Office of Principal Scientific Advisor to GoI
Manthan Platform Wins the Best Tech Initiative Award at
D&B Business Excellence Awards 2022
30 NOV 2022 12:01PM by PIB Delhi
The Manthan platform won NSEIT the Best Tech Initiative of the Year at the Dun & Bradstreet Business Excellence Awards 2022 on 29th November 2022 during an event in Mumbai. The award was presented for building the technology infrastructure to support Manthan, a platform that promotes collaboration at scale between industry and the scientific research and development ecosystem. The development of the platform was conceptualized and implemented by the Office of the Principal Scientific Adviser (PSA) to the Government of India. The award was received by Dr. Sapna Poti, Director of Strategic Alliances Division, Office of Principal Scientific Adviser (PSA) to the Government of India and Shri. Anantharaman Sreenivasan, MD & CEO, NSEIT.
Manthan is aimed at promoting collaboration between industry and the scientific research and development ecosystem. Launched on India’s 76th Independence Day, Manthan empowers multiple stakeholders to collaborate for co-creating solutions aligned with the United Nations’ Sustainable Development Goals (SDGs) and our national scientific missions.
The Principal Scientific Adviser to the Government of India, Prof. Ajay K. Sood launched the platform and noted that the creation of Manthan will be crucial for “building, nurturing, and celebrating the outcome of partnerships between various stakeholders of science, technology, and innovation ecosystem in India.” Emphasising the mandate of Manthan, he added, “This will give an impetus to the government’s efforts to improve participation of industry in terms of GDP. In the last few years, the partnerships between academia and industry have been encouraging and it has worked well when two sides have come together to solve the problems or the challenges faced.
Congratulating the teams behind Manthan, Dr. Parvinder Maini, Scientific Secretary, Office of PSA, said, “Manthan is a unique platform enabling public-private-academia collaboration to achieve sustainability goals, and the goal is to play a transformative role in doing that. It is giving a thrust for innovative ideas and inventive minds to seamlessly collaborate and work towards making India a global innovation hub. This recognition commemorates the larger vision of Digital India and highlights the contributions of the teams behind Manthan’s success.
Dr. Sapna Poti, Director of the Strategic Alliances Division, Office of PSA, said, “As the nation takes rapid strides towards becoming a global innovation hub, a platform to cater to the science, technology, and innovation ecosystem specifically is essential. Manthan – India’s Platform for Research and Innovation will allow industries to source their project and innovation partners for both CSR and Industry R&D, facilitating the exchange of ideas, enhancement of communities’ support, and co-development of solutions that will fuel scientific research and development in the country. Congratulations to the entire NSEIT team who designed and implemented Manthan.
The Manthan platform is visionary and is a true enabler for the Government of India’s Digital India vision. I congratulate the teams from the Office of the PSA and NSEIT for their meticulous contributions toward making this ingenious and innovative platform a reality. This award is an outcome of teamwork and rigorous pursuit of excellence”, said Shri. Ashishkumar Chauhan, MD & CEO of National Stock Exchange of India Limited.
On receiving the award, Shri. Anantharaman Sreenivasan, MD & CEO of NSEIT, said, “This award is a validation of NSEIT’s commitment to delivering high-impact and complex projects for customers. I thank the jury members and the organizing team at Dun & Bradstreet for recognizing NSEIT’s efforts in providing innovation excellence and driving robust business outcomes. I also express gratitude to the Office of PSA to the Government of India for entrusting us with the honor of being a strategic technology partner. The teams behind the successful launch of Manthan deserve all the credit for fructifying this global innovation platform.”
Dun & Bradstreet Business Excellence Awards 2022:
Dun & Bradstreet is a global provider of B2B data, insights, and AI-driven platforms for organizations around the world. Since 1841, companies of every size have relied on Dun & Bradstreet to help them manage risk and reveal opportunity. The Dun & Bradstreet SME and Mid-Corporate ‘Business Excellence Awards 2022’ is an endeavor to acknowledge and recognize the achievements and performance of SMEs and Mid-Corporates. The award covers 23 categories largely based on business performance parameters. The award nominations were reviewed by a distinguished jury panel featuring experts from the banking and energy development sectors.
