Ministry of Finance
ABOUT 16 % INCREASE IN NATIONAL CALAMITY CONTINGENT DUTY ON SPECIFIED CIGARETTES: PROPOSES BUDGET 2023-24
01 FEB 2023 12:50PM by PIB Delhi
While presenting the Union Budget 2023-24 in Parliament today, Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt Nirmala Sitharaman proposed to revise National Calamity Contingent Duty (NCCD) on specified cigarettes upwards by about 16 percent.
The NCCD on specified cigarettes was last revised three years ago.
NCCD Duty rate on Cigarettes |(with effect from 02.02.2023):
Description of goods
Rate of Excise Duty
From (Rs per 1000 sticks)
To (Rs. Per 1000 sticks)
Other than filter cigarettes of length not exceeding 65 mm
200
230
Other than filter cigarettes of length exceeding 65 mm but not exceeding 70 mm
250
290
Filter cigarettes of length not exceeding 65 mm
440
510
Filter cigarettes of length exceeding 65 mm but not exceeding 70 mm
440
510
Filter cigarettes of length exceeding 70 mm but not exceeding 75 mm
545
630
Other cigarettes
735
850
Cigarettes of tobacco substitutes
600
690

ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸಿಗರೇಟುಗಳ ಮೇಲಿನ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಪತ್ತು ಅನಿಶ್ಚಿತ ಸುಂಕದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ಶೇ.16ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳ: ಬಜೆಟ್ 2023-24 ಪ್ರಸ್ತಾಪ
01 FEB 2023 12:50PM by PIB Bengaluru
ಇಂದು ಸಂಸತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್ 2023-24 ಅನ್ನು ಮಂಡಿಸಿದ, ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸಿಗರೇಟುಗಳ ಮೇಲಿನ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಪತ್ತು ಅನಿಶ್ಚಿತ ಸುಂಕವನ್ನು (ಎನ್.ಸಿ.ಸಿಡಿ) ಸುಮಾರು 16 ಪ್ರತಿಶತದಷ್ಟು ಪರಿಷ್ಕರಿಸುವ ಪ್ರಸ್ತಾಪ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸಿಗರೇಟುಗಳ ಮೇಲಿನ ಎನ್.ಸಿಸಿಡಿಯನ್ನು ಈ ಹಿಂದೆ ಕೊನೆಯ ಬಾರಿಗೆ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ ಪರಿಷ್ಕರಿಸಲಾಗಿತ್ತು.
ಸಿಗರೇಟುಗಳ ಮೇಲಿನ ಎನ್.ಸಿಸಿಡಿ ಸುಂಕ ದರ | (02.02.2023 ರಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರುತ್ತದೆ):
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
ಅಬಕಾರಿ ಸುಂಕದ ದರ
ಹಿಂದೆ ಇದ್ದದ್ದು (ಪ್ರತಿ 1000 ಸಿಗರೇಟ್ ಗಳಿಗೆ ರೂ.)
(ಪ್ರತಿ 1000 ಸಿಗರೇಟ್ ಗಳಿಗೆ ರೂ.) ಈಗ
65 ಮಿಮೀ ಉದ್ದ ಮೀರದ ಫಿಲ್ಟರ್ ಸಿಗರೇಟುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ
200
230
65 ಮಿಮೀ ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಉದ್ದದ ಆದರೆ 70 ಮಿಮೀ ಮೀರದ ಫಿಲ್ಟರ್ ಸಿಗರೇಟುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ
250
290
65 ಮಿಮೀ ಉದ್ದ ಮೀರದ ಫಿಲ್ಟರ್ ಸಿಗರೇಟುಗಳು
440
510
65 ಮಿಮೀ ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಉದ್ದದ ಆದರೆ 70 ಮಿಮೀ ಮೀರದ ಫಿಲ್ಟರ್ ಸಿಗರೇಟುಗಳು
440
510
70 ಮಿಮೀ ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಉದ್ದದ ಆದರೆ 75 ಮಿಮೀ ಮೀರದ ಫಿಲ್ಟರ್ ಫಿಲ್ಟರ್ ಸಿಗರೇಟುಗಳು
545
630
ಇತರ ಸಿಗರೇಟುಗಳು
735
850
ತಂಬಾಕಿಗೆ ಬದಲಿ ಸಿಗರೇಟುಗಳು
600
690