிலுள்ள அனைவரையும் சென்றடைவதை இந்திய ஊடகங்கள் உறுதி செய்ததாக அவர் கூறினார். பிரசார் பாரதி, கொவிட் 19 காரணமாக நூற்றுக்கும் மேற்பட்ட ஊழியர்களை இழந்தபோதிலும் அது தனது பொது சேவையைத் தொடர்ந்து தடையின்றி மேற்கொண்டது என அமைச்சர் கூறினார்.
அரசு நிர்வாகத்தில் பங்காற்றுமாறு ஊடகங்களுக்கு அழைப்பு விடுத்த திரு அனுராக் தாக்கூர், "ஊடகங்கள் அரசுக்கும் மக்களுக்கும் இடையே ஒரு இணைப்பாக செயல்பட வேண்டும் மற்றும் தேசிய மற்றும் பிராந்திய அளவில் தொடர்ச்சியான பின்னூட்டக் கருத்துக்களை வழங்க வேண்டும்" என்ற பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் கருத்துகளை இந்த கூட்டத்தின் போது வலியுறுத்தினார். ஒலிபரப்பு நிறுவனங்களின் சங்கமாக ஏபியூ எனப்படும் ஆசிய பசிபிக் ஒலிபரப்பு யூனியன் தொடர்ந்து செயல்பட்டு, ஊடகங்களுக்கு புதிதாக வருபவர்களுக்கு சிறந்த தொழில்முறை திறன்களை வழங்க வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
ஏபியூ உறுப்பு நாடுகளுடன் இந்தியா கொண்டுள்ள ஒத்துழைப்புகள் மற்றும் கூட்டு செயல்பாடுகள் குறித்தும் அமைச்சர் எடுத்துரைத்தார். மேலும் பிரசார் பாரதியின் உயர்நிலைப் பயிற்சி நிறுவனமான என்ஏபிஎம், ஒலிபரப்புத் துறையின் பல்வேறு அம்சங்களை உள்ளடக்கிய பயிற்சிகளை வழங்குவதில் ஏபியூ மீடியா அகாடமியுடன் நெருக்கமாக ஒத்துழைத்து செயல்படுகிறது என்று அவர் கூறினார். இந்தியா சுமார் 40 நாடுகளுடன் உள்ளடக்க பரிமாற்றம், கூட்டு நிகழ்ச்சித் தயாரிப்புகள், திறன் மேம்பாடு போன்றவற்றில் இருதரப்பு ஒப்பந்தங்களை ஏற்படுத்திக் கொண்டுள்ளது என அவர் குறிப்பிட்டார். அவற்றில் சக ஏபியூ நாடுகளான ஆஸ்திரேலியா, பங்களாதேஷ், பூடான், ஃபிஜி, மாலத்தீவுகள், நேபாளம், தென் கொரியா, தாய்லாந்து, வியட்நாம் உள்ளிட்டவை அடங்கும் என அவர் தெரிவித்தார். நிகழ்ச்சிப் பகிர்வுக்காக மார்ச் 2022 இல் ஒலிபரப்புத் துறையில் ஆஸ்திரேலியாவுடன் கூட்டு செயல்பாடுகளை இந்தியா ஏற்படுத்தியதாகவும் அவர் குறிப்பிட்டார். இரு நாடுகளின் ஒலிபரப்பாளர்களும் பல வகை நிகழ்ச்சிகளின் இணை தயாரிப்பு மற்றும் கூட்டு ஒலிபரப்பு வாய்ப்புகளை ஆராய்ந்து வருகின்றனர் என்றும் திரு அனுராக் தாக்கூர் கூறினார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய ஏபியூ தலைவர் திரு. மசகாகி, ஆசிய பசிபிக் பிராந்தியத்தில் ஏபியூ ஆற்றிவரும் முக்கியப் பங்கை சுட்டிக் காட்டினார். மேலும், பொது முக்கியத்துவம் வாய்ந்த செய்திகளை தங்களுக்குள் பகிர்ந்து கொள்வதில் இந்தப் பிராந்தியத்தின் அனைத்து பொது சேவை ஒலிபரப்பாளர்களும் இணைந்து செயல்படுவதை அவர் பாராட்டினார்.
இந்தியாவின் பொதுசேவை ஒலிபரப்பு நிறுவனமான பிரசார் பாரதி 59-வது ஏபியூ பொதுசபை கூட்டத்தை நடத்தியது. மக்களுக்கு சேவை செய்தல்: நெருக்கடி காலங்களில் ஊடகங்களின் பங்கு என்பதே இந்த ஆண்டின் கருப்பொருளாகும்.
இதில் தகவல் ஒலிபரப்புத்துறை இணையமைச்சர் திரு.எல்.முருகன், தகவல் ஒலிபரப்புத்துறை செயலாளர் திரு.அபூர்வ சந்திரா உள்ளிட்டோரும், 40 நாடுகளை சேர்ந்த 50-க்கும் மேற்பட்ட ஊடக நிறுவனங்களின் 300-க்கும் மேற்பட்ட பிரதிநிதிகளும் பங்கேற்றனர்.