About NSEIT:
NSEIT Limited is a global technology enterprise focused on delivering excellence in a complex digital environment, primarily in the banking, insurance, and capital market ecosystem, and a 100% subsidiary of the National Stock Exchange of India. Their key service pillars are Application Modernization, Business Transformation, Data Analytics, Infrastructure & Cloud Services, Cybersecurity, EdTech, and online examinations solutions.
For more information, visit www.nseit.com.

భారత ప్రభుత్వ ప్రధాన శాస్త్రీయ సలహాదారు కార్యాలయం
డి అండ్ బి బిజినెస్ ఎక్సలెన్స్ అవార్డ్స్ 2022 లో టెక్ ఇనిషియేటివ్ అవార్డును గెల్చుకున్న మంథన్ ప్లాట్‌ఫాం
30 NOV 2022 12:01PM by PIB Hyderabad
డి అండ్ బి బిజినెస్ ఎక్సలెన్స్ అవార్డ్స్ 2022 లో మంథన్ ప్లాట్‌ఫాం టెక్ ఇనిషియేటివ్ అవార్డును గెల్చుకుంది. ముంబై లో 2022 నవంబర్ 29న జరిగిన కార్యక్రమంలో మంథన్ ప్లాట్‌ఫాం కు టెక్ ఇనిషియేటివ్ అవార్డును అందజేశారు. పరిశ్రమ మరియు శాస్త్రీయ పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి పర్యావరణ వ్యవస్థ మధ్య స్థాయిలో సహకారాన్ని ప్రోత్సహించే వేదిక అయిన మంథన్‌కు మద్దతుగా సాంకేతిక మౌలిక సదుపాయాలను రూపొందించినందుకు ఈ అవార్డును అందించారు.పరిశ్రమ, శాస్త్రీయ పరిశోధన, అభివృద్ధి వ్యవస్థ మధ్య సమన్వయం సాదించేందుకు దోహదపడే సాంకేతిక పరిజ్ఞాన వేదికను మంథన్ అభివృద్ధి చేసింది. దీనికి సంబంధించిన పరిశోధన, అభివృద్ధి కార్యక్రమాలకు కేంద్ర ప్రభుత్వ సాంకేతిక సలహాదారు కార్యాలయం అందజేసింది. ఈ అవార్డును కేంద్ర ప్రభుత్వ ప్రిన్సిపల్ సైంటిఫిక్ అడ్వైజర్ (PSA) కార్యాలయం వ్యూహాత్మక అలయన్స్ విభాగం డైరెక్టర్ డాక్టర్ సప్నా పోటి , NSEIT. ఎండీ సీఈవో శ్రీ. అనంతరామన్ శ్రీనివాసన్ స్వీకరించారు.
పరిశ్రమ, పరిశోధన, అభివృద్ధి మధ్య సమన్వయం సాధించే లక్ష్యంతో మంథన్ పనిచేస్తోంది. 76 వ స్వాతంత్ర్య దినోత్సవం రోజున మంథన్ ను ప్రారంభించడం జరిగింది. ఐక్యరాజ్యసమితి నిర్దేశించిన సుస్థిర అభివృద్ధి లక్ష్యాలు (SDGలు) మరియు జాతీయ శాస్త్రీయ మిషన్‌ల మధ్య సహకారం సాధించి సమస్యల పరిష్కారానికి అవసరమైన బహుళ వాటాదారులకు సాధికారత కల్పించడానికి మంథన్ ఏర్పాటయింది.
కేంద్ర ప్రభుత్వ ముఖ్య శాస్త్రీయ సలహాదారు ప్రొఫెసర్ అజయ్ కె సూద్ మంథన్ వేదికను ప్రారంభించారు. 'శాస్త్ర, సాంకేతిక, ఆవిష్కరణ రంగాల మధ్య భాగస్వామ్యాలు అభివృద్ధి చేయడానికి వేదిక కృషి చేస్తుంది' అని సూద్ పేర్కొన్నారు. 'జీడీపీ పరంగా పరిశ్రమల భాగస్వామ్యాన్ని మెరుగుపరిచేందుకు ప్రభుత్వం చేస్తున్న ప్రయత్నాలకు ఇది ఊపునిస్తుంది. గత కొన్ని సంవత్సరాలుగా విద్యాసంస్థలు మరియు పరిశ్రమల మధ్య భాగస్వామ్యాలు ప్రోత్సాహకరంగా ఉన్నాయి. సమస్యలు లేదా ఎదురవుతున్న సవాళ్లను పరిష్కరించడానికి రెండు వైపులా కలిసి వచ్చినప్పుడు వేదిక ద్వారా ఆశించిన ఫలితాలు లభిస్తాయి ” అని సూద్ పేర్కొన్నారు.
