Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi speaks on telephone with His Excellency Mr Vladimir Putin, President of the Russian Federation
16 DEC 2022 4:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with His Excellency Mr Vladimir Putin, President of the Russian Federation.
Following up on their meeting in Samarkand on the sidelines of the SCO Summit, the two leaders reviewed several aspects of the bilateral relationship, including energy cooperation, trade and investments, defence & security cooperation, and other key areas.
In the context of the ongoing conflict in Ukraine, Prime Minister reiterated his call for dialogue and diplomacy as the only way forward.
Prime Minister briefed President Putin on India’s ongoing Presidency of the G-20, highlighting its key priorities. He also looked forward to both countries working together during India’s Chairship of the Shanghai Cooperation Organisation.
The leaders agreed to remain in regular touch with each other.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
రష్యన్ ఫెడరేశన్ అధ్యక్షుడు శ్రీ వ్లాదిమీర్ పుతిన్ తో టెలిఫోన్ లోమాట్లాడిన ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
16 DEC 2022 4:09PM by PIB Hyderabad
రశ్యన్ ఫెడరేశన్ అధ్యక్షుడు శ్రీ వ్లాదిమీర్ పుతిన్ తో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు న టెలిఫోన్ ద్వారా మాట్లాడారు.
సమర్ కంద్ లో ఎస్ సిఒ శిఖర సమ్మేళనం జరిగినప్పుడు వీరు ఇరువురి మధ్య చోటు చేసుకొన్న భేటీ కి అనుశీలనం గా ఇరువురు నేత లు ద్వైపాక్షిక సంబంధాల తాలూకు అనేక పార్శ్వాల ను సమీక్షించారు; ఆ పార్శ్వాల లో శక్తి రంగ సంబంధి సహకారం, వ్యాపారం మరియు పెట్టుబడులు, రక్షణ , ఇంకా భద్రత పరమైన సహకారం సహా, ఇతర కీలక రంగాలు ఉన్నాయి.
యూక్రేన్ లో ప్రస్తుతం కొనసాగుతున్న సంఘర్షణ కు సంబంధించి చర్చ మరియు దౌత్యం.. ఇవి మాత్రమే ఇక మిగిలివున్న ఏకైక మార్గం అని ప్రధాన మంత్రి తాను ఇప్పటికే ఇచ్చిన పిలుపు ను పునరుద్ఘాటించారు.
జి20 కి ప్రస్తుతం భారతదేశం అధ్యక్ష బాధ్యతల ను నిర్వహిస్తుండడాన్ని గురించి, భారతదేశం యొక్క కీలక ప్రాధాన్యాల ను గురించి అధ్యక్షుడు శ్రీ పుతిన్ కు ప్రధాన మంత్రి వివరించారు. శంఘాయి కోఆపరేశన్ ఆర్గనైజేశన్ కు భారతదేశం అధ్యక్షత ను వహిస్తున్న కాలం లో తమ ఉభయ దేశాలు కలిసికట్టుగా పని చేయాలి అని కూడా తాను ఆశపడుతున్నట్లు ప్రధాన మంత్రి పేర్కొన్నారు.
నేత లు వారు ఉభయులు ఒకరితో మరొకరు క్రమం తప్పక సంప్రదింపుల ను కొనసాగించడానికి తమ సమ్మతి ని వ్యక్తం చేశారు.