Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Public Procurement Policy for MSMEs shows positive impact on aspects such as turnover, individual reputation, employment growth, and production capacity expansion
13 FEB 2023 2:43PM by PIB Delhi
M/s Entrepreneurship Development Institute of India has conducted a third-party study of Public Procurement Policy for Micro and Small Enterprises Order, 2012 and submitted the final report to the Ministry of MSME on 16th October, 2022.
As per the findings of the Study, there is an overall appreciation of the Policy. The impact of the Policy on aspects such as, turnover, individual reputation, employment growth, and production capacity expansion is positive. The Government is conducting awareness programmes regarding the Policy.
The details of procurement made by CPSEs from Micro & Small Enterprises during the last three years are as under :-
Year
Total Procurement
(Rs in Crores)
Procurement from MSEs (including SC/ST owned MSEs)
(Rs in Crores)
Procurement from MSEs owned by SC/ST
(Rs in Crores)
Procurement from MSEs owned by Women
(Rs in Crores)
2020-21
(CPSEs 161)
139,419.74
40,717.81
(29.21%)
(No. of MSEs Benefited- 177594)
768.53
(0.55%)
(No. of MSEs Benefited-6870)
749.20
(0.54%)
(No. of MSEs Benefited-5140)
2021-22
(CPSEs 158)
164,512.84
53,483.02
(32.51%)
(No. of MSEs Benefited- 225441)
1,290.87
(0.78%)
(No. of MSEs Benefited-10417)
1,660.43
(1.01%)
(No. of MSEs Benefited-11229)
2022-23
As on date 09.02.2023
(CPSEs 135)
139,322.27
47,733.27
(34.26%)
(No. of MSEs Benefited-176118)
1,182
(0.85%)
(No. of MSEs Benefited-7705
1,412.03
(1.01%)
(No. of MSEs Benefited-9286)
(Source: MSME Sambandh Portal)
This information was given by the Minister of State for Micro Small and Medium Enterprises, Shri Bhanu Pratap Singh Verma in a written reply to the Rajya Sabha.

సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
ఎం.ఎస్‌.ఎం.ఇల పబ్లిక్‌ ప్రొక్యూర్‌మెంట్‌ పాలసీ, ఉత్పత్తిసామర్ధ్యం పెంపు, ఉపాధి వృద్ధి, వ్యక్తిగత ప్రతిష్ఠ, టర్నోవర్‌పెరుగుదల వంటి అవకాశాల విషయంలో చూపిన సానుకూల ప్రభావం.
13 FEB 2023 2:43PM by PIB Hyderabad
మెస్సర్స్‌ ఎంటర్‌ ప్రెన్యూయర్‌ డవలప్‌మెంట్‌ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ ఆఫ్‌ ఇండియా , సూక్ష్మ, చిన్నతరహా ఎంటర్‌ ప్రైజెస్‌ ఆర్డర్‌ 2012 కు సంబంధించి పబ్లిక్‌ ప్రొక్యూర్‌ మెంట్‌ పాలసీ పై థర్డ్‌పార్టీ అధ్యయనాన్ని నిర్వహించింది. ఈ సంస్థ తన తుది నివేదికను 2022 అక్టోబర్‌ 16వ తేదీన ఎం.ఎస్‌.ఎం.ఇ మంత్రిత్వశాఖకు అందజేసింది.
ఈ సంస్థ అధ్యయనం ప్రకారం, ఈ పాలసీ పై మొత్తంగా అభినందనలు వెల్లడయ్యాయి. ఇక ఈ విధానం ప్రభావాన్ని గమనించినపుడు, టర్నోవర్‌, వ్యక్తిగత ప్రతిష్ఠ, ఉపాధి వృద్ధి, ఉత్పత్తి సామర్ధ్యం విస్తరణ వంటివి సానుకూలతను చాటాయి.
గడచిన మూడు సంవత్సరాల కాలంలో సూక్ష్మ, చిన్నతరహా ఎంటర్‌ ప్రైజెస్‌ల నుంచి సిపిఎస్‌ల ప్రొక్యూర్‌మెంట్‌ కింది విధంగా ఉంది.
సంవత్సరం
మొత్తం ప్రొక్యూర్‌మెంట్‌
(రూ.కోట్లలో)
ఎం.ఎస్‌.ఇల నుంచి
ప్రొక్యూర్‌మెంట్‌ (ఎస్‌.సి.ఎస్‌.టిలయాజమాన్యంలోని
ఎంఎస్‌ఇలతో కలిపి)
(రూ.కోట్లలో)
ఎస్‌.సి,ఎస్‌.టిల యాజమాన్యంలోని
ఎంఎస్‌ఇ లనుంచి
(రూ.కోట్లలో)
మహిళల నేతృత్వంలోని
ఎంఎస్‌ఇలనుంచి
ప్రొక్యూర్‌చేసినవి
(రూ.కోట్లలో)
2020-21
(సిపిఎస్‌ఇలు 161)
139,419.74
40,717.81
(29.21%)
(లబ్ధిపొందిన ఎం.ఎస్‌ఇలు- 177594)
768.53
(0.55%)
( లబ్ధిపొందిన ఎం.ఎస్‌ఇలు -6870)
749.20
(0.54%)
( లబ్ధిపొందిన ఎం.ఎస్‌ఇలు -5140)
2021-22
( సిపిఎస్‌ఇలు 158)
164,512.84
53,483.02
(32.51%)
( లబ్ధిపొందిన ఎం.ఎస్‌ఇలు - 225441)
1,290.87
(0.78%)
( లబ్ధిపొందిన ఎం.ఎస్‌ఇలు -10417)
1,660.43
(1.01%)
( లబ్ధిపొందిన ఎం.ఎస్‌ఇలు -11229)
2022-23
09.02.2023 నాటికి
( సిపిఎస్‌ఇలు 135)
139,322.27
47,733.27
(34.26%)
( లబ్ధిపొందిన ఎం.ఎస్‌ఇలు -176118)
1,182
(0.85%)
( లబ్ధిపొందిన ఎం.ఎస్‌ఇలు -7705
1,412.03
(1.01%)
( లబ్ధిపొందిన ఎం.ఎస్‌ఇలు -9286)
(మూలం : ఎంఎస్‌ఎంఇ సంబంధ్‌ పోర్టల్‌)
ఈ సమాచారాన్ని సూక్ష్మ,చిన్న,మధ్యతరహా ఎంటర్‌ప్రైజెస్‌శాఖ మంత్రి శ్రీభానుప్రతాప్‌సింగ్‌ వర్మ రాజ్యసభకు ఇచ్చిన లిఖిత పూర్వక సమాధానంలో తెలిపారు.