మంథన్ ఏర్పాటుకు కృషి చేసిన బృందాన్ని పీఎస్ఏ శాస్త్రీయ కార్యదర్శి డాక్టర్ పర్వీందర్ మైని అభినందించారు. “ ప్రభుత్వ-ప్రైవేటు-విద్యా సహకారంతో సుస్థిరత లక్ష్యాలను సాధించడానికి వీలు కల్పించే ఒక విశిష్ట వేదికగా మంథన్ పనిచేస్తుంది.లక్ష్య సాధనలో మంథన్ పరివర్తనాత్మక పాత్ర పోషిస్తుంది. ఇది వినూత్న ఆలోచనలు సజావుగా అమలు అయ్యేలా చూసి భారతదేశాన్ని గ్లోబల్ ఇన్నోవేషన్ హబ్‌గా మార్చడానికి సహకరిస్తుంది. ఈ గుర్తింపు డిజిటల్ ఇండియా విశాల దృక్పథాన్ని గుర్తు చేస్తుంది మరియు మంథన్ విజయం కోసం వివిధ బృందాలు అందించిన సహకారాన్ని గుర్తు చేస్తుంది.” అని డాక్టర్ పర్వీందర్ మైని అన్నారు.
పీఎస్ఏ వ్యూహాత్మక అలయన్స్ డివిజన్ డైరెక్టర్ డాక్టర్ సప్నా పోటి మాట్లాడుతూ “ దేశం గ్లోబల్ ఇన్నోవేషన్ హబ్‌గా మారే దిశగా వేగంగా అడుగులు వేస్తున్న సమయంలో పటిష్టమైన శాస్త్ర, సాంకేతిక, వినూత్న ఆవిష్కరణ వ్యవస్థను అభివృద్ధి చేయడానికి ఒక వేదిక అవసరం. భారతదేశంలో పరిశోధన మరియు ఆవిష్కరణల వేదికగా పనిచేసే మంథన్ పరిశ్రమలు తమ ప్రాజెక్టు మరియు ఆవిష్కరణ భాగస్వాములను CSR మరియు పరిశ్రమ పరిశోధన అభివృద్ధి రంగాల కలిసి పనిచేసే అవకాశం కల్పించి ఆలోచనల మార్పిడిని సులభతరం చేస్తుంది, ప్రజల సహకారాన్ని మెరుగుపరచడం మరియు శాస్త్రీయ పరిశోధన, అభివృద్ధికి సహకరించే వ్యవస్థను దేశంలో మంథన్‌ అభివృద్ధి.చేస్తుంది' అని వివరించిన డాక్టర్ సప్నా పోటి బృందం సభ్యులను అభినందించారు.
“ దూరదృష్టితో ఏర్పాటైన మంథన్ ప్లాట్‌ఫారమ్ డిజిటల్ ఇండియా కళను సాకారం చేస్తుంది. స్వదేశంలో వినూత్నంగా రూపొందిన మంథన్ డిజిటల్ ఇండియా ను సాకారం చేస్తుంది. మంథన్ ప్లాట్‌ఫారమ్ విజయానికి సహకరించిన ప్రతి ఒక్కరిని నేను అభినందిస్తున్నాను. ఈ అవార్డు జట్టు కృషి మరియు శ్రేష్ఠత కోసం కఠినమైన అన్వేషణ ఫలితం ”అని నేషనల్ స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ ఎండీ సీఈవో శ్రీ ఆశిష్‌కుమార్ చౌహాన్ అన్నారు.
