Ministry of Power
Union Power and NRE Minister chairs Review Planning & Monitoring meeting with States and State Power Utilities
25 JAN 2023 12:26PM by PIB Delhi
• Shri R.K. Singh appreciates efforts made by all the stakeholders in addressing AT&C loss resulting in overall reduction of AT&C losses by 5% in FY 2021-22
• State wise progress of RDSS scheme deliberated
• Shri Singh emphasizes on implementation of smart metering in pre-paid mode
• Shri Singh highlights the benefits of solarization of agriculture feeders as it will provide power, at lower cost, during the daytime to agriculture consumers and reduce subsidy burden of the state government
Shri R.K Singh, Union Minister of Power and NRE chairs Review Planning & Monitoring meeting with States and State Power Utilities in the presence of Shri Krishan Pal, Minister of State for Power and Secretary (Power).
The Review Planning & Monitoring (RPM) meeting with States and State Power Utilities was held on 23rd & 24th January 2023 at New Delhi, under the chairmanship of Union Minister of Power and New & Renewable Energy Shri R. K. Singh, in the presence of Shri Krishan Pal, Minister of State for Power and Secretary (Power).
Shri R.K.Singh appreciated the efforts made by all the stakeholders in addressing AT&C loss in the country which has resulted in overall reduction of AT&C losses by 5% in FY 2021-22. He recognized the efforts made by States, who have achieved more than 3% reduction in AT&C losses from FY 2020-21 to FY 2021-22, and appreciated the initiatives taken to meet such reduction. These States include Andhra Pradesh, Haryana, Jharkhand, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Meghalaya, Punjab, Rajasthan, Tripura and West Bengal. Few States like Gujarat, Himachal Pradesh, Kerala and Uttarakhand were also appreciated for steadily maintaining their losses within reasonable limits. Further, the States that have not been able to improve on their losses were advised to take up measures for achieving loss reduction targets under RDSS.
The Minister stressed on the need to address inefficiencies in distribution sector with priority on reduction of losses, maintaining proper subsidy accounts, energy accounting and to ensure prepaid smart metering implementation to enhance revenue realization and thereby avoiding undesirable borrowings. Various aspects related to financial viability of power sector and issues related to fiscal discipline and payment of dues towards GENCOs were also deliberated. The Minister also emphasized the importance of implementing Time of Day (ToD) tariff to ensure flattening of load curves while ensuring that tariff for solar hours be kept reasonable.
During the meeting, status of Revamped Distribution Sector Scheme (RDSS) launched by Government of India to enhance operation efficiency to ensure financial viability of the distribution sector was discussed and state wise progress of the scheme was deliberated in detail. The Minister reviewed state wise performance of DISCOMs/Power Departments, compliance to Pre-Qualification Criteria under RDSS, Progress on RDSS implementation and other key elements including subsidy and energy accounting, corporate governance etc.
The Minister laid importance on implementation of smart metering in pre-paid mode. The states have been advised to expedite the implementation of scheme. The states were further advised to ensure that no penalty be levied on any consumer for higher load discovered after installation of prepaid smart meter and billing may be done on actual load basis.
The Minister also highlighted the benefits of solarization of agriculture feeders as it will provide power, at lower cost, during the daytime to agriculture consumers and reduce subsidy burden of the state government.
Best practices adopted for disaster resilience in power distribution infrastructure, consumer engagement for smart meter deployment, IT initiatives in power distribution and subsidy accounting mechanism were shared in the meeting. The Minister emphasized on collaborating and adoption by other states.
The Minister stressed on the need to conduct survey on availability of power in rural and urban areas. Results of such survey shall be reviewed after implementation of RDSS with a view to ensure 24x7 power supply throughout the country.
The Minister of State for Power expressed satisfaction over participation of states/DISCOMs under RDSS to take up reforms and urged for expeditious implementation of smart metering and loss reduction works sanctioned under the scheme.
