Ministry of Finance
ABOUT 16 % INCREASE IN NATIONAL CALAMITY CONTINGENT DUTY ON SPECIFIED CIGARETTES: PROPOSES BUDGET 2023-24
01 FEB 2023 12:50PM by PIB Delhi
While presenting the Union Budget 2023-24 in Parliament today, Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt Nirmala Sitharaman proposed to revise National Calamity Contingent Duty (NCCD) on specified cigarettes upwards by about 16 percent.
The NCCD on specified cigarettes was last revised three years ago.
NCCD Duty rate on Cigarettes |(with effect from 02.02.2023):
Description of goods
Rate of Excise Duty
From (Rs per 1000 sticks)
To (Rs. Per 1000 sticks)
Other than filter cigarettes of length not exceeding 65 mm
200
230
Other than filter cigarettes of length exceeding 65 mm but not exceeding 70 mm
250
290
Filter cigarettes of length not exceeding 65 mm
440
510
Filter cigarettes of length exceeding 65 mm but not exceeding 70 mm
440
510
Filter cigarettes of length exceeding 70 mm but not exceeding 75 mm
545
630
Other cigarettes
735
850
Cigarettes of tobacco substitutes
600
690

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
కొన్ని రకాల సిగరెట్లపై విధిస్తున్నజాతీయ విపత్తు కంటింజెంట్ సుంకాన్ని 16% వరకు పెంచాలని ప్రతిపాదించిన కేంద్ర బడ్జెట్
01 FEB 2023 12:50PM by PIB Hyderabad
కొన్ని రకాల సిగరెట్లపై విధిస్తున్నజాతీయ విపత్తు కంటింజెంట్ సుంకాన్ని 16% వరకు పెంచాలని కేంద్ర బడ్జెట్ ప్రతిపాదించింది. ఈ రోజు కేంద్ర ఆర్థిక కార్పొరేట్ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ ప్రవేశపెట్టిన కేంద్ర బడ్జెట్ 2023-24 లో ఈ ప్రతిపాదన చేర్చారు.
కంపౌండెడ్ రబ్బర్ పై ప్రాథమిక కస్టమ్స్ సుంకం 10% నుంచి 25% పెంపు
కొన్ని రకాల సిగరెట్లపై విధిస్తున్నజాతీయ విపత్తు కంటింజెంట్ సుంకం 16% వరకు పెంపు
కొన్ని రకాల సిగరెట్లపై విధిస్తున్నజాతీయ విపత్తు కంటింజెంట్ సుంకాన్ని గత మూడు సంవత్సరాలుగా సవరించలేదు. సవరించిన జాతీయ విపత్తు కంటింజెంట్ సుంకం వివరాలు ( 02.02.2023 నుంచి అమలు)
సిగరెట్లపై NCCD డ్యూటీ రేటు |(02.02.2023 నుండి అమలులోకి వస్తుంది):
వస్తువుల వివరణ
ఎక్సైజ్ డ్యూటీ రేటు
నుండి (రూ. 1000 వాటికి )
కు (రూ. 1000 వాటికి )
65 మిమీ కి మించి ఎక్కువ పొడవు లేని ఫిల్టర్ సిగరెట్లు కాకుండా ఇతర సిగరెట్లు
200
230
65 మిమీ కంటే ఎక్కువ పొడవు 70 మిమీ మించని పొడవుగల ఫిల్టర్ సిగరెట్లు కాకుండా ఇతర సిగరెట్లు
250
290
65 మిమీ వరకు పొడవు గల ఫిల్టర్ సిగరెట్లు
440
510
65 మిమీ మించి 70 మిమీ కంటే తక్కువ పొడవు గల ఫిల్టర్ సిగరెట్లు
440
510
70 మిమీ కంటే ఎక్కువ పొడవు75 మిమీ కంటే తక్కువ పొడవు గల ఫిల్టర్ సిగరెట్లు
545
630
ఇతర సిగరెట్లు
735
850
పొగాకు ప్రత్యామ్నాయాల సిగరెట్లు
600
690