Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh reviews Aero India 2023 preparations during apex committee meeting in New Delhi
This 14th edition to be the largest ever aero show organised in a total area of around 35,000 sqm; 731 exhibitors register till date
24 JAN 2023 2:05PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh reviewed the preparations of the forthcoming Aero India during the apex committee meeting held in New Delhi on January 24, 2023. The Raksha Mantri was given a detailed account of the arrangements of the 14th edition of Asia’s largest aero show, which will be held in Bengaluru, Karnataka between February 13-17, 2023. Shri Rajnath Singh exhorted all the stakeholders to ensure fool-proof arrangements for the participants. He said, Aero India 2023 will not just be an event, but a display of the growing prowess of the defence & aerospace sector and the rise of a strong & self-reliant ‘New India’.
The five-day event, on the theme ‘The runway to a billion opportunities’, will be the largest-ever aero show organised at Air Force Station, Yelahanka in a total area of around 35,000 sqm. As on date, 731 exhibitors have registered for the event. Defence Ministers’ Conclave, with the theme ‘Shared Prosperity Through Enhanced Engagement in Defence (SPEED)’, and a CEOs Roundtable are among the marquee events. The Manthan start-up event and Bandhan ceremony, which witnesses signing of MoUs, will also be part of the event, along with a fabulous air show on all the five days. It will showcase the paradigm shift the Government has brought in the aim of organising such events, that also include DefExpo. The events have been restructured with focus on increasing defence exports and forging partnerships rather than merely import of weapons/equipment.
The Raksha Mantri pointed out that the Indian defence industry is going through a transformational phase and the active participation of the private sector is the biggest catalyst to that change. “Not just the private sector, but R&D establishments and academia are also working together with the Government. Aero India is a medium to provide a platform to all the stakeholders to jointly strengthen the defence & aerospace sector and contribute to Nation Building,” he added.
Shri Rajnath Singh emphasised that while Aero India is a business event, it also aims to strengthen India’s relations with other countries. He also underlined the importance of these events for the business ecosystem of the states in which they are organised as well as available opportunities.
The Raksha Mantri commended Bengaluru for successfully organising several editions of AeroIndia, saying that the event is shaping Karnataka as an epicenter of aviation and aerospace industry. He described Karnataka as one of the leading states which contributes to the economic growth of the country. “The state is known for its skilled manpower and robust defence manufacturing ecosystem. It is a preferred center for manufacturing and R&D activities for domestic & multinational defence and aviation companies,” he said. Shri Rajnath Singh noted the excellent coordination among the officials of MoD and the Karnataka Government to make the event a grand success.
Karnataka Chief Minister Shri Basavaraj Bommai and state government officials joined the meeting through video conferencing, while Chief of Defence Staff General Anil Chauhan, Chief of the Air Staff Air Chief Marshal VR Chaudhari, Chief of the Naval Staff Admiral R Hari Kumar, Chief of the Army Staff General Manoj Pande, Defence Secretary Shri Giridhar Aramane and other senior officials of Ministry of Defence attended the meeting physically.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
న్యూఢిల్లీలో అపెక్స్ కమిటీ సమావేశంలో ఏరో ఇండియా 2023 సన్నాహాలను సమీక్షించిన రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్
మొత్తం 35,000 చదరపు మీటర్ల విస్తీర్ణంలో నిర్వహించబడనున్న ఈ 14వ ఎడిషన్ అతిపెద్ద ఏరో షో; ఇప్పటి వరకు 731 ఎగ్జిబిటర్లు నమోదు చేసుకున్నారు
24 JAN 2023 2:05PM by PIB Hyderabad
న్యూఢిల్లీలో జనవరి 24, 2023న జరిగిన అపెక్స్ కమిటీ సమావేశంలో రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ రాబోయే ఏరో ఇండియా సన్నాహాలను సమీక్షించారు. ఆసియాలోనే అతిపెద్ద ఏరో షో యొక్క 14వ ఎడిషన్ ఏర్పాట్ల గురించి రక్షణమంత్రికి సవివరంగా వివరించారు. కర్ణాటకలోని బెంగళూరులో ఫిబ్రవరి 13-17, 2023 మధ్య ఏరో షో జరగనుంది. పాల్గొనేవారికి అన్ని ఏర్పాట్లను నిర్ధారించాలని శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ లబ్దిదారులను కోరారు. ఏరో ఇండియా 2023 అనేది కేవలం ఒక ఈవెంట్ మాత్రమే కాదు, రక్షణ అంతరిక్ష రంగంలో పెరుగుతున్న పరాక్రమం మరియు బలమైన స్వావలంబన కలిగిన ‘నవభారత్’ యొక్క ప్రగతిని ప్రదర్శిస్తుందని ఆయన అన్నారు.
