Ministry of Chemicals and Fertilizers
Pharmaceutical Technology Upgradation Assistance Scheme for MSMEs
13 DEC 2022 6:03PM by PIB Delhi
MSMEs have availed the benefit under erstwhile PTUAS scheme. However, the PTUAS has been incorporated as a sub-scheme under the Scheme - Strengthening of Pharmaceutical Industry (SPI), which was launched in July 2022.
The Strengthening of Pharmaceutical Industry (SPI), with the financial outlay of Rs. 500 crores and with a tenure from FY 2021-2022 to FY 2025-26, has following three components, to provide infrastructure support for pharma MSMEs in clusters and to address the issues of technology upgradation of individual pharma MSMEs :-
1. Assistance to Pharmaceutical Industry for Common Facilities (API-CF)
2. Pharmaceutical Technology Upgradation Assistance Scheme (PTUAS
3. Pharmaceutical & Medical Devices Promotion and Development Scheme (PMPDS)
The sub-scheme PTUAS is aimed to facilitate Micro, Small and Medium Pharma Enterprises (MSMEs) of proven track record to meet national and international regulatory standards (WHO-GMP or Schedule-M), interest subvention or capital subsidy on their capital loans will be provided, which will further facilitate the growth in volumes as well as in quality and it is ensivaged to support about 400 Pharma MSME units under this sub-scheme during the scheme tenure.
PTUAS is a credit linked scheme and under this, applications are invited from eligible Pharma MSME units since 01.08.2022. For registration of application, online portal has been developed by SIDBI, the Project Management Consultant (PMC) of the scheme and details are available at https://spi.udyamimitra.in. About 60 applications have been registered till date.
Further, one national and 10 State level outreach events were conducted, involving the State Governments and Pharma Industry Associations for maximum outreach and awareness for larger participation by Pharma MSME industries to avail the scheme benefits.
This information was given by Minister of State for Chemicals and Fertilizers, Shri Bhagwanth Khuba in a written reply in Rajya Sabha today.

రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఎం ఎస్ ఎం ఈ ల కోసం ఫార్మాస్యూటికల్ టెక్నాలజీ అప్‌గ్రేడేషన్ అసిస్టెన్స్ స్కీమ్
13 DEC 2022 6:03PM by PIB Hyderabad
ఎం ఎస్ ఎం ఈ లు గతంలో వున్న ఫార్మాస్యూటికల్ టెక్నాలజీ అప్‌గ్రేడేషన్ అసిస్టెన్స్ స్కీమ్ ( పీ టీ యూ ఏ ఎస్) పథకం కింద ప్రయోజనాన్ని పొందాయి. అయితే, పీ టీ యూ ఏ ఎస్ అనే స్కీమ్ - స్ట్రెంథనింగ్ ఆఫ్ ఫార్మాస్యూటికల్ ఇండస్ట్రీ (SPI) ఉప-పథకం కింద చేర్చబడింది. ఈ పథకం జూలై 2022లో ప్రారంభించబడింది.
ఫార్మాస్యూటికల్ పరిశ్రమ బలోపేతం కోసం (స్ట్రెంథనింగ్ ఆఫ్ ఫార్మాస్యూటికల్ ఇండస్ట్రీ), రూ. 500 కోట్లు ఆర్థిక వ్యయం తో 2021-2022 నుండి 2025-26 వరకు, క్లస్టర్‌లలోని ఫార్మా ఎం ఎస్ ఎం ఈ లకు మౌలిక సదుపాయాల కల్పన లో మద్దతును అందించడానికి మరియు ఫార్మా ఎం ఎస్ ఎం ఈ ల సాంకేతికత అప్‌గ్రేడేషన్ సమస్యలను పరిష్కరించడానికి క్రింది మూడు అంశాలు కలిగి ఉంది:-
1. ఫార్మాస్యూటికల్ పరిశ్రమకు ఉమ్మడి సౌకర్యాల కల్పన కోసం సహాయం
2. ఫార్మాస్యూటికల్ టెక్నాలజీ అప్‌గ్రేడేషన్ అసిస్టెన్స్ స్కీమ్ (పీ టీ యూ ఏ ఎస్ )
3.ఫార్మాస్యూటికల్ & మెడికల్ డివైసెస్ ప్రమోషన్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ స్కీమ్ (PMPDS)
సబ్-స్కీమ్ పీ టీ యూ ఏ ఎస్ , ఎం ఎస్ ఎం ఈ లు జాతీయ మరియు అంతర్జాతీయ నాణ్యత నియంత్రణ ప్రమాణాలకు (WHO-GMP లేదా షెడ్యూల్-M) అనుగుణంగా ఎదిగేందుకు నిరూపితమైన అనుభవం కలిగి ఉన్న సూక్ష్మ, చిన్న మరియు మధ్య తరహా ఫార్మా పరిశ్రమ లకు (ఎం ఎస్ ఎం ఈ లు) వడ్డీ రాయితీ లేదా మూలధన రాయితీని అందించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. ఇది ఉత్పత్తి లో మరియు నాణ్యతలో వృద్ధిని మరింత సులభతరం చేస్తుంది. ఈ ఉప పథకం కింద పథకం పదవీకాలంలో సుమారు 400 ఫార్మా ఎం ఎస్ ఎం ఈ యూనిట్లకు మద్దతునిస్తుంది.
పీ టీ యూ ఏ ఎస్ అనేది రుణ సంబంధిత స్కీమ్ దీని కింద, 01.08.2022 నుండి అర్హత కలిగిన ఫార్మా ఎం ఎస్ ఎం ఈ యూనిట్ల నుండి దరఖాస్తులు ఆహ్వానించబడ్డాయి. దరఖాస్తు నమోదు కోసం, పథకం యొక్క ప్రాజెక్ట్ మేనేజ్‌మెంట్ కన్సల్టెంట్ (PMC) అయిన సిడ్బి ద్వారా ఆన్‌లైన్ పోర్టల్ అభివృద్ధి చేయబడింది.
ఈ పథకం వివరాలు ఈ దిగువ లింక్ https://spi.udyamimitra.in లో అందుబాటులో ఉన్నాయి. ఇప్పటి వరకు దాదాపు 60 దరఖాస్తులు నమోదయ్యాయి.
ఇంకా, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు మరియు ఫార్మా ఇండస్ట్రీ అసోసియేషన్‌లను కలుపుకొని ఒక జాతీయ స్థాయి మరియు 10 రాష్ట్ర స్థాయి అవగాహన సమావేశాలు నిర్వహించబడ్డాయి. ఇందులో స్కీమ్ ప్రయోజనాలను పొందేందుకు ఫార్మా ఎం ఎస్ ఎం ఈ పరిశ్రమలు పెద్ద సంఖ్యలో పాల్గొనేలా అవగాహన కల్పించారు.
ఈ విషయాన్ని రసాయనాలు మరియు ఎరువుల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ భగవంత్ ఖూబా ఈరోజు రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వక సమాధానంలో తెలిపారు