Prime Minister's Office
PM attends All India Conference of Director Generals/ Inspector Generals of Police
PM suggests making police forces more sensitive and training them in emerging technologies
PM emphasises on importance of National Data Governance Framework for smoothening of data exchange across agencies
PM emphasises on enhanced cooperation between state police and central agencies
PM recommends repealing obsolete criminal laws; also suggests prison reforms
22 JAN 2023 7:56PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi attended the 57th All-India Conference of Director Generals/ Inspector Generals of Police on 21st and 22nd January in New Delhi.
Prime Minister suggested making the police forces more sensitive and training them in emerging technologies. He emphasised on the importance of National Data Governance Framework for smoothening of data exchange across agencies. Prime Minister suggested that while we should further leverage technological solutions like biometrics etc., there is also a need to further strengthen traditional policing mechanisms like foot patrols etc. He recommended repealing obsolete criminal laws and building standards for police organisations across states. He suggested prison reforms to improve jail management. He also discussed strengthening of border as well as coastal security by organising frequent visits of officials.
Prime Minister emphasised on enhanced cooperation between state police and central agencies to leverage capabilities and share best practices. He suggested replicating the model of the DGsP / IGsP Conference at the state/district levels for discussing emerging challenges and evolving best practices among their teams.
The Conference was concluded after Prime Minister distributed Police Medals for Distinguished Services.
The Conference covered various aspects of policing and national security, including Counter Terrorism, Counter Insurgency and Cyber Security. Union Home Minister, Ministers for State for Home, National Security Advisor, Union Home Secretary, DGsP/IGsP of States/UTs and Heads of the Central Police Organisations/Central Armed Police Forces were also present in the Conference. Around 600 more officers of various levels attended the Conference virtually from States/UTs.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ પોલીસ મહાનિદેશકો /ઇન્સ્પેક્ટર જનરલોની અખિલ ભારતીય પરિષદમાં હાજરી આપી
પીએમએ પોલીસ દળોને વધુ સંવેદનશીલ બનાવવા અને તેમને ઉભરતી તકનીકોમાં તાલીમ આપવાનું સૂચન કર્યું
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ તમામ એજન્સીઓમાં ડેટા એક્સચેન્જને સરળ બનાવવા માટે નેશનલ ડેટા ગવર્નન્સ ફ્રેમવર્કના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ રાજ્ય પોલીસ અને કેન્દ્રીય એજન્સીઓ વચ્ચેના સહકાર વધારવા પર ભાર મૂક્યો
પીએમએ અપ્રચલિત ફોજદારી કાયદાઓ રદ કરવાની ભલામણ કરી; જેલ સુધારણા પણ સૂચવી
22 JAN 2023 7:56PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નવી દિલ્હીમાં 21 અને 22મી જાન્યુઆરીએ પોલીસ મહાનિદેશકો/ઇન્સ્પેક્ટર જનરલોની 57મી અખિલ ભારતીય પરિષદમાં હાજરી આપી હતી.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી પોલીસ દળોને વધુ સંવેદનશીલ બનાવવા અને તેમને ઉભરતી તકનીકોમાં તાલીમ આપવાનું સૂચન કર્યું. તેમણે તમામ એજન્સીઓમાં ડેટા એક્સચેન્જને સરળ બનાવવા માટે નેશનલ ડેટા ગવર્નન્સ ફ્રેમવર્કના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ સૂચવ્યું હતું કે જ્યારે આપણે બાયોમેટ્રિક્સ વગેરે જેવા તકનીકી ઉકેલોનો વધુ લાભ ઉઠાવવો જોઈએ, ત્યાં ફૂટ પેટ્રોલ વગેરે જેવા પરંપરાગત પોલીસિંગ મિકેનિઝમને વધુ મજબૂત બનાવવાની પણ જરૂર છે. તેમણે અપ્રચલિત ફોજદારી કાયદાઓ રદ કરવાની ભલામણ કરી હતી અને તમામ રાજ્યોમાં પોલીસ સંગઠનો માટે ધોરણોનું નિર્માણ કરવાની ભલામણ કરી હતી. તેમણે જેલ પ્રબંધનને સુધારવા માટે જેલમાં સુધારાનું સૂચન કર્યું હતું. તેમણે અધિકારીઓની અવારનવાર મુલાકાતો યોજીને સરહદ તેમજ દરિયાકાંઠાની સુરક્ષાને મજબૂત કરવા અંગે પણ ચર્ચા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ ક્ષમતાઓનો લાભ લેવા અને શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ શેર કરવા માટે રાજ્ય પોલીસ અને કેન્દ્રીય એજન્સીઓ વચ્ચે સહકાર વધારવા પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે ઉભરતા પડકારોની ચર્ચા કરવા અને તેમની ટીમો વચ્ચે શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ વિકસાવવા માટે રાજ્ય/જિલ્લા સ્તરે DGsP/IGsP કોન્ફરન્સના મોડલની નકલ કરવાનું સૂચન કર્યું.
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ વિશિષ્ટ સેવાઓ માટે પોલીસ મેડલનું વિતરણ કર્યા પછી કોન્ફરન્સનું સમાપન થયું હતું.
કોન્ફરન્સમાં પોલીસિંગ અને રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાના વિવિધ પાસાઓને આવરી લેવામાં આવ્યા હતા, જેમાં કાઉન્ટર ટેરરિઝમ, કાઉન્ટર ઇન્સર્જન્સી અને સાયબર સિક્યુરિટીનો સમાવેશ થાય છે. કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી, ગૃહ રાજ્યમંત્રીઓ, રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સલાહકાર, કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવ, રાજ્યો/ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના DGsP/IGsP અને કેન્દ્રીય પોલીસ સંગઠનો/કેન્દ્રીય સશસ્ત્ર પોલીસ દળોના વડાઓ પણ આ પરિષદમાં હાજર હતા. રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી વર્ચ્યુઅલ રીતે વિવિધ સ્તરોના લગભગ 600 વધુ અધિકારીઓએ કોન્ફરન્સમાં હાજરી આપી હતી.