' వంద కోట్ల అవకాశాలకు రాజమార్గం' అనే థీమ్‌పై ఐదు రోజుల ఈవెంట్, యెలహంకలోని ఎయిర్‌ఫోర్స్ స్టేషన్‌లో మొత్తం 35,000 చదరపు మీటర్ల విస్తీర్ణంలో నిర్వహించబడనున్న అతిపెద్ద ఏరో షో. ఈ రోజు వరకు, ఈవెంట్ కోసం 731 ఎగ్జిబిటర్లు నమోదు చేసుకున్నారు. రక్షణ మంత్రుల సమ్మేళనం, ‘రక్షణలో మెరుగైన పరస్పర నిమగ్నత ద్వారా భాగస్వామ్య శ్రేయస్సు (స్పీడ్)' అనే థీమ్‌తో మరియు సీ ఈ ఓ రౌండ్‌టేబుల్ వంటివి మార్క్యూ ఈవెంట్‌లలో ఉన్నాయి. మంథన్ స్టార్ట్-అప్ ఈవెంట్ మంధన వేడుక, అవగాహన ఒప్పందాలపై సంతకాలు చేయడంతో పాటు అద్భుతమైన ఎయిర్ షో వంటివి కూడా మొత్తం ఐదు రోజులలో జరిగే ఈవెంట్‌లో భాగంగా ఉంటాయి. ఇటువంటి ఈవెంట్‌లను నిర్వహించే లక్ష్యంలో ప్రభుత్వం తీసుకొచ్చిన నూతన మార్పును ఇది ప్రదర్శిస్తుంది, ఇందులో డెఫ్ ఎక్స్పో కూడా ఉంటుంది. కేవలం ఆయుధాలు/పరికరాల దిగుమతే కాకుండా రక్షణ ఎగుమతులను పెంచడం మరియు భాగస్వామ్యాలను పెంపొందించడంపై దృష్టి సారించి ఈవెంట్‌లు పునర్నిర్మించబడ్డాయి.
భారత రక్షణ పరిశ్రమ పరివర్తన దశ గుండా వెళుతోందని, ప్రైవేట్ రంగం చురుకుగా పాల్గొనడం ఆ మార్పుకు అతిపెద్ద ఉత్ప్రేరకం అని రక్షణ మంత్రి సూచించారు. “ప్రయివేటు రంగం మాత్రమే కాదు, ఆర్ అండ్ డి సంస్థలు మరియు విద్యాసంస్థలు కూడా ప్రభుత్వంతో కలిసి పనిచేస్తున్నాయి. డిఫెన్స్ & ఏరోస్పేస్ రంగాన్ని సంయుక్తంగా బలోపేతం చేయడానికి మరియు జాతి నిర్మాణానికి సహకరించడానికి లబ్దిదారులందరికీ వేదికను అందించడానికి ఏరో ఇండియా ఒక మాధ్యమం, ”అన్నారాయన.
ఏరో ఇండియా వ్యాపార కార్యక్రమం అయినప్పటికీ, ఇతర దేశాలతో భారతదేశ సంబంధాలను బలోపేతం చేయడం కూడా దీని లక్ష్యం అని శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ఉద్ఘాటించారు. ఈ ఈవెంట్‌లు నిర్వహించబడుతున్న రాష్ట్రాల వ్యాపార పర్యావరణ వ్యవస్థ గురించి అలాగే అందుబాటులో ఉన్న అవకాశాలకు సంబంధించిన ప్రాముఖ్యతను కూడా ఆయన నొక్కి చెప్పారు.
ఏరోఇండియా యొక్క అనేక సంచికలను విజయవంతంగా నిర్వహించినందుకు బెంగళూరును రక్షణ మంత్రి ప్రశంసించారు, ఈ కార్యక్రమం కర్ణాటకను ఏవియేషన్ మరియు ఏరోస్పేస్ పరిశ్రమకు కేంద్రంగా మారుస్తోందని పేర్కొంది. దేశ ఆర్థికాభివృద్ధికి దోహదపడే రాష్ట్రాల్లో కర్ణాటక అగ్రగామిగా ఉందని ఆయన వివరించారు. “రాష్ట్రం నైపుణ్యం కలిగిన మానవశక్తి మరియు బలమైన రక్షణ తయారీ పర్యావరణ వ్యవస్థకు ప్రసిద్ధి చెందింది. దేశీయ, బహుళజాతి రక్షణ మరియు విమానయాన కంపెనీలకు తయారీ మరియు ఆర్ అండ్ డి కార్యకలాపాలకు ఇది ప్రాధాన్యత కలిగిన కేంద్రం, ”అని ఆయన చెప్పారు. కార్యక్రమాన్ని విజయవంతం చేసేందుకు ఎం ఒ డీ మరియు కర్ణాటక ప్రభుత్వ అధికారుల మధ్య అద్భుతమైన సమన్వయాన్ని శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ గుర్తించారు.
కర్ణాటక ముఖ్యమంత్రి శ్రీ బసవరాజ్ బొమ్మై మరియు రాష్ట్ర ప్రభుత్వ అధికారులు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా సమావేశంలో చేరారు, చీఫ్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ స్టాఫ్ జనరల్ అనిల్ చౌహాన్, ఎయిర్ స్టాఫ్ చీఫ్ ఎయిర్ చీఫ్ మార్షల్ వీ ఆర్ చౌదరి, చీఫ్ ఆఫ్ నేవల్ స్టాఫ్ అడ్మిరల్ ఆర్ హరి కుమార్, చీఫ్ ఆఫ్ ఆర్మీ స్టాఫ్ జనరల్ మనోజ్ పాండే, రక్షణ కార్యదర్శి శ్రీ గిరిధర్ అరమనే మరియు రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖలోని ఇతర సీనియర్ అధికారులు భౌతికంగా ఈ సమావేశానికి హాజరయ్యారు.