Prime Minister's Office
PM to inaugurate 26th National Youth Festival in Hubbali, Karnataka on 12th January
Theme of the Festival: Viksit Yuva - Viksit Bharat
Youth Summit to witness discussions on five themes covering diverse areas of work, industry and innovation; climate change; health; peace; and shared future
Competitive events being held with a vision to provide impetus to local traditional cultures
Yogathon - aimed to mobilise around 10 lakh people to do Yoga - to be a key attraction in the Festival
Eight indigenous sports and martial arts to also be presented by national level performers
10 JAN 2023 3:34PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the 26th National Youth Festival in Hubbali, Karnataka on 12th January 2023 at around 4 PM. The programme is being held on National Youth Day, which is celebrated on the birth anniversary of Swami Vivekanand, to honour and cherish his ideals, teachings and contributions.
The National Youth Festival is held every year to provide exposure to our talented youth at the national level, along with galvanising them towards nation building. It brings diverse cultures from all parts of the country on a common platform and unites the participants in the spirit of Ek Bharat, Shreshtha Bharat. This year, the Festival is being held in Hubballi-Dharwad in Karnataka from 12th to 16th January, with the theme being “Viksit Yuva - Viksit Bharat”.
The Festival will witness the Youth Summit, which will witness plenary discussions on five themes stemming from G20 and Y20 events viz. Future of work, Industry, Innovation and 21st Century Skills; Climate change and disaster risk reduction; Peace building and Reconciliation; Shared future-youth in democracy and governance; and Health & Well-being. The Summit will witness participation of more than sixty eminent experts. Several competitive and non-competitive events will also be held. Competitive events will include folk dances and songs, and will be held to provide an impetus to local traditional cultures. Non-competitive events will include Yogathon which aims to mobilise close to 10 lakh people to do Yoga. Eight indigenous sports and martial arts will also be presented during the event by national level performers. Other attractions include Food Festival, Young Artist Camp, adventure sports activities, special Know Your Army, Navy and Air Force camps, among others.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఇరవై ఆరో జాతీయ యువజనోత్సవాన్ని జనవరి 12వ తేదీ నాడు కర్నాటక లోనిహుబ్బళ్ళి లో ప్రారంభించనున్న ప్రధాన మంత్రి
‘వికసిత్ యువా - వికసిత భారత్’ ఈ ఉత్సవం యొక్క ఇతివృత్తం గా ఉంది
అయిదు ఇతివృత్తాల పైన చర్చల కు సాక్షి గా నిలవనున్న యువజన శిఖర సమ్మేళనం; ఆ ఇతివృత్తాల లో పని, పరిశ్రమ మరియు నూతన ఆవిష్కరణ లు; జలవాయు పరివర్తన; ఆరోగ్యం; శాంతి; మరియు ఉమ్మడి భవిష్యత్తు అనేటటువంటివిభిన్న అంశాలు ఉంటాయి
స్థానిక సంప్రదాయాల కు, సంస్కృతుల కు ఉత్తేజాన్ని అందించాలన్న దృష్టికోణం తోస్పర్ధాత్మక కార్యక్రమాల ను నిర్వహించడం జరుగుతుంది
యోగ చేసేందుకు దాదాపు గా 10 లక్షల మంది ని సమీకరించాలనే ధ్యేయం తోనిర్వహించబోతున్నటువంటి ‘యోగథన్’ ఈ ఉత్సవం లో ఒక కీలకమైన ఆకర్షణ కానుంది
దేశవాళీ క్రీడ లు మరియు రణవిద్య లు ఎనిమిదింటి ని సైతం ఆవిష్కరించనున్న జాతీయస్థాయి ప్రదర్శనకారులు
10 JAN 2023 3:34PM by PIB Hyderabad
ఇరవై ఆరో జాతీయ యువజనోత్సవాన్ని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ కర్నాటక లోని హుబ్బళ్ళి లో 2023 జనవరి 12వ తేదీ నాడు సాయంత్రం 4 గంటల వేళ లో ప్రారంభించనున్నారు. స్వామి వివేకనందుల వారి ఆదర్శాల ను, బోధనల ను మరియు వారి తోడ్పాటుల ను గౌరవించుకోవడం కోసం ఆయన జయంతి నాడు పాటించే ‘జాతీయ యువజన దినం’ రోజు ననే ఈ కార్యక్రమాన్ని ఏర్పాటు చేయడమైంది.
