Ministry of Information & Broadcasting
Accuracy more important than speed in news communication and should be primary in the minds of communicators: Union Minister Shri Anurag Thakur
For responsible media organisations maintaining public trust should be the highest guiding principle: Shri Anurag Thakur
29 NOV 2022 1:49PM by PIB Delhi
Union Minister of Information and Broadcasting Shri Anurag Thakur has today said that, “presenting authentic information is the prime responsibility of media and that facts should be properly checked before they are put in the public domain”.
Speaking at the Opening Ceremony of the Asia-Pacific Broadcasting Union General Assembly 2022, the Minister said, “while speed with which the information is transmitted is important, accuracy is even more important and should be primary in the minds of communicators”. With the spread of social media, fake news has also proliferated, the Minister added. To that end he informed the audience of broadcasters from the Asia-Pacific region that the Government promptly established the Fact Check Unit in the Press Information Bureau of Government of India to counter unverified claims and present truth to the people.
The Minister highlighted that for responsible media organizations maintaining public trust should be the highest guiding principle. He credited public broadcasters Doordarshan and All India Radio for having always stood by the truth and having won people’s trust for their truthful reporting. He underlined that media’s role during the time of crisis becomes critical as it directly concerns saving lives adding that media is at the core of national disaster management plans.
Shri Anurag Thakur also credited the media for coming to the aid of people stuck at home during the COVID19 pandemic saying it was media which connected people with the outside world. He informed the audience of the stellar work done by Doordarshan and All India Radio in particular and the Indian media in general saying Doordarshan and All India Radio, very satisfactorily delivered on their mandate of public service and stood strong with the people during the time of pandemic. Indian media, he said, in general ensured that COVID-19 awareness messages, important government guidelines and free online consultations with doctors reached everyone in nook and corner of the country. The Prasar Bharati lost over hundred members to COVID19 and yet it did not deter the organisation from carrying on with its public service mandate, the Minister said.
Shri Thakur invited media to become a partner in Governance and used the podium to reiterate the words of Prime Minister Shri Narendra Modi that “Media should act as a link between government and people and provide continuous feedback, at both national and regional level”. He further urged that ABU as an association of broadcasting organizations must continue to train and equip media practitioners with the best professional skills on role of media in the time of crisis and promised that India was ready to all such efforts.
The Minister also deliberated on the collaborations and partnerships India has with ABU members and said that NABM, the apex training institute of Prasar Bharati is closely collaborating with ABU Media Academy in organising trainings covering various aspects of broadcast industry. India has bilateral agreements in the areas of content exchange, co-production, capacity building, etc. with about 40 countries, a number of them are fellow ABU countries such as Australia, Bangladesh, Bhutan, Fiji, Maldives, Nepal, South Korea, Thailand and Vietnam. “We have also partnered with Australia in the field of broadcasting in March 2022 for programme sharing. The broadcasters of the two countries are also exploring opportunities in co-production and joint broadcasting of programmes spanning multiple genres”, he further added.
Speaking on the occasion, Mr. Masagaki outlined on the important role being played by ABU in Asia pacific region and appreciated the collaborated efforts being made by all public service broadcasters of the region in sharing news of public importance among themselves.
Mr. Javad Mottaghi speaking on the occasion said that the region is full of diversity yet we all member countries find commonality and display true unity in such wide diversity. Shri Gaurav Dwivedi, CEO, Prasar Bharati, in his welcome address appreciated the role of ABU in promoting the collective interests of television and radio broadcasters and regional and international co-operation between broadcasters in the Asia Pacific Region. He further said that India proudly celebrates 2022 as the 75th anniversary of Independence from the colonial rule through the Azadi Ka Amrit Mahotsav initiatives in various sectors and this conference is a great opportunity to share the achievements of the country in the sector of media and communication and showcase the rich heritage, vast diversity and progressive India to the world.
