Prime Minister's Office
PM to visit West Bengal on 30th December
PM to lay foundation stone and dedicate to the nation projects worth more than Rs 7800 crore in West Bengal
PM to chair the 2nd meeting of the National Ganga Council in Kolkata
PM to lay foundation stone and dedicate to the nation multiple sewerage infrastructure projects in West Bengal worth over Rs 2550 crores
PM to flag off Vande Bharat Express connecting Howrah to New Jalpaiguri
PM to inaugurate Joka-Taratala stretch of Purple Line of Kolkata Metro
PM to also lay the foundation stone and dedicate to the nation multiple Railway projects; Foundation stone of redevelopment of New Jalpaiguri Railway Station to be laid
PM to inaugurate Dr. Syama Prasad Mookerjee – National Institute of Water and Sanitation
29 DEC 2022 11:28AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit West Bengal on 30th December, 2022. At around 11:15 AM, Prime Minister will reach Howrah Railway Station, where he will flag off Vande Bharat Express connecting Howrah to New Jalpaiguri. He will also inaugurate Joka-Taratala stretch of Purple Line of Kolkata Metro and lay the foundation stone and dedicate to the nation various Railway projects. At 12 Noon, Prime Minister will reach INS Netaji Subhas, pay floral tribute at the statue of Netaji Subhas and inaugurate Dr. Syama Prasad Mookerjee – National Institute of Water and Sanitation (DSPM – NIWAS). He will also lay the foundation stone and dedicate to the nation multiple sewerage infrastructure projects for West Bengal under National Mission for Clean Ganga. At around 12:25 PM, Prime Minister will chair the second meeting of the National Ganga Council.
PM at INS Netaji Subhas
In yet another step to boost Cooperative Federalism in the country, Prime Minister will chair the 2nd meeting of the National Ganga Council (NGC) on 30th December 2022 in Kolkata. The meeting will be attended by Union Minister for Jal Shakti, other Union Ministers who are members of the council and Chief Ministers of Uttarakhand, Uttar Pradesh, Bihar, Jharkhand and West Bengal. The National Ganga Council has been given the overall responsibility for superintendence of pollution prevention and rejuvenation of River Ganga and its tributaries.
Prime Minister will inaugurate 7 sewerage infrastructure projects (20 Sewage Treatment Plants and 612 km network) developed under National Mission for Clean Ganga (NMCG) at a cost of more than Rs 990 crore. These projects will benefit municipalities of Nabadwip, Kacharapra, Halishar, Budge-Budge, Barrackpore, Chandan Nagar, Bansberia, Uttrapara Kotrung, Baidyabati, Bhadreshwar, Naihati, Garulia, Titagarh, and Panihati. These projects will add the Sewage Treatment Capacity of over 200 MLD in the state of West Bengal.
Prime Minister will also lay the foundation stone for 5 sewerage infrastructure projects (8 Sewage Treatment Plants and 80 Km Network) to be developed under National Mission for Clean Ganga (NMCG) at an estimated cost of Rs 1585 crore. These projects will add 190 MLD new STP capacity in West Bengal. These projects will benefit areas of North Barrackpore, Hooghly-Chinsura, Kolkata KMC area- Garden Reach & Adi Ganga (Tolly Nala) and Mahestala town.
Prime Minister will inaugurate Dr. Syama Prasad Mookerjee – National Institute of Water and Sanitation (DSPM – NIWAS), which has been developed at Joka, Diamond Harbour Road, Kolkata at an estimated cost of around Rs 100 Crore. The Institute will serve as an apex body in the country on water, sanitation and hygiene (WASH) in the country, serving as a hub of information and knowledge for Central, State and local governments.
PM at Howrah Railway Station
Prime Minister will flag off the Vande Bharat Express, connecting Howrah to New Jalpaiguri, at the Howrah Railway Station. The ultra-modern Semi High Speed Train is equipped with state-of-the-art passenger amenities. The train will stop at Malda Town, Barsoi and Bolpur (Shantiniketan) stations enroute on both the directions.
Prime Minister will inaugurate the Joka-Taratala Stretch of Joka-Esplanade Metro Project (Purple Line). The 6.5-Km stretch having 6 stations namely Joka, Thakurpukur, Sakher Bazar, Behala Chowrasta, Behala Bazar and Taratala has been constructed at a cost of more than Rs 2475 Crore. Passengers of southern parts of the Kolkata City like Sarsuna, Dakghar, Muchipara and South 24 Parganas will be immensely benefited by inauguration of this project.
