Ministry of Finance
ABOUT 16 % INCREASE IN NATIONAL CALAMITY CONTINGENT DUTY ON SPECIFIED CIGARETTES: PROPOSES BUDGET 2023-24
01 FEB 2023 12:50PM by PIB Delhi
While presenting the Union Budget 2023-24 in Parliament today, Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt Nirmala Sitharaman proposed to revise National Calamity Contingent Duty (NCCD) on specified cigarettes upwards by about 16 percent.
The NCCD on specified cigarettes was last revised three years ago.
NCCD Duty rate on Cigarettes |(with effect from 02.02.2023):
Description of goods
Rate of Excise Duty
From (Rs per 1000 sticks)
To (Rs. Per 1000 sticks)
Other than filter cigarettes of length not exceeding 65 mm
200
230
Other than filter cigarettes of length exceeding 65 mm but not exceeding 70 mm
250
290
Filter cigarettes of length not exceeding 65 mm
440
510
Filter cigarettes of length exceeding 65 mm but not exceeding 70 mm
440
510
Filter cigarettes of length exceeding 70 mm but not exceeding 75 mm
545
630
Other cigarettes
735
850
Cigarettes of tobacco substitutes
600
690

નાણા મંત્રાલય
બજેટ 2023-24માં નિર્દિષ્ટ સિગારેટ પર રાષ્ટ્રીય આફત આકસ્મિક ફીમાં લગભગ 16 ટકાનો વધારો કરવાની દરખાસ્ત કરવામાં આવી
01 FEB 2023 12:50PM by PIB Ahmedabad
આજે, 01 ફેબ્રુઆરી, 2023ના રોજ સંસદમાં કેન્દ્રીય બજેટ 2023-24 રજૂ કરતી વખતે, કેન્દ્રીય નાણાં અને કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણે નિર્દિષ્ટ સિગારેટ પર રાષ્ટ્રીય આપત્તિ આકસ્મિક ફરજ (NCCD) માં સુધારો કરવા અને તેમાં લગભગ 16 ટકાનો વધારો કરવાનો પ્રસ્તાવ મૂક્યો હતો.
ઉલ્લેખિત સિગારેટ પર NCCD અગાઉ ત્રણ વર્ષ પહેલા સુધારેલ હતી. સિગારેટ પર NCCD ડ્યુટી રેટ (02.02.2023 થી પ્રભાવમાં):
વસ્તુનું વર્ણન
આબકારી જકાત દરો
થી (રૂ. 1000 પ્રતિ લાકડી)
સુધી (1000 પ્રતિ લાકડી)
ફિલ્ટર સિગારેટ ઉપરાંત, 65 મી.મી. સુધી લાંબી
200
230
65 મીમી પરંતુ 70 મીમી કરતા વધુ લાંબી સુધીની લંબાઈની ફિલ્ટર સિગારેટ સિવાય
250
290
65 મીમી સુધી સિગારેટ ફિલ્ટર કરો
440
510
65 મીમી પરંતુ 70 મીમી કરતા વધુ લાંબી ફિલ્ટર સિગારેટ સુધી
440
510
70 mm કરતાં લાંબી પરંતુ 75 mm કરતાં ઓછી. ફિલ્ટર સિગારેટ સુધી
545
630
અન્ય સિગારેટ
735
850
તમાકુ અવેજી સિગારેટ
600
690