Prasar Bharati, India’s Public Service Broadcaster, is hosting the 59th ABU General Assembly 2022. The theme for this year’s assembly is “Serving the People: Media’s Role in Times of Crisis”. The General Assembly was Inaugurated today by Hon’ble Minister of Information and Broadcasting Shri Anurag Singh Thakur in New Delhi in the presence of Minister of State for Information & Broadcasting Dr. L Murugan, Shri Apurva Chandra, Secretary, I&B, Mr. Masagaki Satoru, President ABU and Mr. Javad Mottaghi, Secretary General, ABU. The ABU (Asia Pacific Broadcasting Union) is a nonprofit, professional association of the broadcasting organizations of Asia and pacific region. More than 300 international delegates from 40 countries representing 50 organizations are participating in the event.
Saurabh Singh

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸುದ್ದಿ ಸಂವಹನದ ವೇಗಕ್ಕಿಂತ ನಿಖರತೆ ಮುಖ್ಯ ಮತ್ತು ಸಂವಹನಕಾರರ ಮನಸ್ಸಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಥಮಿಕವಾಗಿರಬೇಕು: ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್
ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಮಾಧ್ಯಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಅತ್ಯುನ್ನತ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿ ತತ್ವವಾಗಬೇಕು: ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್
29 NOV 2022 1:49PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು, " ಅಧಿಕೃತ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುವುದು ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ಪ್ರಮುಖ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಇಡುವ ಮೊದಲು ವಾಸ್ತವಾಂಶಗಳನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಬೇಕು," ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಏಷ್ಯಾ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಬ್ರಾಡ್ ಕಾಸ್ಟಿಂಗ್ ಯೂನಿಯನ್ ಸಾಮಾನ್ಯಸಭೆ 2022 ರ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವರು, " ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುವ ವೇಗವು ಮುಖ್ಯವಾಗಿದ್ದರೂ, ನಿಖರತೆ ಇನ್ನೂ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸಂವಹನಕಾರರ ಮನಸ್ಸಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಥಮಿಕವಾಗಿರಬೇಕು," ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ಹರಡುವಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ, ಸುಳ್ಳು ಸುದ್ದಿಗಳು ಸಹ ಹರಡುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಆ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಅವರು ಏಷ್ಯಾ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದ ಪ್ರಸಾರಕರ ಸಭಿಕರಿಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು, ಪರಿಶೀಲಿಸದ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಮತ್ತು ಜನರಿಗೆ ಸತ್ಯವನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಪತ್ರಿಕಾ ಮಾಹಿತಿ ಬ್ಯೂರೋದಲ್ಲಿ ಫ್ಯಾಕ್ಟ್ ಚೆಕ್ ಯುನಿಟ್ ಅನ್ನು ಸರ್ಕಾರ ತಕ್ಷಣವೇ ಸ್ಥಾಪಿಸಿತು ಎಂದು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಮಾಧ್ಯಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಅತ್ಯುನ್ನತ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿ ತತ್ವವಾಗಿರಬೇಕು ಎಂದು ಸಚಿವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪ್ರಸಾರಕರಾದ ದೂರದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಆಕಾಶವಾಣಿ ಯಾವಾಗಲೂ ಸತ್ಯದ ಪರವಾಗಿ ನಿಂತಿವೆ ಮತ್ತು ತಮ್ಮ ಸತ್ಯವಾದ ವರದಿಗಾರಿಕೆಗಾಗಿ ಜನರ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಗಳಿಸಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ಪಾತ್ರವು ನಿರ್ಣಾಯಕವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದ ಅವರು, ಇದು ನೇರವಾಗಿ ಜೀವಗಳನ್ನು ಉಳಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ಯೋಜನೆಗಳ ತಿರುಳಲ್ಲಿ ಮಾಧ್ಯಮವಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸಿಲುಕಿಕೊಂಡಿರುವ ಜನರ ನೆರವಿಗೆ ಧಾವಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಮಾಧ್ಯಮಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು, ಮಾಧ್ಯಮಗಳು ಜನರನ್ನು ಹೊರಜಗತ್ತಿನೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ದೂರದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಹಲವು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ಮಾಧ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ಮಾಧ್ಯಮಗಳು ಮಾಡಿದ ಅದ್ಭುತ ಕಾರ್ಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅವರು ಸಭಿಕರಿಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು, ದೂರದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಆಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ರೇಡಿಯೋ, ತಮ್ಮ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆಯ ಆದೇಶವನ್ನು ಅತ್ಯಂತ ತೃಪ್ತಿಕರವಾಗಿ ಪೂರೈಸಿವೆ ಮತ್ತು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಜನರೊಂದಿಗೆ ಬಲವಾಗಿ ನಿಂತಿವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಕೋವಿಡ್-19 ಜಾಗೃತಿ ಸಂದೇಶಗಳು, ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಮುಖ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯರೊಂದಿಗೆ ಉಚಿತ ಆನ್ಲೈನ್ ಸಮಾಲೋಚನೆಗಳು ದೇಶದ ಮೂಲೆಮೂಲೆಯಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರನ್ನೂ ತಲುಪುವುದನ್ನು ಭಾರತೀಯ ಮಾಧ್ಯಮಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಖಚಿತಪಡಿಸಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿಯು ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕಕ್ಕೆ ನೂರಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಂಡಿದೆ ಮತ್ತು ಆದರೂ ಅದು ತನ್ನ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಾ ಆದೇಶವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವುದರಿಂದ ಸಂಸ್ಥೆಯನ್ನು ತಡೆಯಲಿಲ್ಲ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರರಾಗುವಂತೆ ಶ್ರೀ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಮಾಧ್ಯಮಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಿದರು ಮತ್ತು " ಮಾಧ್ಯಮವು ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಜನರ ನಡುವಿನ ಕೊಂಡಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಬೇಕು," ಎಂಬ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಮಾತುಗಳನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಲು ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಬಳಸಿದರು. ಬಿಯುಬಿಯು ಪ್ರಸಾರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸಂಘವಾಗಿ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮಾಧ್ಯಮದ ಪಾತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ವೃತ್ತಿಪರ ಕೌಶಲ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಮಾಧ್ಯಮ ವೃತ್ತಿಪರರಿಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡುವುದನ್ನು ಮತ್ತು ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಅಂತಹ ಎಲ್ಲ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಭಾರತ ಸಿದ್ಧವಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.
ಎಬಿಯು ಸದಸ್ಯರೊಂದಿಗೆ ಭಾರತ ಹೊಂದಿರುವ ಸಹಯೋಗಗಳು ಮತ್ತು ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಸಚಿವರು ಚರ್ಚಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿಯ ಅತ್ಯುನ್ನತ ತರಬೇತಿ ಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ಎನ್ಎಬಿಎಂ, ಪ್ರಸಾರ ಉದ್ಯಮದ ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ತರಬೇತಿಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಎ.ಬಿ.ಯು.ಮೀಡಿಯಾ ಅಕಾಡೆಮಿಯೊಂದಿಗೆ ನಿಕಟವಾಗಿ ಸಹಕರಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತವು ಸುಮಾರು 40 ದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ ವಿಷಯ ವಿನಿಮಯ, ಸಹ-ಉತ್ಪಾದನೆ, ಸಾಮರ್ಥ್ಯವರ್ಧನೆ, ಇತ್ಯಾದಿ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನವು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ, ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ, ಭೂತಾನ್, ಫಿಜಿ, ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್, ನೇಪಾಳ, ದಕ್ಷಿಣ ಕೊರಿಯಾ, ಥಾಯ್ಲೆಂಡ್ ಮತ್ತು ವಿಯೆಟ್ನಾಂನಂತಹ ಸಹವರ್ತಿ ಎ.ಬಿ.ಯು ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಾಗಿವೆ. " 2022 ರ ಮಾರ್ಚ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ನಾವು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದೊಂದಿಗೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಹಂಚಿಕೆಗಾಗಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ. ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಪ್ರಸಾರಕರು ಅನೇಕ ಪ್ರಕಾರಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ಮತ್ತು ಜಂಟಿ ಪ್ರಸಾರದಲ್ಲಿ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ," ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಮಸಗಾಕಿ, ಏಷ್ಯಾ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಎ.ಬಿ.ಯು.ಯು.ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯದ ಸುದ್ದಿಗಳನ್ನು ತಮ್ಮಲ್ಲಿ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಈ ಪ್ರದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಾ ಪ್ರಸಾರಕರು ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಸಹಯೋಗದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಈ ವೇಳೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಜಾವೇದ್ ಮೋಟಘಿ, ಈ ಪ್ರದೇಶವು ವೈವಿಧ್ಯದಿಂದ ತುಂಬಿದೆ, ಆದರೂ ನಾವು ಎಲ್ಲ ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಸಮಾನತೆಯನ್ನು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಅಂತಹ ವ್ಯಾಪಕ ವೈವಿಧ್ಯದಲ್ಲಿ ನಿಜವಾದ ಏಕತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿಯ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣಾಧಿಕಾರಿ ಶ್ರೀ ಗೌರವ್ ದ್ವಿವೇದಿ ಅವರು, ತಮ್ಮ ಸ್ವಾಗತ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ದೂರದರ್ಶನ ಮತ್ತು ರೆಡಿಯೊ ಪ್ರಸಾರಕರ ಸಾಮೂಹಿಕ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಏಷ್ಯಾ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ವಲಯದಲ್ಲಿನ ಪ್ರಸಾರಕರ ನಡುವೆ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಎ.ಬಿ.ಯು.ನ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ವಿವಿಧ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ವಸಾಹತುಶಾಹಿ ಆಡಳಿತದಿಂದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ 75 ನೇ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವವಾಗಿ ಭಾರತವು 2022 ಅನ್ನು ಹೆಮ್ಮೆಯಿಂದ ಆಚರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಈ ಸಮ್ಮೇಳನವು ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಸಂವಹನ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಶ್ರೀಮಂತ ಪರಂಪರೆ, ವಿಶಾಲ ವೈವಿಧ್ಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿಪರ ಭಾರತವನ್ನು ಜಗತ್ತಿಗೆ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಉತ್ತಮ ಅವಕಾಶವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಾ ಪ್ರಸಾರಕ ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ 59 ನೇ ಎಯು ಸಾಮಾನ್ಯ ಸಭೆ 2022 ಅನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ವರ್ಷದ ಸಾಮಾನ್ಯ ಸಭೆಯ ಘೋಷವಾಕ್ಯವು " ಜನರ ಸೇವೆ: ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮಾಧ್ಯಮದ ಪಾತ್ರ". ಆಗಿದೆ. ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆಯ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಡಾ. ಎಲ್. ಮುರುಗನ್, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅಪೂರ್ವ ಚಂದ್ರ, ಎ.ಬಿ.ಯು. ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಮಸಗಾಕಿ ಸಾತೊರು ಮತ್ತು ಎ.ಬಿ.ಯು. ನ ಪ್ರಧಾನ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಜಾವೇದ್ ಮೋಟಘಿ ಅವರ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಸಾಮಾನ್ಯ ಸಭೆಯನ್ನು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಎ.ಬಿ.ಯು (ಏಷ್ಯಾ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಬ್ರಾಡ್ ಕಾಸ್ಟಿಂಗ್ ಯೂನಿಯನ್) ಏಷ್ಯಾ ಮತ್ತು ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದ ಪ್ರಸಾರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಲಾಭರಹಿತ, ವೃತ್ತಿಪರ ಸಂಘವಾಗಿದೆ. 50 ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ 40 ದೇಶಗಳಿಂದ 300 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.