Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of Suriname on the sidelines of 17th Pravasi Bhartiya Divas
09 JAN 2023 4:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met President of Suriname, H.E. Mr. Chandrikapersad Santokhi on the sidelines of 17th Pravasi Bhartiya Divas (PBD) in Indore today. President Santokhi is on an official visit to India from 7-14 January 2023, and is a Special Guest of Honour at the 17th PBD.
In their meeting, both leaders held discussions on cooperation in areas of mutual interest including hydrocarbons, defence, maritime security, digital initiatives and ICT, and capacity building.
Suriname appreciated restructuring by India of Suriname’s debt arising from Lines of Credit availed by Suriname.
President Santokhi will hold discussions with President Smt. Droupadi Murmu, and attend Valedictory Session and Pravasi Bharatiya Samman Award Ceremony on 10 January 2023. He will also attend the inaugural session of Global Investors Summit in Indore. He will thereafter visit Ahmedabad and New Delhi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
17મા પ્રવાસી ભારતીય દિવસની સાથે સાથે સુરીનામના રાષ્ટ્રપતિ સાથે પ્રધાનમંત્રી શ્રીની મુલાકાત
09 JAN 2023 4:58PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ઈન્દોરમાં 17મા પ્રવાસી ભારતીય દિવસ (PBD) ની સાથે સાથે સુરીનામના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી ચંદ્રિકાપરસાદ સંતોખી સાથે મુલાકાત કરી. રાષ્ટ્રપતિ સંતોખી 7-14 જાન્યુઆરી 2023 દરમિયાન ભારતની સત્તાવાર મુલાકાતે છે અને 17મા PBD ખાતે તેઓ વિશેષ અતિથિ છે.
તેમની બેઠકમાં, બંને નેતાઓએ હાઇડ્રોકાર્બન, સંરક્ષણ, દરિયાઇ સુરક્ષા, ડિજિટલ પહેલ અને આઇસીટી, અને ક્ષમતા નિર્માણ સહિતના પરસ્પર હિતના ક્ષેત્રોમાં સહકાર પર ચર્ચા કરી હતી.
સુરીનામે સુરીનામ દ્વારા મેળવેલી લાઈન્સ ઓફ ક્રેડિટથી ઉદ્ભવતા સુરીનામના દેવાના ભારત દ્વારા પુનઃરચના કરવાની પ્રશંસા કરી.
રાષ્ટ્રપ્રમુખ સંતોખી રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ સાથે ચર્ચા કરશે અને 10 જાન્યુઆરી 2023ના રોજ વિદાય સત્ર અને પ્રવાસી ભારતીય સન્માન એવોર્ડ સમારોહમાં હાજરી આપશે. તેઓ ઈન્દોરમાં ગ્લોબલ ઈન્વેસ્ટર્સ સમિટના ઉદ્ઘાટન સત્રમાં પણ હાજરી આપશે. ત્યારબાદ તેઓ અમદાવાદ અને નવી દિલ્હીની મુલાકાત લેશે.