Ministry of Railways
Steps taken by Indian Railways to avoid delay of trains during the foggy weather
06 DEC 2022 4:40PM by PIB Delhi
To enhance the level of safety for trains operations during foggy season, Indian Railways have taken various steps to ensure smooth operations of trains during fog in Northern parts of the country.
• It has been decided that with the use of fog devices in locomotives, the maximum permissible speed during foggy/inclement weather condition can be enhanced from 60 kmph to 75 kmph.
• Reliable Fog safe devices, if available, may be provided to the Loco Pilots in all locomotives running in fog affected areas during fog.
• Placement of detonators and adequate supply of detonators to be ensured. Detonating signals, otherwise known as detonators or fog signals, are appliances which are fixed on the rails and when an engine passes over them, they explode with a loud report so as to attract the attention of the Driver.
• Lime marking across the track at the sighting board (or at distant signal in case of double distant signals) must be done.
• All signal sighting boards, whistle boards, fog signal posts and busy vulnerable level crossing gates which are accident prone should either be painted or provided with yellow/black luminous strips. The work of repainting for their proper visibility should be completed before onset of foggy season.
• Lifting barriers at busy level crossings, where necessary, to be provided with Yellow/Black luminous indication strips.
• The new existing Seating Cum Luggage Rake(SLRs) are already being fitted with LED based flasher tail light, therefore, the existing SLRs with fixed Red Lights should be modified and fixed with LED lights. This will be a very important step to ensure safety in foggy weather.
• It should be ensured that retro reflective strip in Sigma shape for identification of stop signal be provided as per existing instructions.
• Fog affected Railways should review the crew changing locations. In view of increased hours on road, the Railways may create infrastructure at new/additional crew changing locations. Simultaneously, the loco/crew/rake links be reviewed during the period of fog. All crews (Loco Pilots/Assistant Loco Pilots and Guards) on stationary duty should be utilized for train working especially during fog.
• Loco Pilots to observe all precautions during foggy season. During fog, when the loco pilot in his judgment feels that visibility is restricted due to fog, he shall run at a speed at which he can control the train so as to be prepared to stop short of any obstruction; this speed shall in any case not be more than 75 Kmph.
• Loco Pilots to whistle frequently to warn the gatemen and road users of an approaching train at level crossings.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
పొగ‌మంచు వాతావ‌ర‌ణంలో రైళ్ళ జాప్యాన్ని నివారించేందుకు భార‌తీయ రైల్వేలు తీసుకున్న చ‌ర్య‌లు
06 DEC 2022 4:40PM by PIB Hyderabad
పొగ‌మంచుకాలంలో రైళ్ళ కార్య‌క‌లాపాల భ‌ద్ర‌త‌ను పెంచేందుకు, దేశంలోని ఉత్త‌ర ప్రాంతాల‌లో మంచు ఉన్న స‌మ‌యంలో రైళ్ళ నిర్వ‌హ‌ణ స‌జావుగా సాగేందుకు భార‌తీయ రైల్వేలు ప‌లు చ‌ర్య‌లు చేప‌ట్టింది.
రైళ్ళ‌లో పొగ‌మంచు ప‌రిక‌రాల‌ను ఉప‌యోగించడంతో, పొగ‌మంచు/ ప్ర‌తికూల వాతావ‌ర‌ణ ప‌రిస్థితుల్లో గ‌రిష్టంగా అనుమ‌తించ‌ద‌గిన వేగాన్ని గంట‌కు 60 కిమీల నుంచి గంట‌కు 75 కిమీల‌కు పెంచవ‌చ్చ‌ని నిర్ణ‌యించింది.
పొగ‌మంచు ఉన్న కాలంలో పొగ‌మంచుతో ప్ర‌భావిత‌మైన ప్రాంతాల‌లో రైళ్ళ‌ను న‌డిపే పైలెట్ల‌కు విశ్వ‌స‌నీయ సుర‌క్షిత పొగ‌మంచు ప‌ర‌క‌రాలు అందుబాటులో ఉంటే వారికి స‌మ‌కూరుస్తారు.
డెటొనేట‌ర్లు అందుబాటులో ఉంచ‌డం, త‌గినన్ని డెటొనేట‌ర్ల స‌ర‌ఫ‌రా చేయాల‌ని నిశ్చ‌యించింది. ఫాగ్ సిగ్న‌ల్స్ ( పొగ‌మంచు సంక‌తాలు) లేదా డెటొనేట‌ర్లుగా తెలిసిన డెటొనేటింగ్ సిగ్న‌ల్స్ అనేవి ప‌ట్టాల‌పై అమ‌ర్చే ఉప‌క‌ర‌ణాలు. ఇంజిన్ ఆ ప‌ట్టాల‌పై వెళ్ళిన‌ప్పుడు డ్రైవ‌ర్ దృష్టిని ఆక‌ర్షించేందుకు బిగ్గ‌ర‌గా పేలుతాయి.
సైటింగ్ బోర్డు వ‌ద్ద లేదా (రెండు దూర‌పు సిగ్న‌ళ్ళు ఉన్న సంద‌ర్భంలో దూరంగా ఉన్న సిగ్న‌ల్‌) వ‌ద్ద ప‌ట్టాల వ‌ద్ద సున్నంతో మార్కింగ్ చేయాలి.