During the programme, Prime Minister will also dedicate four railway projects to the Nation. These include Boinchi - Shaktigarh 3rd Line, developed at a cost of Rs 405 crore; Dankuni - Chandanpur 4th Line Project, developed at a cost of Rs 565 crore; Nimtita - New Farakka Double Line, developed at a cost of of Rs 254 crore; and Ambari Falakata - New Maynaguri - Gumanihat Doubling Project, developed at a cost of a cost of more than Rs 1080 crore. Prime Minister will also lay the foundation stone for redevelopment of New Jalpaiguri Railway Station, to be developed at a cost of more than Rs 335 crore.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 30મી ડિસેમ્બરે પશ્ચિમ બંગાળની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી પશ્ચિમ બંગાળમાં 7800 કરોડ રૂપિયાથી વધુના પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે
પ્રધાનમંત્રી કોલકાતામાં રાષ્ટ્રીય ગંગા પરિષદની બીજી બેઠકની અધ્યક્ષતા કરશે
પ્રધાનમંત્રી પશ્ચિમ બંગાળમાં રૂ. 2550 કરોડથી વધુના મૂલ્યના બહુવિધ સીવરેજ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે
પ્રધાનમંત્રી હાવડાથી ન્યૂ જલપાઈગુડીને જોડતી વંદે ભારત એક્સપ્રેસને લીલી ઝંડી આપશે
પ્રધાનમંત્રી કોલકાતા મેટ્રોની પર્પલ લાઇનના જોકા-તરતાલા સ્ટ્રેચનું ઉદ્ઘાટન કરશે
પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રને બહુવિધ રેલવે પ્રોજેક્ટ્સ સમર્પિત કરશે અને શિલાન્યાસ પણ કરશે; નવા જલપાઈગુડી રેલ્વે સ્ટેશનના પુનઃવિકાસનો શિલાન્યાસ કરવામાં આવશે
પ્રધાનમંત્રી ડૉ. શ્યામા પ્રસાદ મુખર્જી – નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ વોટર એન્ડ સેનિટેશનનું ઉદ્ઘાટન કરશે
29 DEC 2022 11:28AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 30મી ડિસેમ્બર, 2022ના રોજ પશ્ચિમ બંગાળની મુલાકાત લેશે. સવારે લગભગ 11:15 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી હાવડા રેલવે સ્ટેશન પર પહોંચશે, જ્યાં તેઓ હાવડાથી ન્યૂ જલપાઈગુડીને જોડતી વંદે ભારત એક્સપ્રેસને લીલી ઝંડી આપશે. તેઓ કોલકાતા મેટ્રોની પર્પલ લાઇનના જોકા-તરતાલા સ્ટ્રેચનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે અને શિલાન્યાસ કરશે અને વિવિધ રેલવે પ્રોજેક્ટ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. બપોરે 12 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી INS નેતાજી સુભાષ ખાતે પહોંચશે, નેતાજી સુભાષની પ્રતિમાને પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરશે અને ડૉ. શ્યામા પ્રસાદ મુખર્જી – નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ વોટર એન્ડ સેનિટેશન (DSPM – NIWAS)નું ઉદ્ઘાટન કરશે. તેઓ નેશનલ મિશન ફોર ક્લીન ગંગા હેઠળ પશ્ચિમ બંગાળ માટે અનેક સીવરેજ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ પણ કરશે અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. લગભગ 12:25 વાગે, પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય ગંગા પરિષદની બીજી બેઠકની અધ્યક્ષતા કરશે.
INS નેતાજી સુભાષ ખાતે પીએમ
દેશમાં કોઓપરેટિવ ફેડરલિઝમને પ્રોત્સાહન આપવાના બીજા એક પગલામાં, પ્રધાનમંત્રી 30મી ડિસેમ્બર 2022ના રોજ કોલકાતામાં નેશનલ ગંગા કાઉન્સિલ (NGC)ની બીજી બેઠકની અધ્યક્ષતા કરશે. આ બેઠકમાં જલ શક્તિના કેન્દ્રીય મંત્રી, અન્ય કેન્દ્રીય મંત્રીઓ કે જેઓ પરિષદના સભ્યો છે અને ઉત્તરાખંડ, ઉત્તર પ્રદેશ, બિહાર, ઝારખંડ અને પશ્ચિમ બંગાળના મુખ્યમંત્રીઓ હાજરી આપશે. રાષ્ટ્રીય ગંગા કાઉન્સિલને ગંગા નદી અને તેની ઉપનદીઓના પ્રદૂષણ નિવારણ અને પુનર્જીવિત કરવાની સંપૂર્ણ જવાબદારી સોંપવામાં આવી છે.
પ્રધાનમંત્રી 990 કરોડ રૂપિયાથી વધુના ખર્ચે નેશનલ મિશન ફોર ક્લીન ગંગા (NMCG) હેઠળ વિકસિત 7 સીવરેજ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ્સ (20 સુએજ ટ્રીટમેન્ટ પ્લાન્ટ્સ અને 612 કિમી નેટવર્ક)નું ઉદ્ઘાટન કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સ નવાદ્વીપ, કાચરાપરા, હલીશર, બજ-બજ, બેરકપોર, ચંદન નગર, બાંસબેરિયા, ઉત્તરપારા કોટ્રંગ, બૈદ્યાબાટી, ભદ્રેશ્વર, નૈહાટી, ગરુલિયા, ટીટાગઢ અને પાણીહાટીની નગરપાલિકાઓને લાભ કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સ પશ્ચિમ બંગાળ રાજ્યમાં 200 MLD થી વધુની ગટર શુદ્ધિકરણ ક્ષમતા ઉમેરશે.