It was reiterated that collective effort from all the stakeholders including state/central government, utilities and industry will ensure seamless transition towards an economically viable and environmentally sustainable electricity distribution sector.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਐੱਨਆਰਈ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਰਾਜ ਬਿਜਲੀ ਸੁਵਿਧਾ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮੀਖਿਆ ਯੋਜਨਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ
25 JAN 2023 12:26PM by PIB Chandigarh
• ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਕੇ ਸਿੰਘ ਨੇ ਏਟੀਐਂਡਸੀ ਨੁਕਸਾਨ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਸਦਕਾ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਏਟੀਐਂਡਸੀ ਨੁਕਸਾਨ ਵਿੱਚ 5 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੀ ਸਮੁੱਚੀ ਕਮੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ
• ਆਰਡੀਐੱਸਐੱਸ ਸਕੀਮ ਦੀ ਰਾਜ ਵਾਰ ਪ੍ਰਗਤੀ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
• ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਪ੍ਰੀ-ਪੇਡ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਸਮਾਰਟ ਮੀਟਰਿੰਗ ਦੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ‘ਤੇ ਜੋਰ ਦਿੱਤਾ
• ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਫੀਡਰਾਂ ਦੇ ਸੋਲਰਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ ਦੇ ਲਾਭਾਂ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਦਿਨ ਦੇ ਸਮੇਂ ਘੱਟ ਲਾਗਤ ‘ਤੇ ਬਿਜਲੀ ਉਪਲਬਧ ਕਰਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਬਸਿਡੀ ਬੋਝ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਲਿਆਵੇਗਾ।
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਐੱਨਆਰਈ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਕੇ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ਣ ਪਾਲ ਅਤੇ ਸਕੱਤਰ (ਬਿਜਲੀ) ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਰਾਜ ਬਿਜਲੀ ਸੁਵਿਧਾ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮੀਖਿਆ ਯੋਜਨਾ ਨਿਰਮਾਣ ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ
ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਰਾਜ ਬਿਜਲੀ ਸੁਵਿਧਾ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮੀਖਿਆ ਯੋਜਨਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ (ਆਰਪੀਐੱਮ) ਮੀਟਿੰਗ ਦਾ ਆਯੋਜਨ 23 ਤੇ 24 ਜਨਵਰੀ, 2023 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ (ਐੱਨਆਰਈ) ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਕੇ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ਣ ਪਾਲ ਅਤੇ ਸਕੱਤਰ (ਬਿਜਲੀ) ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਕੇ ਸਿੰਘ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਏਟੀਐਂਡਸੀ ਨੁਕਸਾਨ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਸਦਕਾ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਏਟੀਐਂਡਸੀ ਨੁਕਸਾਨ ਵਿੱਚ 5 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੀ ਸਮੁੱਚੀ ਕਮੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਰਾਜਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤਾ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2020-21 ਤੋਂ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਤੱਕ ਏਟੀਐਂਡਸੀ ਨੁਕਸਾਨ ਵਿੱਚ 3 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਮੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੀ ਕਮੀ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਲਈ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਪਹਿਲਕਦੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ – ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਹਰਿਆਣਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਕਰਨਾਟਕ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਮੇਘਾਲਯ, ਪੰਜਾਬ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਤੇ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਗੁਜਰਾਤ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਕੇਰਲ ਅਤੇ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਜਿਹੇ ਕੁਝ ਰਾਜਾਂ ਦੀ ਵੀ ਆਪਣੇ ਨੁਕਸਾਨ ਨੂੰ ਵਿਵੇਕਪੂਰਨ ਸੀਮਾ ਤੱਕ ਨਿਰੰਤਰ ਬਣਾਏ ਰੱਖਣ ਦੇ ਲਈ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਜੋ ਰਾਜ ਆਪਣੇ ਨੁਕਸਾਨ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਨਹੀਂ ਲਿਆ ਪਾਏ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਆਰਡੀਐੱਸਐੱਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਨੁਕਸਾਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦੇ ਲਕਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਅਰਜਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਉਪਾਅ ਕਰਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਨੁਕਸਾਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਲਿਆਉਣ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਵੰਡ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਅਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ, ਉਚਿਤ ਸਬਸਿਡੀ ਖਾਤਿਆਂ ਦਾ ਰੱਖ-ਰਖਾਅ ਕਰਨ, ਊਰਜਾ ਲੇਖਾਂਕਨ ਤੇ ਰਾਜਸਵ ਵਸੂਲੀ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੀ-ਪੇਡ ਸਮਾਰਟ ਮੀਟਰਿੰਗ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਅਣਚਾਹੇ ਉਧਾਰ ਲੈਣ ਤੋਂ ਬਚਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਵਿਵਹਾਰਤਾ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਵਿਭਿੰਨ ਪਹਿਲੂਆਂ ਤੇ ਵਿੱਤੀ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਜੇਨਕੋ ਦੇ ਬਾਕੀ ਭੁਗਤਾਨ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਵੀ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿ ਸੌਰ ਘਟਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਦਰਾਂ ਨੂੰ ਤਰਕਸੰਗਤ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇ, ਲੋਡ ਕਰਵ ਨੂੰ ਸਮਤਲ ਕਰਨ ਲਈ ਟਾਈਮ ਆਵ੍ ਡੇ (ਟੀਓਡੀ) ਟੈਰਿਫ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ 'ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ।
ਮੀਟਿੰਗ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਵੰਡ ਸੈਕਟਰ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਵਿਵਹਾਰਤਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਚਾਲਨ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ ਵੰਡ ਸੈਕਟਰ ਸਕੀਮ (ਆਰਡੀਐੱਸਐੱਸ) ਦੀ ਸਥਿਤੀ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਤੇ ਸਕੀਮ ਦੀ ਰਾਜ ਵਾਰ ਪ੍ਰਗਤੀ ‘ਤੇ ਵੀ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਡਿਸਕੌਮ/ਬਿਜਲੀ ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੇ ਰਾਜ ਵਾਰ ਨਿਸ਼ਪਾਦਨ, ਆਰਡੀਐੱਸਐੱਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੂਰਵ-ਯੋਗਤਾ ਦੇ ਮਾਪਦੰਡ ਦੇ ਅਨੁਪਾਲਨ, ਆਰਡੀਐੱਸਐੱਸ ਲਾਗੂਕਰਨ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਗਤੀ ਤੇ ਸਬਸਿਡੀ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਲੇਖਾਂਕਨ, ਕੌਰਪੋਰੇਟ ਗਵਰਨੈਂਸ ਆਦਿ ਸਹਿਤ ਹੋਰ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਤਤਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਪ੍ਰੀ-ਪੇਡ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਸਮਾਰਟ-ਮੀਟਰਿੰਗ ਦੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ‘ਤੇ ਜੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਸਕੀਮ ਦੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਦਾ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਵੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਕਿ ਪ੍ਰੀ-ਪੇਡ ਮੀਟਰ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਪਾਏ ਗਏ ਅਧਿਕ ਲੋਡ ਦੇ ਲਈ ਕਿਸੇ ਵੀ ਉਪਭੋਗਤਾ ‘ਤੇ ਕੋਈ ਆਰਥਿਕ ਜੁਰਮਾਨਾ ਨਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਬਿਲਿੰਗ ਵਾਸਤਵਿਕ ਲੋਡ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਫੀਡਰਾਂ ਦੇ ਸੋਲਰਾਈਜ਼ੇਸਨ ਦੇ ਲਾਭਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਦਿਨ ਦੇ ਸਮੇਂ ਘੱਟ ਲਾਗਤ ‘ਤੇ ਬਿਜਲੀ ਉਪਲਬਧ ਕਰਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਬਸਿਡੀ ਬੋਝ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਲਿਆਵੇਗਾ।
ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਵੰਡ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ, ਸਮਾਰਟ ਮੀਟਰ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਉਪਭੋਗਤਾ ਦੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ, ਬਿਜਲੀ ਵੰਡ ਵਿੱਚ ਆਈਟੀ ਪਹਿਲੂਆਂ ਤੇ ਸਬਸਿਡੀ ਲੇਖਾਂਕਨ ਤੰਤਰ ਵਿੱਚ ਆਪਦਾ ਅਨੁਕੂਲਤਾ ਦੇ ਲਈ ਅਪਣਾਈ ਗਈ ਸਰਵਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਹੋਰ ਰਾਜਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਅਨੁਪਾਲਨ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਬਲ ਦਿੱਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ‘ਤੇ ਸਰਵੇਖਣ ਕਰਵਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ‘ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 24 ਘੰਟੇ 7 ਦਿਨ ਬਿਜਲੀ ਸਪਲਾਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਨਾਲ ਆਰਡੀਐੱਸਐੱਸ ਦੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਅਜਿਹੇ ਸਰਵੇਖਣਾਂ ਦੇ ਪਰਿਣਾਮਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਬਿਜਲੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਆਰਡੀਐੱਸਐੱਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਰਾਜਾਂ/ਡਿਸਕੌਮ ਦੀ ਸਹਿਭਾਗਿਤਾ ‘ਤੇ ਸੰਤੋਸ਼ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਤੇ ਸਕੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪ੍ਰਵਾਨ ਸਮਾਰਟ ਮੀਟਰਿੰਗ ਤੇ ਨੁਕਸਾਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਲਾਗੂਕਰਨ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਨੂੰ ਦੋਹਰਾਇਆ ਗਿਆ ਕਿ ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ, ਸੁਵਿਧਾ ਕੇਂਦਰਾਂ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਸਹਿਤ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਸਮੂਹਿਕ ਪ੍ਰਯਤਨ ਨਾਲ ਆਰਥਿਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਵਿਵਹਾਰ ਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਨਾਲ ਟਿਕਾਊ ਬਿਜਲੀ ਵੰਡ ਸੈਕਟਰ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਬਿਨਾ ਰੁਕਾਵਟ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੋਵੇਗਾ।