Ministry of Defence
IAF & JAPAN AIR SELF DEFENCE FORCE SET TO EXERCISE JOINTLY IN JAPAN
07 JAN 2023 3:59PM by PIB Delhi
To promote Air Defence cooperation between the countries, India and Japan are all set to hold the joint Air Exercise, 'Veer Guardian-2023' involving the Indian Air Force and Japan Air Self Defence Force (JASDF) at Hyakuri Air Base, Japan from 12 January 2023 to 26 January 2023. The Indian contingent participating in the air exercise will include four Su-30 MKI, two C-17 & one IL-78 aircraft, while the JASDF will be participating with four F-2 & four F-15 aircraft.
1WSN.JPG)
During the second 2+2 Foreign and Defence Ministerial meeting held in Tokyo, Japan on 08 September 2022, India and Japan agreed to step up bilateral defence cooperation and engage in more military exercises, including holding the first joint fighter jet drills, reflecting the growing security cooperation between the two sides. This exercise will thus be another step in deepening strategic ties and closer defence cooperation between the two countries.
QQ2Z.jpeg)
The inaugural exercise will include the conduct of various aerial combat drills between the two Air Forces. They will undertake multi-domain air combat missions in a complex environment and will exchange best practices. Experts from both sides will also hold discussions to share their expertise on varied operational aspects. Exercise 'Veer Guardian' will fortify the long standing bond of friendship and enhance the avenues of defence cooperation between the two Air Forces.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય વાયુસેના અને જાપાન એર સેલ્ફ ડિફેન્સ ફોર્સ જાપાનમાં સંયુક્ત હવાઈ કવાયત કરવા માટે તૈયાર
07 JAN 2023 3:59PM by PIB Ahmedabad
ભારત અને જાપાન વચ્ચે હવાઈ સંરક્ષણ સહયોગ વધારવા માટે ભારત અને જાપાન સંયુક્ત હવાઈ કવાયત 'વીર ગાર્ડિયન-2023' કરવા તૈયાર છે. આ કવાયત 12 જાન્યુઆરી 2023 થી 26 જાન્યુઆરી 2023 દરમિયાન જાપાનના હ્યાકુરી એર બેઝ પર યોજાશે, જેમાં ભારતીય વાયુસેના અને જાપાન એર સેલ્ફ ડિફેન્સ ફોર્સ (JASDF) ભાગ લઈ રહ્યા છે. સંયુક્ત કવાયતમાં ભાગ લેનારી ભારતીય ટુકડીમાં ચાર સુખોઈ-30 MKI, બે C-17 અને એક IL-78 એરક્રાફ્ટનો સમાવેશ થશે, જ્યારે જાપાની એર સેલ્ફ ડિફેન્સ ફોર્સ ચાર F-2 અને ચાર F-15 એરક્રાફ્ટ સાથે ભાગ લેશે.
8 સપ્ટેમ્બર 2022ના રોજ જાપાનની રાજધાની ટોક્યોમાં યોજાયેલી બીજી વિદેશ અને સંરક્ષણ મંત્રી સ્તરની 2+2 બેઠક દરમિયાન, ભારત અને જાપાન પરસ્પર દ્વિપક્ષીય સંરક્ષણ સહયોગ વધારવા અને વધુ સૈન્ય કવાયતોમાં જોડાવા માટે સંમત થયા હતા, જેમાં આ પ્રથમ સંયુક્ત ફાઇટર જેટ કવાયતનો પણ સમાવેશ થાય છે. જે બંને પક્ષો વચ્ચે સુરક્ષા સહયોગની વધતી સ્થિતિ દર્શાવે છે. આ રીતે, આ કવાયત બંને દેશો વચ્ચે વ્યૂહાત્મક સંબંધોના વિસ્તરણ અને સંરક્ષણ સહયોગને મજબૂત કરવાની દિશામાં એક બીજું મહત્વપૂર્ણ પગલું સાબિત થશે.
1WSN.JPG)
પ્રારંભિક કવાયતમાં, બંને વાયુ સેનાઓ વચ્ચે વિવિધ હવાઈ લડાઇ કવાયત હાથ ધરવામાં આવશે. બંને વાયુ સેના જટિલ વાતાવરણમાં મલ્ટિ-ડોમેન એર કોમ્બેટ મિશનમાં જોડાશે અને શ્રેષ્ઠ કાર્યપ્રણાલીઓનું આદાનપ્રદાન કરશે. બંને પક્ષોના નિષ્ણાતો વિવિધ ઓપરેશનલ પાસાઓ પર તેમની કુશળતા અને યોગ્યતાઓ શેર કરવા માટે ચર્ચા પણ કરશે. 'વીર ગાર્ડિયન' અભ્યાસ મિત્રતાના લાંબા સમયથી ચાલતા સંબંધોને મજબૂત કરશે અને બંને વાયુસેનાઓ વચ્ચે સંરક્ષણ સહયોગના ક્ષેત્રોને વધારશે.
QQ2Z.jpeg)