సిగ్న‌ళ్ళ‌ను ప్ర‌ద‌ర్శించే బోర్డులు, విజిల్ బోర్డులు, ఫాగ్ సిగ్న‌ల్ పోస్టులు, ర‌ద్దీగా ఉండే, ప్ర‌మాదాలు జ‌రిగే అవ‌కాశ‌మున్న దుర్బ‌ల‌మైన లెవెల్ క్రాసింగ్ గేట్లు (రోడ్డు రైలుదారి కలియుచోట రైలు గేట్లు) వ‌ద్ద పెయింటింగ్ చేయ‌డం లేదా పసుపు/ న‌లుపు ప్ర‌కాశించే రేఖ‌ల‌ను వేయాలి. అవి స‌రిగ్గా క‌నిపించేందుకు తిరిగి పెయింటింగ్ చేసే ప‌నిని పొగ‌మంచు కాలం వ‌చ్చే ముందే పూర్తి చేయాలి.
ర‌ద్దీగా ఉండే రైలు గేట్ల వ‌ద్ద బారియ‌ర్ల‌ను ఎత్తివేయ‌డం అవ‌స‌ర‌మైన‌ప్పుడు, ప‌సుపు/ న‌లుపు ప్ర‌కాశ‌వంత‌మైన సూచిక రేఖ‌ల‌ను ఏర్పాటు చేయాలి.
కొత్త‌గా వ‌చ్చిన సీటింగ్ క‌మ్ ల‌గేజ్ రేక్‌(ఎస్ఎల్ఆర్‌)ల‌కు ఇప్ప‌టికే ఎల్ఇడి ఆధారిత ఫ్లాష‌ర్ టెయిల్ లైట్ల‌ను అమ‌ర్చారు, క‌నుక ఎరుపు రంగు లైట్లు అమ‌ర్చి ఉన్న ఎస్ఎల్ఆర్‌లలో వాటిని మార్చి వాటి స్థానంలో ఎల్ఇడి లైట్ల‌ను అమ‌ర్చాలి.పొగ‌మంచు వాతావ‌ర‌ణంలో భ‌ద్ర‌త‌ను నిర్ధారించ‌డంలో ఇది చాలా ముఖ్య‌మైన అడుగు.
ఇప్ప‌టికే ఉన్న సూచ‌న‌ల ప్ర‌కారం స్టాప్ సిగ్న‌ళ్ళ‌ను గుర్తించ‌డం కోసం సిగ్మా ఆకారంలోని రెట్రో రిఫ్లెక్టివ్ స్ట్రిప్ ను ఏర్పాటు చేయాలి. పొగ‌మంచుతో ప్ర‌భావిత‌మైన రైల్వేలు సిబ్బంది విధులు మారే స్థ‌లాల‌ను స‌మీక్షించుకోవాలి. ర‌హ‌దారిపై ప్ర‌యాణ గంట‌లు పెరిగిన నేప‌థ్యంలో, సిబ్బంది విధులు మారే నూత‌న‌/ అద‌న‌పు ప్రాంతాల‌లో రైల్వేలు మౌలిక‌స‌దుపాయాల‌ను సృష్టించ‌వ‌చ్చు. అదే స‌మ‌యంలో, పొగ‌మంచు కాలంలో లోకో/ సిబ్బంది/ రేక్ లింక్‌ల‌ను స‌మీక్షించుకోవాలి. ముఖ్యంగా పొగ‌మంచు కాలంలో ప‌ని చేసే స్థావ‌ర లేదా స్థిర‌ సిబ్బంది అంద‌రినీ (లోకో పైలెట్లు/ అసిస్టెంట్ లోకో పైలెట్లు, గార్డులు) ను మంచు స‌మ‌యంలో రైలు కోసం వినియోగించుకోవాలి.
పొగ‌మంచు కాలంలో లోకో పైలెట్లు అన్ని జాగ్ర‌త్త‌ల‌ను పాటించాలి. పొగ‌మంచు కాలంలో, మంచు కార‌ణంగా దృగ్గోచ‌ర‌త ప‌రిమితంగా ఉన్న స‌మ‌యంలో లోకోపైలెట్ భావించిన‌ప్పుడు, ఏదైనా అవ‌రోధం వ‌చ్చే ముందే రైలును నిలిపివేసేలా రైలును నియంత్రించగ‌లిగే వేగంలో రైలును న‌డ‌పాలి. ఈ వేగం ఎట్టి ప‌రిస్థితుల్లోనూ గంట‌కు 75 కిమీల‌ను మించ‌కూడ‌దు.
లెవెల్ క్రాసింగుల వ‌ద్ద వ‌స్తున్న రైలు గురించి గేట్‌మెన్‌కు, ర‌హ‌దారిని వినియోగించే ప్ర‌జ‌ల‌ను హెచ్చ‌రించేందుకు లోకో పైలెట్లు త‌ర‌చుగా కూత‌లు వేస్తుండాలి.