ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને નાણા મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણને અભિનંદન આપતાં બજેટ-2023ને સર્વસમાવેશક અને દૂરંદેશી ગણાવ્યું હતું
મોદી સરકાર દ્વારા લાવવામાં આવેલ બજેટ-2023 એક એવું બજેટ છે જે અમૃતકલનો મજબૂત પાયો નાખે છે
મને વિશ્વાસ છે કે આ સર્વસમાવેશક અને દૂરંદેશી બજેટ દરેક વર્ગને સાથે લઈને આત્મનિર્ભર ભારત માટે મોદી સરકારના સંકલ્પને વધુ વેગ આપશે
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારી મંત્રીએ કહ્યું કે મૂડી ખર્ચમાં 33%નો વધારો કરીને 10 લાખ કરોડ રૂપિયા અને રાજકોષીય ખાધને 5.9% પર રાખવી પ્રશંસનીય છે
આ મોદી સરકારના મજબૂત ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને મજબૂત અર્થવ્યવસ્થા સાથે ન્યુ ઈન્ડિયાનું નિર્માણ કરવાના વિઝનને દર્શાવે છે
કોઈપણ દેશના ઉજ્જવળ ભવિષ્યનો પાયો તેની શિક્ષિત અને કુશળ યુવા પેઢી હોય છે, યુવાનોને પુસ્તકો આપવા માટે નેશનલ ડિજિટલ લાયબ્રેરીની સ્થાપના કરવાના નિર્ણયને હું હૃદયપૂર્વક આવકારું છું
01 FEB 2023 6:15PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને નાણા મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણને અભિનંદન પાઠવ્યા છે અને બજેટ-2023ને સર્વસમાવેશક અને દૂરંદેશી ગણાવ્યું છે.
શ્રેણીબદ્ધ ટ્વિટમાં શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે મોદી સરકાર દ્વારા લાવવામાં આવેલ બજેટ-2023 અમૃતકલનો મજબૂત પાયો નાખતું બજેટ છે. મને ખાતરી છે કે આ સર્વસમાવેશક અને દૂરંદેશી બજેટ દરેક વર્ગને સાથે લઈને આત્મનિર્ભર ભારત માટે મોદી સરકારના સંકલ્પને વધુ વેગ આપશે. આ માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને નાણા મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણને અભિનંદન.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે મૂડી ખર્ચને 33% વધારીને 10 લાખ કરોડ રૂપિયા કરવાનો અને રાજકોષીય ખાધને 5.9% પર રાખવાનો લક્ષ્યાંક પ્રશંસનીય છે. આ મોદી સરકારની મજબૂત ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને મજબૂત અર્થવ્યવસ્થા સાથે ન્યુ ઈન્ડિયાનું નિર્માણ કરવાની દૂરંદેશી દર્શાવે છે.
શ્રી અમિત શાહે એમ પણ કહ્યું કે મધ્યમ અને પગારદાર વર્ગને કરવેરામાં મોટી રાહત આપવા બદલ મોદીજીનો આભાર. ટેક્સ રિબેટમાં રૂ. 5 લાખથી વધારીને રૂ. 7 લાખ અને ટેક્સ સ્લેબમાં અભૂતપૂર્વ ફેરફારથી મધ્યમ વર્ગને ઘણી રાહત મળશે. આ સાથે સરકારી કર્મચારીઓને આપવામાં આવેલી રાહતનું પણ હું સ્વાગત કરું છું.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે કોઈપણ દેશના ઉજ્જવળ ભવિષ્યનો પાયો તેની શિક્ષિત અને કુશળ યુવા પેઢી હોય છે. યુવાનોને પુસ્તકો ઉપલબ્ધ કરાવવા માટે નેશનલ ડિજિટલ લાઇબ્રેરીની સ્થાપના કરવાના નિર્ણયને હું હૃદયપૂર્વક આવકારું છું.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આ બજેટમાં કૃષિ ધિરાણ વધારીને રૂ. 20 લાખ કરોડ કરવામાં આવ્યું છે. યુવા ઉદ્યોગ સાહસિકો દ્વારા કૃષિ સ્ટાર્ટઅપને પ્રોત્સાહિત કરવા માટે એગ્રીકલ્ચર એક્સીલેટર ફંડ બનાવવામાં આવશે. આ સાથે આગામી 3 વર્ષ સુધી 1 કરોડ ખેડૂતોને કુદરતી ખેતી કરવામાં મદદ કરવામાં આવશે અને 10,000 બાયો ઇનપુટ રિસોર્સ સેન્ટરની સ્થાપના કરવામાં આવશે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ એમ પણ કહ્યું કે રેલ્વે માટે 2.4 લાખ કરોડ રૂપિયાની બજેટ જોગવાઈ કરવામાં આવી છે, જે દૂરના વિસ્તારોને રેલ્વે સાથે જોડશે. આ સાથે દેશમાં 50 એરપોર્ટ, હેલીપોર્ટ, એડવાન્સ લેન્ડિંગ ગ્રાઉન્ડને પુનર્જીવિત કરવાના નિર્ણયથી પ્રાદેશિક એર કનેક્ટિવિટી વધશે, જે પ્રવાસનને વેગ આપશે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આ બજેટમાં દેશના પરંપરાગત કારીગરો અને કારીગરોને આત્મનિર્ભર બનાવવા માટે પીએમ વિશ્વકર્મા કૌશલ સન્માન યોજના શરૂ કરવાનો નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે. આ નિર્ણય વિશ્વકર્માના જીવનમાં તેમના ઉત્પાદનોની ગુણવત્તા અને બજારની પહોંચને વધારવા માટે સક્ષમ બનાવીને મોટો ફરક લાવશે.
