ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰੈੱਸ ਰਿਲੀਜ਼
10 FEB 2023 3:27PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੇ ਧਾਰਾ 124 (2) ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸ਼ਕਤੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ ਹੋਇਆਂ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਚੀਫ਼ ਜਸਟਿਸ ਨਾਲ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਿਤੀ 10.02.2023 ਦੀ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਰਾਹੀਂ ਹਾਈ ਕੋਰਟਾਂ ਦੇ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਮੁੱਖ ਜੱਜਾਂ/ਜੱਜਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਦੇ ਜੱਜਾਂ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ: -
ਲੜੀ ਨੰ.
ਨਾਮ (ਸ/ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ)
ਨਿਯੁਕਤੀ ਦੇ ਵੇਰਵੇ
1.
ਰਾਜੇਸ਼ ਬਿੰਦਲ, ਚੀਫ਼ ਜਸਟਿਸ, ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈ ਕੋਰਟ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਦੇ ਜੱਜਾਂ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤੀ
2.
ਅਰਵਿੰਦ ਕੁਮਾਰ, ਚੀਫ਼ ਜਸਟਿਸ, ਗੁਜਰਾਤ ਹਾਈ ਕੋਰਟ

Ministry of Law and Justice
Press Communique
10 FEB 2023 3:27PM by PIB Delhi
Vide notifications dated 10.02.2023, in exercise of the power conferred by clause (2) of Article 124 of the Constitution of India, the President, after consultation with the Chief Justice of India, is pleased to appoint following Chief Justices/ Judges of High Courts as Judges in the Supreme Court of India: -
Sl.
No.
Name (S/Shri Justice)
Details of Appointment
1.
Rajesh Bindal, Chief Justice, Allahabad High Court
As Judges of the Supreme Court of India
2.
Aravind Kumar , Chief Justice, Gujarat High Court