Ministry of Environment, Forest and Climate Change
International Jaguar Day celebrated at National Zoological Park
29 NOV 2022 7:32PM by PIB Delhi
The National Zoological Park, New Delhi (Delhi Zoo) celebrated the International Jaguar Day, today. On this occasion National Zoological Park organized activities like Zoo Walk and Expert talk on ‘Big Cats and Jaguars’. Students from Little Star Public School participated in these events. Participation certificates, literature on wildlife conservation and souvenirs were given to the students to encourage them and arouse their curiosity in understanding the importance of nature and wildlife conservation.
Little Star Public School Students at Delhi Zoo on the occasion of International Jaguar Day
About International Jaguar Day:
International Jaguar Day was created to raise awareness about the increasing threats facing the jaguar and the critical conservation efforts ensuring its survival. Observed annually on November 29, International Jaguar Day celebrates the Americas’ largest wild cat as an umbrella species for biodiversity conservation and an icon for sustainable development and the centuries-old cultural heritage of Central and South America. This is the third largest Cat Predator of the World and an important species of Amazon Rainforest.
Jaguar in the wild
International Jaguar Day also represent the collective voice of jaguar range countries, in collaboration with national and international partners, to draw attention to the need to conserve jaguar corridors and their habitats as part of broader efforts to achieve the United Nation’s Sustainable Development Goals. Jaguars (Panthera onca) are often mistaken for leopards, but can be differentiated due to the spots within the rosettes on their coats. While many cats avoid water, jaguars are great swimmers, and have even been known to swim the Panama Canal.

పర్యావరణం, అడవులు, మరియు వాతావరణ మార్పు మంత్రిత్వ శాఖ
నేషనల్ జూలాజికల్ పార్క్‌లో అంతర్జాతీయ జాగ్వర్ దినోత్సవాన్ని జరుపుకున్నారు
29 NOV 2022 7:32PM by PIB Hyderabad
నేషనల్ జూలాజికల్ పార్క్, న్యూఢిల్లీ (ఢిల్లీ జంతుప్రదర్శనశాల) ఈ రోజు అంతర్జాతీయ జాగ్వార్ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంది. ఈ సందర్భంగా నేషనల్ జూలాజికల్ పార్క్ జూ వాక్ ‘బిగ్ క్యాట్స్ అండ్ జాగ్వర్స్’పై ఎక్స్‌పర్ట్ టాక్ వంటి కార్యక్రమాలను నిర్వహించింది. ఈ కార్యక్రమంలో లిటిల్ స్టార్ పబ్లిక్ స్కూల్ విద్యార్థులు పాల్గొన్నారు. పార్టిసిపేషన్ సర్టిఫికేట్లు, వన్యప్రాణుల సంరక్షణపై సాహిత్యం సావనీర్‌లను విద్యార్థులను ప్రోత్సహించడానికి ప్రకృతి వన్యప్రాణుల సంరక్షణ ప్రాముఖ్యతను అర్థం చేసుకోవడంలో ఉత్సుకతను రేకెత్తించారు.
ఫొటో: ఇంటర్నేటీ సందర్భంగా ఢిల్లీ జూలో లిటిల్ స్టార్ పబ్లిక్ స్కూల్ విద్యార్థులురోజు జాగ్వార్ డే
అంతర్జాతీయ జాగ్వార్ డే గురించి:
అంతర్జాతీయ జాగ్వార్ డే జాగ్వర్ ఎదుర్కొంటున్న పెరుగుతున్న ముప్పుల గురించి దాని మనుగడకు భరోసా కల్పించే క్లిష్టమైన పరిరక్షణ ప్రయత్నాల గురించి అవగాహన కల్పించడానికి సృష్టించబడింది. ఏటా నవంబర్ 29న జరుపుకుంటారు, అంతర్జాతీయ జాగ్వార్ దినోత్సవం జీవవైవిధ్య పరిరక్షణ కోసం గొడుగు జాతిగా మధ్య దక్షిణ అమెరికా శతాబ్దాల నాటి సాంస్కృతిక వారసత్వానికి చిహ్నంగా స్థిరమైన అభివృద్ధికి చిహ్నంగా అమెరికాలో అతిపెద్ద అడవి పిల్లిని జరుపుకుంటుంది. ఇది ప్రపంచంలోని మూడవ అతిపెద్ద క్యాట్ ప్రిడేటర్ అమెజాన్ రెయిన్‌ఫారెస్ట్‌లోని ముఖ్యమైన జాతి.
అడవిలో జాగ్వార్ ఐక్యరాజ్యసమితి సుస్థిర అభివృద్ధి లక్ష్యాలను సాధించే విస్తృత ప్రయత్నాలలో భాగంగా జాగ్వార్ కారిడార్‌లను వాటి ఆవాసాలను పరిరక్షించవలసిన అవసరాన్ని దృష్టిని ఆకర్షించడానికి జాతీయ అంతర్జాతీయ భాగస్వాముల సహకారంతో జాగ్వార్ శ్రేణి దేశాల సామూహిక స్వరాన్ని కూడా అంతర్జాతీయ జాగ్వార్ దినోత్సవం సూచిస్తుంది. జాగ్వార్‌లు (పాంథెర ఓంకా) తరచుగా చిరుతపులి అని పొరబడతారు, అయితే వాటి కోటులపై ఉన్న రోసెట్‌లలోని మచ్చల కారణంగా వాటిని వేరు చేయవచ్చు. చాలా పిల్లులు నీటిని తప్పించుకుంటాయి, జాగ్వర్లు గొప్ప ఈతగాళ్ళు, పనామా కాలువను కూడా ఈదుతాయి.