પ્રધાનમંત્રી 1585 કરોડ રૂપિયાના અંદાજિત ખર્ચે નેશનલ મિશન ફોર ક્લીન ગંગા (NMCG) હેઠળ વિકસાવવામાં આવનારા 5 સીવરેજ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ્સ (8 સુએજ ટ્રીટમેન્ટ પ્લાન્ટ્સ અને 80 કિમી નેટવર્ક) માટે શિલાન્યાસ પણ કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સ પશ્ચિમ બંગાળમાં 190 MLD નવી STP ક્ષમતા ઉમેરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સથી નોર્થ બેરકપુર, હુગલી-ચિન્સુરા, કોલકાતા કેએમસી વિસ્તાર- ગાર્ડન રીચ અને આદિ ગંગા (ટોલી નાલા) અને મહેસ્તાલા નગરના વિસ્તારોને લાભ થશે.
પ્રધાનમંત્રી ડૉ. શ્યામા પ્રસાદ મુખર્જી – નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ વોટર એન્ડ સેનિટેશન (DSPM – NIWAS) નું ઉદ્ઘાટન કરશે, જે આશરે રૂ. 100 કરોડના અંદાજિત ખર્ચે જોકા, ડાયમંડ હાર્બર રોડ, કોલકાતા ખાતે વિકસાવવામાં આવ્યું છે. આ સંસ્થા દેશમાં પાણી, સ્વચ્છતા અને સ્વચ્છતા (WASH) પર દેશમાં સર્વોચ્ચ સંસ્થા તરીકે સેવા આપશે, કેન્દ્ર, રાજ્ય અને સ્થાનિક સરકારો માટે માહિતી અને જ્ઞાનના હબ તરીકે સેવા આપશે.
હાવડા રેલવે સ્ટેશન પર પ્રધાનમંત્રી
પ્રધાનમંત્રી હાવડા રેલવે સ્ટેશન પર હાવડાથી ન્યુ જલપાઈગુડીને જોડતી વંદે ભારત એક્સપ્રેસને લીલી ઝંડી બતાવશે. અતિ આધુનિક સેમી હાઇ સ્પીડ ટ્રેન અત્યાધુનિક મુસાફરોની સુવિધાઓથી સજ્જ છે. ટ્રેન બંને દિશામાં માલદા ટાઉન, બારસોઈ અને કિશનગંજ સ્ટેશનો પર રોકાશે.
પ્રધાનમંત્રી જોકા-એસ્પ્લેનેડ મેટ્રો પ્રોજેક્ટ (પર્પલ લાઇન)ના જોકા-તરતાલા સ્ટ્રેચનું ઉદ્ઘાટન કરશે. જોકા, ઠાકુરપુકુર, સાખેર બજાર, બેહાલા ચોરાસ્તા, બેહાલા બજાર અને તરતલા નામના 6 સ્ટેશનો ધરાવતો 6.5-કિમીનો પટ રૂ. 2475 કરોડથી વધુના ખર્ચે બાંધવામાં આવ્યો છે. કોલકાતા શહેરના દક્ષિણ ભાગો જેવા કે સરસુના, ડાકઘર, મુચીપારા અને દક્ષિણ 24 પરગણાના મુસાફરોને આ પ્રોજેક્ટના ઉદ્ઘાટનથી ઘણો ફાયદો થશે.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી ચાર રેલવે પ્રોજેક્ટ રાષ્ટ્રને સમર્પિત પણ કરશે. તેમાં રૂ. 405 કરોડના ખર્ચે વિકસિત બોઇંચી - શક્તિગઢ 3જી લાઇનનો સમાવેશ થાય છે; ડાંકુની - ચંદનપુર 4થી લાઈન પ્રોજેક્ટ, રૂ. 565 કરોડના ખર્ચે વિકસિત; નિમ્તિતા - નવી ફરક્કા ડબલ લાઇન, રૂ. 254 કરોડના ખર્ચે વિકસિત; અને અંબારી ફલકાતા - ન્યુ મયનાગુરી - ગુમાનીહાટ ડબલિંગ પ્રોજેક્ટ, રૂ. 1080 કરોડથી વધુના ખર્ચે વિકસાવવામાં આવ્યો છે. પ્રધાનમંત્રી નવા જલપાઈગુડી રેલવે સ્ટેશનના પુનઃવિકાસ માટે શિલાન્યાસ પણ કરશે.