પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
17મા પ્રવાસી ભારતીય દિવસ દરમિયાન ગુયાનાના રાષ્ટ્રપતિ સાથે પ્રધાનમંત્રી શ્રીની મુલાકાત
09 JAN 2023 4:55PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ઈન્દોરમાં 17મા પ્રવાસી ભારતીય દિવસ (PBD) દરમિયાન કોઓપરેટિવ રિપબ્લિક ઓફ ગુયાનાના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ ડૉ. મોહમ્મદ ઈરફાન અલી સાથે મુલાકાત કરી. રાષ્ટ્રપતિ ઇરફાન અલી 8-14 જાન્યુઆરી 2023 દરમિયાન ભારતની સત્તાવાર મુલાકાતે છે અને 17મા PBDમાં મુખ્ય અતિથિ છે.
બંને નેતાઓએ ઊર્જા, ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર વિકાસ, ફાર્માસ્યુટિકલ્સ, હેલ્થકેર, ટેક્નોલોજી અને ઈનોવેશન અને સંરક્ષણ સહયોગ સહિતના વિવિધ મુદ્દાઓ પર વ્યાપક ચર્ચા કરી હતી. બંને નેતાઓએ ભારત અને ગુયાનાના લોકો વચ્ચેના 180 વર્ષ જૂના ઐતિહાસિક મિત્રતાના બંધનોને યાદ કર્યા અને તેને વધુ ગાઢ બનાવવા સંમત થયા.
રાષ્ટ્રપતિ ઈરફાન અલી રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ સાથે દ્વિપક્ષીય ચર્ચા કરશે અને 10 જાન્યુઆરી 2023ના રોજ વિદાય સત્ર અને પ્રવાસી ભારતીય સન્માન એવોર્ડ સમારોહમાં હાજરી આપશે. તે 11 જાન્યુઆરીએ ઈન્દોરમાં ગ્લોબલ ઈન્વેસ્ટર્સ સમિટ 2023માં પણ ભાગ લેશે.
રાષ્ટ્રપતિ અલી ઈન્દોર ઉપરાંત દિલ્હી, કાનપુર, બેંગ્લોર અને મુંબઈની પણ મુલાકાત લેશે.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of Guyana on the sidelines of 17th Pravasi Bhartiya Divas
09 JAN 2023 4:55PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met President of the Cooperative Republic of Guyana, H.E. Dr. Mohamed Irfaan Ali, on the sidelines of 17th Pravasi Bhartiya Divas (PBD) in Indore today. President Irfaan Ali is on an official visit to India from 8-14 January 2023 and is the Chief Guest at the 17th PBD.
The two leaders held comprehensive discussions on a wide range of issues including cooperation in energy, infrastructure development, pharmaceuticals, healthcare, technology and innovation, and defence cooperation. Both leaders recalled the 180 year old historical bonds of friendship between the people of India and Guyana and agreed to deepen them further.
President Irfaan Ali will hold bilateral discussions with President Smt Droupadi Murmu, and attend the Valedictory Session and Pravasi Bharatiya Samman Award Ceremony on 10 January 2023. He will also participate in the Global Investors Summit 2023 in Indore on 11 January.
Apart from Indore, President Ali will also visit Delhi, Kanpur, Bangalore and Mumbai.