યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
યુથ 20 ઈન્ડિયા સમિટ ક્લાઈમેટ ચેન્જ ફોકસ તરીકે યોજાશે
એમએસ યુનિવર્સિટી વડોદરા ખાતે યોજાનારી કોન્ફરન્સનું ઉદ્ઘાટન ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી કરશે
23 FEB 2023 3:22PM by PIB Ahmedabad
ભારતના G20 પ્રેસિડેન્સીના ભાગરૂપે, 24-25 ફેબ્રુઆરી દરમિયાન વડોદરાની મહારાજા સયાજીરાવ યુનિવર્સિટી ખાતે યુથ 20 ઈન્ડિયા સમિટ 2023નું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. ભારત સરકારના યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલય દ્વારા ગુજરાત સરકારના શિક્ષણ વિભાગના સંકલનમાં આયોજીત આ આંતરરાષ્ટ્રીય કોન્ફરન્સ ક્લાઈમેટ ચેન્જ અને ડિઝાસ્ટર રિસ્ક રિડક્શનઃ મેકિંગ સસ્ટેનેબિલિટી એ વે ઓફ લાઈફ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે. 25મી ફેબ્રુઆરીના રોજ ઉદઘાટન સમારોહમાં ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ અને ગુજરાત સરકારના ઉચ્ચ અને ટેકનિકલ શિક્ષણ મંત્રી શ્રી ષિકેશ પટેલ અને ગૃહ, ઉદ્યોગ, રમતગમત અને રાજ્ય મંત્રી શ્રી હર્ષ સંઘવી મુખ્ય અતિથિ તરીકે ઉપસ્થિત રહેશે. આ કાર્યક્રમમાં યુવા સેવા, ગુજરાત સરકાર હાજરી આપશે. શ્રીમતી શુભાંગિની રાજે ગાયકવાડ, માનનીય ચાન્સેલર, ધ મહારાજા સયાજીરાવ યુનિવર્સિટી પણ આ પ્રસંગે હાજરી આપશે.
આ પરિષદમાં આબોહવા પરિવર્તન અને આપત્તિના જોખમ ઘટાડવાના ક્ષેત્રમાં યુવાનોની ભૂમિકા અને તકો; આબોહવા પરિવર્તન સંબંધિત સંશોધન, નવીનતા અને સ્ટાર્ટ-અપ; આબોહવા પરિવર્તન અને આપત્તિ જોખમ ઘટાડવા સંબંધિત શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ; સ્થિરતાને જીવનનો માર્ગ બનાવવો જેવા વિવિધ વિષયો પર ચર્ચા કરવામાં આવશે. ડો. તુમો કૌરાને, આર્બોનોટ ઓવાય લિમિટેડ, ફિનલેન્ડના પ્રમુખ, અન્ના લોબોગ્યુરેરો, ક્લોમ્બિયા, બ્રુસ કેમ્પબેલ, ડાયરેક્ટર, ક્લાઈમેટ ચેન્જ પર સીજીઆઈએઆર રિસર્ચ પ્રોગ્રામ, એગ્રીકલ્ચર એન્ડ ફૂડ સેક્યુટરી, ઈટાલી, આમગદ એલમાધી, ઈન્ટરનેશનલ વોટર એન્ડ નેચરલ રિસોર્સ મેનેજમેન્ટ સ્પેશિયાલિસ્ટ, ઓસ્ટ્રેલિયા, કોન્ફરન્સ દરમિયાન વોટર એન્ડ સેનિટેશન મેનેજમેન્ટ ઓર્ગેનાઈઝેશનના સીઈઓ ડૉ. જીન્સી રોય સંબોધન કરશે. યુએન સેક્રેટરી જનરલના યુથ એડવાઈઝરી ગ્રુપ ઓન ક્લાઈમેટ ચેન્જના સભ્ય શ્રીમતી અર્ચના સોરેંગ વેલેડિક્ટોરિયન સત્રને સંબોધશે.
કોન્ફરન્સના ભાગરૂપે, ભારતની સમૃદ્ધ વિવિધતા દર્શાવવા માટે પ્રતિનિધિઓ માટે હેરિટેજ વોક અને સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમોનું પણ આયોજન કરવામાં આવશે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Youth 20 India Summit to be held with Climate Change as Focus
Gujarat CM to inaugurate the Conference at MS University Baroda
23 FEB 2023 3:22PM by PIB Ahmedabad
As part of Indias G20 Presidency, Youth 20 India Summit 2023 is being organized at the Maharaja Sayajirao University of Baroda during 24-25 February. Organized by the Ministry of Youth Affairs & Sports, Government of India in coordination with Education Department of Government of Gujarat, this international conference will focus on Climate Change and Disaster Risk Reduction: Making Sustainability a Way of Life. Shri Bhupendra Patel, Chief Minister of Gujarat will be the chief guest at the inaugural function on 25th February and Shri Rushikesh Patel, Minister for Higher & Technical Education, Government of Gujarat and Shri Harsh Sanghavi, Minister of State of Home, Industries, Sports & Youth Service, Government of Gujarat would attend the event. Smt. Shubhangini Raje Gaekwad, Honble Chancellor, The Maharaja Sayajirao University will also grace the occasion.
The conference will deliberate on various topics like Role of Youth and Opportunities in the field of climate change and disaster risk reduction; Research, Innovation and Start-up related to climate change; Best practices related to climate change and disaster risk reduction; Making sustainability a way of life. International experts like Dr.Tuomo Kauranne, President of Arbonaut OY Ltd, Finland, Anna Loboguerrero, Cloumbia, Bruce Campbell, Director, CGIAR Research Programme on Climate Change, Agriculture and Food Secutiry, Italy, Amgad Elmadhi, International Water and Natural Resources Management Specialist, Australia, Dr. Jincy Roy, CEO, Water and Sanitation Management Organisation will speak during the conference. Ms Archana Soreng, Member of UN Secretary Generals Youth Advisory Group on Climate Change will address the valedictory session.
As part of the conference, heritage walk and cultural events will also be organized for the delegates to showcase the rich diversity of India.