అవార్డు అందుకున్న NSEIT ఎండీ సీఈవో నంతరామన్ శ్రీనివాసన్ మాట్లాడుతూ “ వినియోగదారులకు అధిక-ప్రభావ మరియు సంక్లిష్టమైన ప్రాజెక్ట్‌లను అందించడంలో NSEIT నిబద్ధతకు ఈ అవార్డు ఒక నిదర్శనం. ఇన్నోవేషన్ ఎక్సలెన్స్‌ను అందించడంలో మరియు బలమైన వ్యాపార ఫలితాలను అందించడంలో NSEIT చేస్తున్న ప్రయత్నాలను గుర్తించినందుకు నేను జ్యూరీ సభ్యులకు మరియు డన్ బ్రాడ్‌స్ట్రీట్‌లోని బృందానికి ధన్యవాదాలు తెలియజేస్తున్నాను. వ్యూహాత్మక సాంకేతిక భాగస్వామి అనే గౌరవాన్ని మాకు అప్పగించినందుకు భారత ప్రభుత్వానికి PSA కార్యాలయానికి కూడా కృతజ్ఞతలు తెలియజేస్తున్నాను. ఈ గ్లోబల్ ఇన్నోవేషన్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను ఫలవంతం చేసినందుకు మంథన్ విజయవంతంగా ప్రారంభించడం వెనుక ఉన్న బృందాలు చేసిన కృషి వల్ల అవార్డు లభించింది' అన్నారు.
డన్ బ్రాడ్‌స్ట్రీట్ బిజినెస్ ఎక్సలెన్స్ అవార్డ్స్ 2022:
డన్ బ్రాడ్‌స్ట్రీట్ అనేది ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న సంస్థల కోసం B2B డేటా, అంతర్దృష్టులు మరియు AI-ఆధారిత ప్లాట్‌ఫారమ్‌ల వేదిక. 1841 నుంచి చెందిన కంపెనీలు ప్రమాదాన్ని నిర్వహించడంలో మరియు అవకాశాలను బహిర్గతం చేయడంలో వారికి సహాయపడటానికి డన్ బ్రాడ్‌స్ట్రీట్‌పై ఆధార పడుతున్నాయి. డన్ అండ్ బ్రాడ్‌స్ట్రీట్ SME మరియు మిడ్-కార్పొరేట్ 'బిజినెస్ ఎక్సలెన్స్ అవార్డ్స్ 2022' అనేది SMEలు మరియు మిడ్-కార్పొరేట్‌ల విజయాలు మరియు పనితీరును గుర్తించి అందజేయడం జరుగుతోంది. . ఈ అవార్డు ఎక్కువగా వ్యాపార పనితీరు ప్రమాణాల ఆధారంగా 23 విభాగాల్లో ప్రధానం చేయడం జరుగుతోంది. . బ్యాంకింగ్ మరియు ఇంధన అభివృద్ధి రంగాలకు చెందిన నిపుణులతో కూడిన విశిష్ట జ్యూరీ ప్యానెల్ అవార్డు ప్రతిపాదనలను సమీక్షించింది.
NSEIT గురించి:
NSEIT లిమిటెడ్ అనేది సంక్లిష్ట డిజిటల్ వ్యవస్థలో ప్రధానంగా బ్యాంకింగ్, బీమా మరియు క్యాపిటల్ మార్కెట్ పర్యావరణ వ్యవస్థలో అత్యుత్తమ ఫలితాలు అందించడంపై దృష్టి సారించిన ఒక గ్లోబల్ టెక్నాలజీ సంస్థ. నేషనల్ స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్ ఆఫ్ ఇండియా 100% అనుబంధ సంస్థగా NSEIT లిమిటెడ్ పనిచేస్తోంది. అప్లికేషన్ మోడరనైజేషన్, బిజినెస్ ట్రాన్స్‌ఫర్మేషన్, డేటా అనలిటిక్స్, ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ & క్లౌడ్ సర్వీసెస్, సైబర్‌సెక్యూరిటీ, ఎడ్‌టెక్ మరియు ఆన్‌లైన్ ఎగ్జామినేషన్ సొల్యూషన్స్ రంగాలలో NSEIT లిమిటెడ్ సేవలు అందిస్తోంది.
మరింత సమాచారం కోసం t www.nseit.com.ని సందర్శించండి .