Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah attends the 76th Raising Day celebrations of Delhi Police as Chief Guest in New Delhi today
From independence till today, the Delhi Police has earned the praise of the whole country and the world for its glorious history and security system
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, NFSU campus have been established in 9 states of the country and in the coming two years, NFSU campuses will be opened in all the states of the country
Union Home Minister inaugurates complete online facility of passport verification and also dedicates Mobile Forensic Vehicle inducted in the Delhi Police to the people
Mobile Forensic Vans inducted in Delhi Police are equipped with modern equipment which will help in accelerating the justice process on the basis of Forensic Evidence
With the mobile passport verification facility started today, police verification of passport application will be done online in 5 days instead of 15 days
The year 2023 is very important for the Delhi Police, Delhi Police will bring laurels to the country in terms of security and traffic management during this yearG-20 Summit
Delhi, Punjab, Rajasthan Police and NIA together started cracking down on interstate gangs in North India, in which they got great success, Delhi Police also has a big role in this
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the government is going to make radical changes in the IPC, CrPC and Evidence Act in the coming days
These laws would be brought in accordance with the time and spirit of Constitution and would be further strengthened with the availability of forensic and other evidence to strengthen internal security
It is the common responsibility of all of us to free the youth of the country from drugs and especially the youth of Delhi, Delhi Police will have to play an important role in achieving this goal
16 FEB 2023 5:21PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah attended the 76th Raising Day celebrations of Delhi Police as the Chief Guest in New Delhi today. On this occasion, the Union Home Minister inaugurated the complete online facility of passport verification and also dedicated mobile forensic vehicles inducted in the Delhi Police to the people. Along with this, the Union Home Minister also inaugurated the academic complex of National Forensic Science University’s (NFSU) Delhi Campus. On this occasion many dignitaries including Union Home Secretary and Delhi Police Commissioner were also present.
In his address, the Union Home Minister and Minister of Cooperation Minister said that with its glorious history since independence till date, Delhi Police has earned the praise of the entire country. He said that there are embassies of many countries and residences of very important persons in Delhi and the whole world praises Delhi Police's security system.
Shri Amit Shah said that the police and its work should have changed immediately after independence. He said that before independence, the work of the police did not include the value of service. The police work was to maintain internal security and law and order and mainly to protect the interests of the British rule. He said that after independence, Delhi Police moved forward with the principles of ‘Shanti, Sewa, Nyay’ and with this change in goal, Delhi Police has made a lot of changes in its works, activities and thoughts in this journey of 75 years. He said that recently the country and the world had gone through Covid-19 pandemic, at that time the human face of Delhi Police came in front of everyone, which changed its image in the country and the world. Delhi Policepersonnel took care of the old and sick people of Delhi during the Covid-19 pandemic, remained with them as their family members and protected them. Delhi Police’smany personnel themselves also got infected by Covid-19 and many personnel also lost their lives, but till the end of the Corona pandemic, the Delhi Police continued to fulfill its motto of ‘Shanti, Sewa, Nyay’.
The Union Home Minister said that today the facility of passport verification through mobile tablet has also been started, with this, police verification of passport application will be done online in 5 days instead of 15 days. He said that on an average 2000 applications for passports are received daily and now their online processing will reduce the problems faced by the people.
Shri Amit Shah said that Delhi Police has also received the mobile forensic vans, today. He said that in the coming days, Delhi Police will become the first police force in the country to investigate every crime punishable with 6 years and above by the visit of forensic team. He said that there is a great need to strengthen the judicial system of our country on the basis of forensic science evidence. Shri Shah said that when this vehicle, equipped with state-of-the-art facilities and 14 different types of forensic kits, would visit the crime scene, the conviction rate will significantly increase. He said that a modern building at a cost ofRs 34 crore for educational facilities in the Delhi campus of National Forensic Science University (NFSU) has also been inaugurated today. He said that this building spread over an area of more than 5000 square meters would help the students and provide them a good environment for study and research. 90 modern hostel rooms are also available in this building. He said that in the coming days forensic investigation would play a very important role in the justice process.
The Union Home Minister and Minister of Cooperation said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the government is going to make radical changes in the IPC, CrPC and Evidence Act in the days to come. He said that these three laws would be brought in accordance with the time and spirit of Constitution and would be further strengthened with the availability of forensic and other evidence to strengthen internal security. He said that for this, the network of forensic science has to be spread across the country. Shri Shah said that Delhi Police has also started trial of one of these reforms under which forensic science team visit is being made mandatory in every crime punishable with 6 years and above. For this, trained manpower and expert youth in the field of forensic science are required and to fulfill this purpose, Prime Minister Shri Narendra Modi established the National Forensic Science University. He said that in a very short time, campus of this university have been opened in 9 states of the country and in the next 2 years it will have campuses in every state of the country. Shri Shah said that this will provide the much needed trained manpower for the implementation of proposed legal changes.
Shri Amit Shah said that the year 2023 is very important for Delhi Police, Delhi Police will also bring laurels to the country by making security and traffic arrangements during this year G-20 Summit. Shri Shah said that keeping the challenges of the future in front, the process of improvement across 20 sectors was initiated at Delhi Police Headquarters, out of which very good progress has been made in 16 sectors. Due to this, there will be significant improvements in the works of Delhi Police in the coming days, which will also be very important and beneficial for the entire public of Delhi.
The Union Home Minister and Minister of Cooperation said that from 2014 to 2023, there have been radical changes in the country's law and order situation and internal security. After the abrogation of Article 370 in Kashmir, our security agencies have complete dominance over terrorism. He said that according to the latest data in Jammu and Kashmir, there has been a huge decline in terrorist incidents. Crores of people are visiting Kashmir for tourism. Instead of incidents of stone-pelting, processions and bandhs that used to happen earlier, today the whole of Kashmir is free from these incidents and welcoming lakhs of tourists. Shri Shah said that Left Wing Extremism had been a matter of great concern for our country for many decades, but now it has decreased drastically. He said that the lowest figures of Left Wing Extremism violence have been witnessed in the year 2022. He said Left Wing Extremism has now been confined to area under 46 police stations only, which is a huge achievement. Shri Shah said that our security forces are marching ahead with confidence showing bravery and courage in the areas of vacuum in Left Wing Extremism areas, as a result of which Left Wing Extremism is declining. He said that on the border of Jharkhand and Bihar, including BudhaPahadour security forces have completely freed many areas from Left Wing Extremism. For this Shri Shah congratulated all the security forces of Government of India and State Governments.
Shri Amit Shah said that earlier many groups spreading insurgencywere active in the North-East, but today peace has been established there and AFSPA has been removed from 60 percent of the North-East. Shri Shah said that today more than 8000 youths in the North-East have given up arms and have joined the mainstream. The government has entered into agreements with many extremist organizations and implemented them with full spirit, and this has increased the credibility of the Government and the Ministry of Home Affairs. He said that the Ministry of Home Affairs has also taken initiatives to resolve border disputes between States and peace has been established by resolving such border disputes.
The Union Home Minister said that 4 months ago, Delhi, Punjab, Rajasthan Police and NIA together started cracking down on interstate gangs in North India, in which they got huge success, Delhi Police also has a big role in this. He said that the Delhi Police has left no stone unturned to strengthen the ‘NashaMukt Bharat Abhiyan’ launched by the Government of India under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi. He said that it is the common responsibility of all of us to free the youth of the country, especially the youth of Delhi, from drugs. Shri Shah said that Delhi Police has done a very good job by sympathizing with the people who got addicted to drugs. Delhi Police established them back into the society by bringing them back to the mainstream and punished the drug peddlers and put them behind bars.
Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has approved a huge budget in the Cabinet yesterday to increase the housing satisfaction ratio for Delhi Police and all CAPFs. He expressed confidence that the Government will take the housing satisfaction ratio of the Country's police, all CAPFs and Delhi Police above 60 percent before 2024. Shri Shah wished that all the personnel of Delhi Police, by moving forward on the path guided by their motto of ‘Shanti, Sewa, Nyay’ would continue to handle the law and order situation in the country's capital Delhi in an excellent manner.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ આજે નવી દિલ્હીમાં દિલ્હી પોલીસના 76મા સ્થાપના દિવસની ઉજવણીમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે હાજર રહ્યા
આઝાદીથી લઈને આજ દિન સુધી દિલ્હી પોલીસે પોતાના ભવ્ય ઈતિહાસ અને સુરક્ષા વ્યવસ્થા માટે સમગ્ર દેશ અને દુનિયાની પ્રશંસા મેળવી છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં દેશનાં 9 રાજ્યોમાં એનએફએસયુ કૅમ્પસની સ્થાપના કરવામાં આવી છે અને આગામી બે વર્ષમાં દેશનાં તમામ રાજ્યોમાં એનએફએસયુ કૅમ્પસ ખોલવામાં આવશે
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ પાસપોર્ટ વેરિફિકેશનની સંપૂર્ણ ઓનલાઇન સુવિધાનું ઉદ્‌ઘાટન કર્યું અને દિલ્હી પોલીસમાં સામેલ મોબાઇલ ફોરેન્સિક વીઈકલ પણ લોકોને સમર્પિત કર્યું
દિલ્હી પોલીસમાં સામેલ મોબાઇલ ફોરેન્સિક વાન્સ આધુનિક ઉપકરણોથી સજ્જ છે, જે ફોરેન્સિક પુરાવાના આધારે ન્યાય પ્રક્રિયાને વેગ આપવા માટે મદદ કરશે
આજથી મોબાઈલ પાસપોર્ટ વેરિફિકેશનની સુવિધા શરૂ થતાં પાસપોર્ટ અરજીનું પોલીસ વેરિફિકેશન 15 દિવસના બદલે 5 દિવસમાં ઓનલાઈન થઈ જશે
દિલ્હી પોલીસ માટે વર્ષ 2023 ખૂબ મહત્વનું છે, આ વર્ષે જી-20 સમિટ દરમિયાન સુરક્ષા અને ટ્રાફિક મેનેજમેન્ટની દ્રષ્ટિએ દિલ્હી પોલીસ દેશનું નામ રોશન કરશે
દિલ્હી, પંજાબ, રાજસ્થાન પોલીસ અને એનઆઈએએ મળીને ઉત્તર ભારતમાં આંતરરાજ્ય ગેંગ્સ પર કાર્યવાહી શરૂ કરી, જેમાં તેમને મોટી સફળતા મળી, દિલ્હી પોલીસની પણ આમાં મોટી ભૂમિકા છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં સરકાર આગામી દિવસોમાં આઈપીસી, સીઆરપીસી અને એવિડન્સ એક્ટમાં ધરમૂળથી ફેરફાર કરવા જઈ રહી છે
આ કાયદાઓ સમય અને બંધારણની ભાવના અનુસાર લાવવામાં આવશે અને આંતરિક સુરક્ષાને મજબૂત કરવા ફોરેન્સિક અને અન્ય પુરાવાની ઉપલબ્ધતા સાથે તેને વધુ મજબૂત બનાવવામાં આવશે
