President's Secretariat
Parliamentary delegation from Bhutan calls on the President
07 FEB 2023 5:21PM by PIB Delhi
A Parliamentary Delegation from Bhutan led by H.E. Wangchuk Namgyel, Speaker of the National Assembly of Bhutan called on President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (February 7, 2023).
Welcoming the delegation, the President said that we deeply value multifaceted and unique friendship between India and Bhutan. The Government of India is committed to expand its excellent bilateral cooperation with Bhutan, in accordance with the aspirations and priorities of the people of Bhutan. India is foraying into new avenues of bilateral cooperation with Bhutan such as Space Cooperation, Smart Agriculture, Youth and Sports, Start-ups, Renewable energy and Digital Development, to help the Royal Government of Bhutan realize its vision of prosperity for all.
The President noted that this year Bhutan would graduate from the LDC group of countries and embark on the path of becoming a High Income Economy by 2034. She said that while moving forward on this path Bhutan would always find a reliable and trustworthy friend in India.

குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
குடியரசுத் தலைவரை பூட்டான் நாடாளுமன்றக் குழுவினர் சந்திப்பு
07 FEB 2023 5:21PM by PIB Chennai
குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்முவை பூட்டான் நாட்டு சபாநாயகர் மதிப்பிற்குரிய திரு வாங்சுக் நம்கியால் தலைமையிலான நாடாளுமன்றக் குழுவினர் இன்று ஜனாதிபதி மாளிகையில் சந்தித்தனர்.
அந்தக் குழுவினரை வரவேற்ற குடியரசுத் தலைவர், “இந்தியா மற்றும் பூட்டான் இடையேயான பன்முகத்தன்மை, தனித்துவமான நட்பிற்கு மதிப்பளிக்கிறோம். பூட்டான் நாட்டு மக்களின் எதிர்பார்ப்புகள் மற்றும் ஆர்வங்கள் பூர்த்தி செய்யும் வகையில், மத்திய அரசு அந்நாட்டுடனான இருதரப்பு ஒத்துழைப்பை விரிவாக்கம் செய்ய தீவிரம் காட்டி வருகிறது. குறிப்பாக விண்வெளி ஒத்துழைப்பு, வேளாண்மையில் புதுமை, இளைஞர் மற்றும் விளையாட்டுத் துறை, ஸ்டார்ட் நிறுவனங்கள், புதுப்பிக்கத்தக் எரிசக்தி மற்றும் டிஜிட்டல் மேம்பாடு போன்ற துறைகளில் இரண்டு நாடுகளுக்கு இடையேயான கூட்டு நடவடிக்கைகளுக்கு புதிய பாதையில் இந்தியா பயணித்து வருகிறது. இதன் விளைவாக பூட்டான் அரசின் அனைவருக்குமான வளம் என்ற இலக்கை அடைவதற்கு இந்தியா பக்கபலமாக உள்ளது என்றார்.
வளர்ச்சியில் பின்தங்கிய நாடுகள் பட்டியலில் இருந்து 2034-ம் ஆண்டுக்குள் முன்னேறும், அதிக வருவாய் ஈட்டும் பொருளாதார நாடுகளின் பட்டியலில் பூட்டான் பயணிக்கும் என்று நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
இந்த வளர்ச்சிப் பாதையில் பயணம் மேற்கொள்ளும் பூட்டானுக்கு நேர்மையான, நம்பகரமான நட்பு நாடாக இந்தியா எப்போதும் இருக்கும் என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார்.