ప్రతిభావంతులైన మన యువత కు జాతీయ స్థాయి లో అవగాహన ను ఏర్పరచడం తో పాటు గా దేశ నిర్మాణం దిశ గా పాటుపడేటట్టు వారిని ఉత్సాహవంతుల ను చేయడం కోసం ప్రతి ఏటా ఈ యువజనోత్సవాన్ని నిర్వహించడం జరుగుతున్నది. దేశం లోని అన్ని ప్రాంతాల విభిన్న సంస్కృతుల ను ఒకే వేదిక మీద కు ఈ కార్యక్రమం తీసుకు రావడమే కాకుండా ఈ ఉత్సవం లో పాలుపంచుకొనే వారి ని ‘ఏక్ భారత్, శ్రేష్ఠ భారత్’ భావన తో పెనవేస్తుంది. ఈ సంవత్సరం లో, ఈ ఉత్సవాన్ని జనవరి 12వ తేదీ మొదలుకొని 16వ తేదీ వరకు కర్నాటక లోని హుబ్బళ్ళి-ధారవాడ లలో నిర్వహించనున్నారు. ‘వికసిత్ యువా, వికసిత్ భారత్’ అనేది ఈ ఉత్సవానికి ఇతివృత్తం గా ఉండబోతోంది.
ఈ ఉత్సవం లో భాగం గా యువజన శిఖర సమ్మేళనం కొలువుదీరుతుంది. ఈ సమిట్ జి20, ఇంకా వై20 ల ద్వారా స్ఫూర్తి ని పొందే అయిదు ఇతివృత్తాల పై సర్వసభ్య చర్చల కు సాక్షి గా నిలుస్తుంది. చర్చాంశాల లో పని యొక్క భవిష్యత్తు, పరిశ్రమ, నూతన ఆవిష్కరణ లు మరియు 21వ శతాబ్ది లో నైపుణ్యాలు; జలవాయు పరివర్తన, ఇంకా వైపరీత్యాల తాలూకు నష్ట భయాన్ని తగ్గించడం; శాంతి ని స్థాపించడం మరియు సర్దుబాటు చేయడం; ప్రజాస్వామ్యం లోను, పాలన లోను యువత ప్రధాన పాత్ర ను పోషించే ఉమ్మడి భవిష్యత్తు; ఆరోగ్యం మరియు శ్రేయస్సు వంటివి ఉంటాయి. అరవై మంది కి పైగా నిపుణులు ఈ శిఖర సమ్మేళనం లో పాలుపంచుకొంటారు. ఈ ఉత్సవాల లో స్పర్థాత్మక కార్యక్రమాల తో పాటు పోటీ కి తావు ఉండని అటువంటి కార్యక్రమాల ను అనేకం గా నిర్వహించడం జరుగుతుంది. స్పర్ధాత్మక కార్యక్రమాల లో జానపద నృత్యాలు మరియు లోకగీతాలు ఉంటాయి. స్థానిక సంప్రదాయాల కు ఉత్తేజాన్ని అందించేందుకు ఈ విధమైనటువంటి కార్యక్రమాల ను ఏర్పాటు చేయడం జరుగుతున్నది. ఇక నాన్-కాంపిటీటివ్ ఈవెంట్స్ లో భాగం గా ‘యోగథన్’ ఉంటుంది. యోగ చేసేందుకు 10 లక్షల మంది ని సమీకరించాలి అనేది దీని ధ్యేయం గా ఉంది. దేశవాళీ క్రీడల ను మరియు రణవిద్యల ను ఎనిమిదింటి ని జాతీయ స్థాయి ప్రదర్శనకారులు ఈ సందర్భం లో ఆవిష్కరించనున్నారు. ఇతర ఆకర్షణల లో మిగతా అంశాల తో పాటు ఆహార ఉత్సవం, యువ చిత్రకారుల శిబిరం, సాహసిక క్రీడా కార్యకలాపాలు, మీ సైన్యాన్ని, నౌకా దళాన్ని మరియు వాయు సేన ను గురించి తెలుసుకోండి అనే సందేశం తో ఏర్పాటు చేసే ప్రత్యేక శిబిరాలు వంటివి ఉంటాయి.