https://twitter.com/AmitShah/status/1620719837470416897?s=20&t=yE4GqADdgXAxcIg_bVmFCQ
https://twitter.com/AmitShah/status/1620719870496354304?s=20&t=yE4GqADdgXAxcIg_bVmFCQ
https://twitter.com/AmitShah/status/1620719900959604738?s=20&t=yE4GqADdgXAxcIg_bVmFCQ
https://twitter.com/AmitShah/status/1620719928230944768?s=20&t=yE4GqADdgXAxcIg_bVmFCQ
https://twitter.com/AmitShah/status/1620719969318363136?s=20&t=yE4GqADdgXAxcIg_bVmFCQ
https://twitter.com/AmitShah/status/1620719999437656064?s=20&t=yE4GqADdgXAxcIg_bVmFCQ
https://twitter.com/AmitShah/status/1620720115162681346?s=20&t=yE4GqADdgXAxcIg_bVmFCQ

Ministry of Home Affairs
Describing the Budget-2023 as all-inclusive and far-sighted, Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah congratulated Prime Minister Shri Narendra Modi and Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman
The budget brought by the Modi government-2023 is a budget that lays a strong foundation for Amritkal
I am confident that, taking every section along, this all-inclusive and visionary budget will give further impetus to the resolve of the Government to make a self-reliant India
The Union Home Minister and Minister of Cooperative said that increasing capital expenditure by 33% to Rs 10 lakh crore and keeping the fiscal deficit at 5.9% is laudable
This shows the vision of the Government under the leadership of Prime Minister Narendra Modi to build a New India with strong infrastructure and a strong economy
The foundation of the bright future of any country is its educated and skilled young generation, I heartily welcome the decision to set up a National Digital Library to provide books to the youth
01 FEB 2023 6:15PM by PIB Delhi
Describing the Budget-2023 as all-inclusive and far-sighted, Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah has congratulated Prime Minister Shri Narendra Modi and Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman.
In a series of tweets, Shri Amit Shah said that the Budget-2023 brought by the Government will lay a strong foundation for Amritkal. I am confident that, taking every section along, this all-inclusive and visionary budget will give further impetus to the resolve of the Government to make a self-reliant India. I Congratulate the Prime Minister Shri Narendra Modi and Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman for this.
Union Home Minister said that the target of increasing the capital expenditure by 33% to Rs 10 lakh crore and keeping the fiscal deficit at 5.9% is laudable. This reflects the foresight of the Government led by Prime Minister Shri Narendra Modi to build a New India with strong infrastructure and a strong economy.
Shri Amit Shah also thanked the Prime Minister Shri Narendra Modi for giving huge tax relief to the middle and salaried class. The increase in tax rebate from Rs 5 lakh to Rs 7 lakh and the unprecedented change in tax slabs will provide a lot of relief to the middle class. Along with this, I also welcome the relief given to the Government employees.
The Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the foundation of the bright future of any country is its educated and skilled young generation. I heartily welcome the decision to set up a National Digital Library to provide quality books to the youth. This scheme will solve children’s problems which they faced during the Corona period.
Shri Amit Shah said that agriculture credit has been increased to Rs 20 lakh crore in this budget. Agriculture Accelerator Fund will be created to encourage agri-startups by young entrepreneurs. Along with this, for the next 3 years one crore farmers will be helped to do natural farming and 10,000 Bio Input resource centers will be set up.
The Union Home Minister and Minister of Cooperation Minister also said that a budget provision of Rs 2.4 lakh crore has been made for the Railways, which will help in connecting remote areas. Along with this, the decision to revive 50 airports, heliports, advanced landing grounds in the country will increase regional air connectivity, which will give a boost to tourism.
Shri Amit Shah said that in this budget, it has been decided to start the PM Vishwakarma Kaushal Samman Yojana to make the country's traditional artisans and craftsmen self-reliant. This decision will make a big difference in the lives of Vishwakarma community by enabling them to enhance the quality and market reach of their products.