આર્થિક બાબતો પર મંત્રીમંડળીય સમિતિ
SJVN દ્વારા હિમાચલ પ્રદેશમાં 382 મેગાવોટ સુન્ની ડેમ હાઇડ્રો ઇલેક્ટ્રિક પ્રોજેક્ટ માટે રોકાણની મંજૂરી
04 JAN 2023 4:04PM by PIB Ahmedabad
માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં આર્થિક બાબતોની કેબિનેટ સમિતિએ SJVN લિમિટેડ દ્વારા હિમાચલ પ્રદેશમાં 382 મેગાવોટના સુન્ની ડેમ હાઇડ્રો ઇલેક્ટ્રિક પ્રોજેક્ટ માટેના રોકાણને મંજૂરી આપી છે, જેની અંદાજિત કિંમત રૂ. 2614.51 કરોડ સહિત રૂ. 13.80 કરોડ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર સક્ષમ કરવાના ખર્ચ માટે ભારત સરકાર તરફથી અંદાજપત્રીય સહાય તરીકે, જાન્યુઆરી, 2022 સુધી રૂ.246 કરોડના સંચિત ખર્ચ માટે એક્સ-પોસ્ટ ફેક્ટો મંજૂરી આપવામાં આવી છે.
રૂ.2614 કરોડના પ્રોજેક્ટ ખર્ચમાં રૂ.2246.40 કરોડની સખત કિંમત, બાંધકામ દરમિયાનનું વ્યાજ (IDC) અને અનુક્રમે રૂ. 358.96 કરોડ અને રૂ. 9.15 કરોડના ફાઇનાન્સિંગ ચાર્જિસ (FC)નો સમાવેશ થાય છે. જથ્થામાં ફેરફાર (વધારાઓ/ફેરફારો/વધારાની વસ્તુઓ સહિત) અને ડેવલપરને કારણે થતા સમયના વધારાને કારણે ખર્ચની વિવિધતા માટે સંશોધિત ખર્ચ મંજૂર મંજૂર ખર્ચના 10% સુધી મર્યાદિત રહેશે.
આત્મનિર્ભર ભારત અભિયાનના ઉદ્દેશ્યો અને ઉદ્દેશોને ધ્યાનમાં રાખીને, SJVN દ્વારા 382 મેગાવોટના સુન્ની ડેમ HEPની સ્થાપનાની વર્તમાન દરખાસ્ત સ્થાનિક સપ્લાયર્સ/સ્થાનિક સાહસો/MSMEsને વિવિધ લાભો પ્રદાન કરશે અને રોજગારને પ્રોત્સાહન આપવા ઉપરાંત દેશમાં ઉદ્યોગસાહસિકતાની તકોને પ્રોત્સાહિત કરશે. પ્રદેશનો સામાજિક-આર્થિક વિકાસ. પ્રોજેક્ટના અમલીકરણથી પ્રોજેક્ટના ટોચના બાંધકામ દરમિયાન લગભગ 4000 વ્યક્તિઓને પ્રત્યક્ષ અને પરોક્ષ રોજગારીનું સર્જન થશે.

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Investment approval for 382 MW Sunni Dam Hydro Electric Project in Himachal Pradesh by SJVN
04 JAN 2023 4:04PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the investment for 382 MW Sunni Dam Hydro Electric Project in Himachal Pradesh by SJVN Limited, for an estimated cost of Rs. 2614.51 crore including Rs. 13.80 crore as budgetary support from Government of India for cost of enabling infrastructure. Ex-post facto approval is given for cumulative expenditure incurred amounting to Rs.246 crore till January, 2022.
Project cost of Rs.2614 crore included hard cost amounting to Rs.2246.40 crore, Interest During Construction (IDC) and Financing Charges (FC) of Rs. 358.96 crore & 9.15 crore respectively. The revised cost sanctions for cost variations due to quantity changes (including additions/ alterations/ extra items) and time overruns due to the developer shall be capped at 10% of sanctioned cost.
Keeping in view the aims and objectives of Atmanirbhar Bharat Abhiyan, the present proposal for setting up of 382 MW Sunni Dam HEP by SJVN shall provide various benefits to local suppliers/ local enterprises/ MSMEs and shall encourage entrepreneurship opportunities within the country besides promoting employment and socio-economic development of the region. The implementation of the project shall generate direct & indirect employment to about 4000 persons during peak construction of the project.