આપણા સૌની એ સહિયારી જવાબદારી છે કે આપણે દેશના યુવાનોને અને ખાસ કરીને દિલ્હીના યુવાનોને ડ્રગ્સથી મુક્ત કરીએ, દિલ્હી પોલીસે આ લક્ષ્યને પ્રાપ્ત કરવામાં એક મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવવી પડશે
16 FEB 2023 5:21PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીમાં દિલ્હી પોલીસના 76મા સ્થાપના દિવસની ઉજવણીમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે ભાગ લીધો હતો. આ પ્રસંગે, કેન્દ્રીય ગૃહ પ્રધાને પાસપોર્ટ ચકાસણીની સંપૂર્ણ ઓનલાઇન સુવિધાનું ઉદ્‌ઘાટન કર્યું હતું અને દિલ્હી પોલીસમાં સામેલ કરાયેલાં મોબાઇલ ફોરેન્સિક વાહનો પણ લોકોને સમર્પિત કર્યા હતા. આ સાથે કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ નેશનલ ફોરેન્સિક સાયન્સ યુનિવર્સિટી (એનએફએસયુ)નાં દિલ્હી કૅમ્પસનાં શૈક્ષણિક સંકુલનું પણ ઉદ્‌ઘાટન કર્યું હતું. આ પ્રસંગે કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવ અને દિલ્હી પોલીસ કમિશનર સહિત અનેક મહાનુભાવો પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીશ્રીએ પોતાનાં સંબોધનમાં જણાવ્યું હતું કે, આઝાદી બાદથી અત્યાર સુધીના પોતાના ગૌરવશાળી ઇતિહાસ સાથે દિલ્હી પોલીસે સમગ્ર દેશની પ્રસંશા મેળવી છે. તેમણે કહ્યું કે દિલ્હીમાં ઘણા દેશોનાં દૂતાવાસો અને ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ વ્યક્તિઓનાં રહેઠાણો છે અને આખું વિશ્વ દિલ્હી પોલીસની સુરક્ષા પ્રણાલીની પ્રશંસા કરે છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, આઝાદી પછી તરત જ પોલીસ અને તેની કામગીરીમાં પરિવર્તન આવવું જોઈતું હતું. તેમણે કહ્યું કે, આઝાદી પહેલા પોલીસનાં કામમાં સેવાનાં મૂલ્યનો સમાવેશ થતો ન હતો. પોલીસનું કામ આંતરિક સુરક્ષા અને કાયદો અને વ્યવસ્થા જાળવવાનું અને મુખ્યત્વે બ્રિટિશ શાસનનાં હિતોનું રક્ષણ કરવાનું હતું. તેમણે કહ્યું હતું કે, આઝાદી પછી દિલ્હી પોલીસ 'શાંતિ, સેવા, ન્યાય'ના સિદ્ધાંતો સાથે આગળ વધી હતી અને આ ધ્યેયમાં આ પરિવર્તન સાથે દિલ્હી પોલીસે 75 વર્ષની આ યાત્રામાં પોતાનાં કાર્યો, પ્રવૃત્તિઓ અને વિચારોમાં ઘણાં પરિવર્તનો કર્યા છે. તેમણે કહ્યું કે હાલમાં જ દેશ અને દુનિયા કોવિડ-19 મહામારીમાંથી પસાર થઈ હતી, તે સમયે દિલ્હી પોલીસનો માનવીય ચહેરો બધાની સામે આવ્યો હતો, જેનાથી દેશ અને દુનિયામાં તેની છબી બદલાઈ ગઈ હતી. દિલ્હી પોલીસના જવાનોએ કોવિડ -19 મહામારી દરમિયાન દિલ્હીના વૃદ્ધ અને બીમાર લોકોની સંભાળ લીધી હતી, તેમના પરિવારના સભ્યો તરીકે તેમની સાથે રહ્યા હતા અને તેમની સુરક્ષા કરી હતી. દિલ્હી પોલીસના અનેક જવાનો પોતે પણ કોવિડ-19થી સંક્રમિત થયા હતા અને ઘણા કર્મચારીઓએ પોતાનો જીવ પણ ગુમાવ્યો હતો, પરંતુ કોરોના મહામારીના અંત સુધી દિલ્હી પોલીસે 'શાંતિ, સેવા, ન્યાય'નાં પોતાનાં સૂત્રને પૂર્ણ કરવાનું ચાલુ રાખ્યું હતું.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે આજે મોબાઈલ ટેબ્લેટ દ્વારા પાસપોર્ટ વેરિફિકેશનની સુવિધા પણ શરૂ કરી દેવામાં આવી છે, આ સાથે પાસપોર્ટ એપ્લિકેશનનું પોલીસ વેરિફિકેશન 15 દિવસના બદલે 5 દિવસમાં ઓનલાઈન થઈ જશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, પાસપોર્ટ માટે દરરોજ સરેરાશ 2000 અરજીઓ આવે છે અને હવે તેમની ઓનલાઇન પ્રોસેસિંગથી લોકોને પડતી મુશ્કેલીઓ ઓછી થશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, આજે દિલ્હી પોલીસને મોબાઇલ ફોરેન્સિક વાન પણ મળી છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આગામી દિવસોમાં દિલ્હી પોલીસ દેશનું પહેલું એવું પોલીસ દળ બનશે કે જે 6 વર્ષ કે તેથી વધુ સજાને પાત્ર દરેક ગુનાની તપાસ ફોરેન્સિક ટીમની મુલાકાત દ્વારા કરશે. તેમણે કહ્યું કે ફોરેન્સિક સાયન્સના પુરાવાના આધારે આપણા દેશની ન્યાયિક વ્યવસ્થાને મજબૂત કરવાની ખૂબ જ જરૂર છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, અત્યાધુનિક સુવિધાઓ અને 14 વિવિધ પ્રકારની ફોરેન્સિક કિટ્સથી સજ્જ આ વાહન જ્યારે ગુનાનાં સ્થળે મુલાકાત લેશે, ત્યારે દોષિત ઠેરવવાના દરમાં નોંધપાત્ર વધારો થશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, નેશનલ ફોરેન્સિક સાયન્સ યુનિવર્સિટી (એનએફએસયુ)નાં દિલ્હી કૅમ્પસમાં શૈક્ષણિક સુવિધાઓ માટે રૂ. 34 કરોડનાં ખર્ચે આધુનિક ભવનનું પણ આજે ઉદ્‌ઘાટન કરવામાં આવ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે 5000 ચોરસ મીટરથી વધુ વિસ્તારમાં ફેલાયેલી આ ઇમારત વિદ્યાર્થીઓને મદદ કરશે અને તેમને અભ્યાસ અને સંશોધન માટે સારું વાતાવરણ પૂરું પાડશે. આ બિલ્ડિંગમાં 90 આધુનિક હોસ્ટેલ રૂમ્સ પણ ઉપલબ્ધ છે. તેમણે કહ્યું કે, આગામી દિવસોમાં ન્યાય પ્રક્રિયામાં ફોરેન્સિક તપાસ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં સરકાર આગામી દિવસોમાં આઇપીસી, સીઆરપીસી અને એવિડન્સ એક્ટમાં ધરમૂળથી ફેરફાર કરવા જઇ રહી છે. તેમણે કહ્યું કે આ ત્રણ કાયદા સમય અને બંધારણની ભાવના અનુસાર લાવવામાં આવશે અને આંતરિક સુરક્ષાને મજબૂત કરવા માટે ફોરેન્સિક અને અન્ય પુરાવાની ઉપલબ્ધતા સાથે તેને વધુ મજબૂત બનાવવામાં આવશે. તેમણે કહ્યું કે આ માટે ફોરેન્સિક સાયન્સનું નેટવર્ક દેશભરમાં ફેલાવવું પડશે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, દિલ્હી પોલીસે આમાંથી એક સુધારાની સુનાવણી પણ શરૂ કરી છે, જે અંતર્ગત 6 વર્ષ કે તેથી વધુ સજાને પાત્ર દરેક અપરાધમાં ફોરેન્સિક સાયન્સ ટીમની મુલાકાત ફરજિયાત બનાવવામાં આવી છે. આ માટે ફોરેન્સિક વિજ્ઞાનનાં ક્ષેત્રમાં પ્રશિક્ષિત માનવબળ અને નિષ્ણાત યુવાનોની જરૂર છે અને આ ઉદ્દેશ પાર પાડવા પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નેશનલ ફોરેન્સિક સાયન્સ યુનિવર્સિટીની સ્થાપના કરી હતી. તેમણે કહ્યું કે ખૂબ જ ઓછા સમયમાં આ યુનિવર્સિટીનું કૅમ્પસ દેશનાં 9 રાજ્યોમાં ખોલવામાં આવ્યું છે અને આગામી 2 વર્ષમાં દેશનાં દરેક રાજ્યમાં તેનાં કૅમ્પસ હશે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, તેનાથી સૂચિત કાયદાકીય ફેરફારોનાં અમલીકરણ માટે અત્યંત જરૂરી તાલીમબદ્ધ માનવબળ પ્રદાન થશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, વર્ષ 2023 દિલ્હી પોલીસ માટે અતિ મહત્ત્વપૂર્ણ છે, દિલ્હી પોલીસ પણ આ વર્ષે જી-20 સમિટ દરમિયાન સુરક્ષા અને ટ્રાફિક વ્યવસ્થા કરીને દેશનું નામ રોશન કરશે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, ભવિષ્યના પડકારોને સામે રાખીને દિલ્હી પોલીસ હેડક્વાર્ટરમાં 20 ક્ષેત્રોમાં સુધારાની પ્રક્રિયા શરૂ કરવામાં આવી હતી, જેમાંથી 16 ક્ષેત્રોમાં ઘણી સારી પ્રગતિ થઈ છે. તેનાં કારણે આગામી દિવસોમાં દિલ્હી પોલીસનાં કાર્યોમાં નોંધપાત્ર સુધારો થશે, જે દિલ્હીની સમગ્ર જનતા માટે પણ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ અને ફાયદાકારક સાબિત થશે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે, 2014થી 2023માં, દેશની કાયદો અને વ્યવસ્થાની સ્થિતિ અને આંતરિક સુરક્ષામાં આમૂલ પરિવર્તન આવ્યું છે. કાશ્મીરમાં કલમ 370 નાબૂદ થયા બાદ આપણી સુરક્ષા એજન્સીઓનું આતંકવાદ પર સંપૂર્ણ પ્રભુત્વ છે. તેમણે કહ્યું કે, જમ્મુ-કાશ્મીરમાં તાજા આંકડા મુજબ આતંકી ઘટનાઓમાં ભારે ઘટાડો થયો છે. કરોડો લોકો પર્યટન માટે કાશ્મીરની મુલાકાત લઈ રહ્યા છે. અગાઉ બનતી પથ્થરમારા, સરઘસો અને બંધની ઘટનાઓને બદલે આજે આખું કાશ્મીર આ ઘટનાઓથી મુક્ત છે અને લાખો પ્રવાસીઓને આવકારી રહ્યું છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, ડાબેરી ઉગ્રવાદ ઘણા દાયકાઓથી આપણા દેશ માટે મોટી ચિંતાનો વિષય રહ્યો છે, પણ હવે તેમાં ધરખમ ઘટાડો થયો છે. તેમણે કહ્યું કે ડાબેરી ઉગ્રવાદી હિંસાના સૌથી ઓછા આંકડા વર્ષ 2022માં જોવા મળ્યા છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, ડાબેરી ઉગ્રવાદ હવે ફક્ત 46 પોલીસ સ્ટેશનો હેઠળના વિસ્તારમાં જ મર્યાદિત છે, જે એક મોટી ઉપલબ્ધિ છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, આપણાં સુરક્ષા દળો ડાબેરી ઉગ્રવાદના વિસ્તારોમાં શૂન્યાવકાશનાં ક્ષેત્રોમાં બહાદુરી અને સાહસ પ્રદર્શિત કરીને આત્મવિશ્વાસ સાથે આગેકૂચ કરી રહ્યાં છે, જેનાં પરિણામે ડાબેરી ઉગ્રવાદમાં ઘટાડો થઈ રહ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે બુધાપહાડ સહિત ઝારખંડ અને બિહારની સરહદ પર આપણાં સુરક્ષા દળોએ ઘણા વિસ્તારોને ડાબેરી ઉગ્રવાદથી સંપૂર્ણપણે મુક્ત કર્યા છે. આ માટે શ્રી શાહે ભારત સરકાર અને રાજ્ય સરકારોનાં તમામ સુરક્ષા દળોને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, અગાઉ ઉત્તર-પૂર્વમાં વિદ્રોહ ફેલાવતા ઘણાં જૂથો સક્રિય હતાં, પણ અત્યારે ત્યાં શાંતિ સ્થાપિત થઈ ગઈ છે અને પૂર્વોત્તરના 60 ટકા વિસ્તારોમાંથી AFSPA દૂર કરવામાં આવ્યું છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, અત્યારે પૂર્વોત્તરના 8,000થી વધારે યુવાનોએ શસ્ત્રો છોડી દીધાં છે અને મુખ્ય ધારામાં સામેલ થઈ ગયા છે. સરકારે ઘણાં ઉગ્રવાદી સંગઠનો સાથે કરાર કર્યા છે અને તેને પૂરી ભાવનાથી લાગુ કર્યા છે, અને તેનાં કારણે સરકાર અને ગૃહ મંત્રાલયની વિશ્વસનીયતા વધી છે. તેમણે કહ્યું કે ગૃહ મંત્રાલયે રાજ્યો વચ્ચે સીમા વિવાદોને ઉકેલવા માટે પહેલ પણ કરી છે અને આવા સીમા વિવાદોને ઉકેલીને શાંતિ સ્થાપિત કરવામાં આવી છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે 4 મહિના પહેલા દિલ્હી, પંજાબ, રાજસ્થાન પોલીસ અને એનઆઈએએ મળીને ઉત્તર ભારતમાં આંતરરાજ્ય ગેંગ્સ પર કાર્યવાહી શરૂ કરી હતી, જેમાં તેમને મોટી સફળતા મળી હતી, દિલ્હી પોલીસની પણ આમાં મોટી ભૂમિકા છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં ભારત સરકાર દ્વારા શરૂ કરવામાં આવેલાં 'નશામુક્ત ભારત અભિયાન'ને મજબૂત કરવામાં દિલ્હી પોલીસે કોઇ કસર છોડી નથી. તેમણે કહ્યું હતું કે, આપણાં સૌની સહિયારી જવાબદારી છે કે, આપણે દેશના યુવાનોને, ખાસ કરીને દિલ્હીનાં યુવાનોને નશીલા દ્રવ્યોથી મુક્ત કરાવીએ. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, દિલ્હી પોલીસે નશીલા દ્રવ્યોના વ્યસની બની ગયેલા લોકો પ્રત્યે સહાનુભૂતિ દાખવીને ઘણું સારું કામ કર્યું છે. દિલ્હી પોલીસે તેમને ફરીથી મુખ્ય પ્રવાહમાં લાવીને સમાજમાં પાછા સ્થાપિત કર્યા અને ડ્રગ પેડલર્સને સજા કરી અને તેમને જેલના સળિયા પાછળ ધકેલી દીધા.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ગઈ કાલે મંત્રીમંડળમાં દિલ્હી પોલીસ અને તમામ સીએપીએફ માટે આવાસ સંતોષનો ગુણોત્તર વધારવા માટે જંગી બજેટને મંજૂરી આપી છે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે, સરકાર વર્ષ 2024 અગાઉ દેશની પોલીસ, તમામ સીએપીએફ અને દિલ્હી પોલીસના હાઉસિંગ સંતોષનો રેશિયો 60 ટકાથી વધારે લઈ જશે. શ્રી શાહે ઇચ્છા વ્યક્ત કરી હતી કે, દિલ્હી પોલીસના તમામ કર્મચારીઓ તેમનાં 'શાંતિ, સેવા, ન્યાય'નાં ઉદ્દેશથી માર્ગ પર આગળ વધીને દેશની રાજધાની દિલ્હીમાં કાયદો અને વ્યવસ્થાની સ્થિતિને ઉત્કૃષ્ટ રીતે સંચાલિત કરવાનું ચાલુ રાખે.