Ministry of Education
Distribution of kites to children by NIOS in Kanbha village on the occasion of Uttarayana
11 JAN 2023 5:07PM by PIB Ahmedabad
National Institute of Open Schooling (NIOS), a Government of India open and distance learning Board and the largest open schooling system in the world caters to the needs of a heterogeneous group of learners up to pre-degree level. With a vision to touch every child and adult of the country and to take the school education literacy rate to 100%, its Gujarat Regional Office at Gandhinagar distributed Kites among children of masses at Kanbha Village near Vijapur of Mehsana District on 10th January 2023 at the onset of Uttarayan, the biggest festival of Gujarat.
Present at the occasion were Dr Saumya Rajan Regional Director, NIOS Gujarat, DNH&DD, Sh.Manak Sogra EDP Supervisor, Sh.Priten Khandavi Staff NIOS, Sh.Prakashnhai M. Patel, Kanbha Primary School and Sh. R. C. Patel, Sarpanch Kanbha Village. Regional Director Dr Rajan informed everyone about the importance of Uttarayan, Kites, education and how weather-based activities have a scientific and medicinal reason for the benefit of mankind.
This is being done across Gujarat through Kites bearing the message- “NIOS- Education at your Doorstep”- for larger dissemination of educational-information and public awareness with joy.

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
ઉત્તરાયણ નિમિત્તે કણભા ગામમાં NIOS દ્વારા બાળકોમાં પતંગોનું વિતરણ
11 JAN 2023 5:07PM by PIB Ahmedabad
નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ઓપન સ્કૂલિંગ (NIOS), ભારત સરકારનું ઓપન અને ડિસ્ટન્સ લર્નિંગ બોર્ડ અને વિશ્વની સૌથી મોટી ઓપન સ્કૂલિંગ સિસ્ટમ પૂર્વ-ડિગ્રી સ્તર સુધીના શીખનારાઓના વિજાતીય જૂથની જરૂરિયાતોને પૂરી કરે છે. ગુજરાતનો સૌથી મોટો તહેવાર ઉત્તરાયણની શરૂઆતમાં દેશના દરેક બાળક અને પુખ્ત વયના લોકો સુધી પહોંચવાની અને શાળા શિક્ષણના સાક્ષરતા દરને 100% સુધી લઈ જવાના વિઝન સાથે, તેની ગાંધીનગર ખાતેની ગુજરાત પ્રાદેશિક કચેરીએ 10મી જાન્યુઆરી 2023ના રોજ મહેસાણા જિલ્લાના વિજાપુર નજીક કણભા ગામમાં બાળકોમાં પતંગોનું વિતરણ કર્યું હતું.
આ પ્રસંગે ડો. સૌમ્યા રાજન પ્રાદેશિક નિયામક, NIOS ગુજરાત, DNH&DD, શ્રીમાનક સોગરા EDP સુપરવાઈઝર, શ્રી પ્રિતેન ખાંડવી સ્ટાફ NIOS, શ્રી પ્રકાશનભાઈ એમ. પટેલ, કણભા પ્રાથમિક શાળા અને શ્રી. આર.સી.પટેલ, સરપંચ કણભા ગામ. પ્રાદેશિક નિયામક ડૉ. રાજને ઉત્તરાયણ, પતંગ, શિક્ષણનું મહત્વ અને હવામાન આધારિત પ્રવૃત્તિઓ માનવજાતના ફાયદા માટે કેવી રીતે વૈજ્ઞાનિક અને ઔષધીય કારણ ધરાવે છે તે વિશે સૌને માહિતગાર કર્યા હતા.
આ સમગ્ર ગુજરાતમાં કાઈટ્સના માધ્યમથી કરવામાં આવી રહ્યું છે, જેમાં સંદેશ છે- “NIOS- એજ્યુકેશન એટ યોર ડોરસ્ટેપ”- શૈક્ષણિક-માહિતીના વ્યાપક પ્રસાર માટે અને આનંદ સાથે જનજાગૃતિ માટે.