Ministry of Rural Development
INDIA TO BECOME VISHWA GURU AND WORLD'S NUMBER ONE COUNTRY BY THE YEAR 2047: SHRI BHAGAWANTH KHUBA
10TH CONVOCATION CEREMONY OF NIPER HYDERABAD HELD TODAY
24 FEB 2023 3:58PM by PIB Hyderabad
The 10th convocation of National Institute of Pharmaceutical Education and Research ( NIPER ) Hyderabad was held today in the auditorium of the campus. Hon’ble Union Minister of State for Chemicals & Fertilizers, New and Renewable Energy Shri Bhagawanth Khuba participated as Chief Guest .
Addressing the students the Union Minister Shri Bhagawanth Khuba elaborated the role and achievements of Indian Pharmaceutical sector in past few years especially during covid -19 pandemic. He also emphasized the importance of translating research into real life applications and industrialization of the products.
Our prime minister has fixed a target of achieving the status of $42 trillion economy by the year 2047 in the ongoing Amrit kaal. We are confident that India will become world's number one country by the year 2047, the union minister added.
Congratulating the students on this occasion Union Minister also said that India was once called the golden bird and it is now ready to lead the world as a Viswa Guru like in the past in the field of education, spiritualism and culture etc.
Director of NIPER-Hyderabad, Dr. Shashi Bala Singh welcomed the august gathering. She highlighted that within short span of 16 years, the institute has cemented itself as a centre of excellence for advanced studies and learning in pharmaceutical sciences. The efforts of the institute are reflected by NIRF 2nd rank and the comprehensive development in all aspects such as research, industry projects and the excellence of students.
Addressing the students Shri. Dr. Satyanarayana Chava, Chief Executive Officer of Laurus Labs Limite motivated the students to actively take part in the country’s growth by keeping the core values instilled by the prestigious institute. He also asked the graduates to uplift the reputation of the institute and wished best for future endeavors.
Total of 187 students, among them 25 Ph.D., 162 M.S. (Pharm.) and M.B.A (Pharm.) students were awarded their degrees during the convocation. Gold medals were given to Mr. Yadav Vishal Fayanath (MC), Ms. Ankita Sahebrao Khairnar (PA), Ms. Tentu Priya Mounika (PC), Ms. K Kavya Praharsha (RT), Ms. Rimsha Nooreen (PE), Mr. Girase Pradeep Nanabhau (PTPC), Ms. Donna Mol Sunny (PM), and Ms. Gundelli Panisha (MD). Director Medal for Best All Rounder Student was given to Ms. Safiya Sulthana for the batch of 2020-22.
Chairman Board of Governors NIPER-Hyderabad, several members from industry, directors of all NIPERs, students of NIPER-Hyderabad, family members of graduates, and alumni members also attended the event.

గ్రామీణాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
2047 నాటికి భారత్ విశ్వగురువు గా, ప్రపంచంలోనే అగ్రగామి దేశంగా అవతరిస్తుంది : శ్రీభగవంత్ ఖుబా*
నేడు జరిగిన నైపర్ హైదరాబాద్ 10వ స్నాతకోత్సవంలో పాల్గొన్న కేంద్ర మంత్రి
24 FEB 2023 3:58PM by PIB Hyderabad
నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఫార్మాస్యూటికల్ ఎడ్యుకేషన్ అండ్ రీసెర్చ్ (నైపర్) హైదరాబాద్ పదో స్నాతకోత్సవం క్యాంపస్ లోని ఆడిటోరియంలో జరిగింది. కేంద్ర రసాయనాలు, ఎరువులు, నూతన, పునరుత్పాదక ఇంధన శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ భగవంత్ ఖుబా ముఖ్య అతిథిగా పాల్గొన్నారు.
విద్యార్థులను ఉద్దేశించి ప్రసంగించిన కేంద్ర మంత్రి శ్రీ భగవంత్ ఖుబా గత కొన్ని సంవత్సరాలుగా భారతీయ ఫార్మాస్యూటికల్ రంగం సాధించిన విజయాలు, కోవిడ్ -19 మహమ్మారి సమయంలో భారతీయ ఫార్మాస్యూటికల్ రంగం పోషించిన పాత్ర వివరించారు. నిజ జీవిత అవసరాలను తీర్చడానికి పరిశోధన ఫలితాలు ఉపయోగపడాలని అన్నారు. ఉత్పత్తుల పారిశ్రామికీకరణ ప్రాధాన్యతను మంత్రి వివరించారు.
అమృత్ పాలనలో 2047 నాటికి భారతదేశ ఆర్థిక వ్యవస్థ 42 ట్రిలియన్ డాలర్ల ఆర్థిక వ్యవస్థగా అభివృద్ధి సాధించాలని లక్ష్యంగా నిర్ణయించుకుని ఈ దిశగా పని చేస్తున్నారని శ్రీ భగవంత్ ఖుబా అన్నారు. 2047 నాటికి భారత్ ప్రపంచంలోనే అగ్రగామి దేశంగా నిలుస్తుందని అన్న ధీమాను మంత్రి వ్యక్తం చేశారు.
విద్యార్థులను అభినందించిన కేంద్ర మంత్రి భారతదేశాన్ని ఒకప్పుడు బంగారు పక్షి అని పిలిచేవారని ఇప్పుడు అదే పక్షి విద్య, ఆధ్యాత్మిక, సంస్కృతి తదితర రంగాల్లో గతంలో మాదిరిగానే విశ్వ గురువుగా ప్రపంచాన్ని నడిపించేందుకు సిద్ధంగా ఉందన్నారు.
నైపర్ హైదరాబాద్ డైరెక్టర్ డాక్టర్ శశి బాలా సింగ్ స్వాగతం పలికారు. 16 ఏళ్ల స్వల్ప కాలంలోనే ఈ సంస్థ ఫార్మాస్యూటికల్ సైన్సెస్ లో అడ్వాన్స్ డ్ స్టడీస్, లెర్నింగ్ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ గా ఎదిగిందన్నారు. పరిశోధన, పారిశ్రామిక ప్రాజెక్టులు, విద్యార్థుల ప్రతిభ వంటి అన్ని అంశాల్లో సమగ్ర అభివృద్ధిని సాధించిన ఎన్ఐఆర్ఎఫ్ 2వ స్థానంలో నిలిచిందన్నారు.
విద్యార్థులను ఉద్దేశించి శ్రీ. లారస్ ల్యాబ్స్ లిమిటెడ్ ముఖ్య కార్యనిర్వహణాధికారి డాక్టర్ సత్యనారాయణ చావా మాట్లాడుతూ ప్రతిష్టాత్మక సంస్థ పెంపొందించిన మూల విలువలు గౌరవిస్తూ దేశాభివృద్ధిలో చురుగ్గా పాల్గొనాలని విద్యార్థులకు సలహా ఇచ్చారు. . గ్రాడ్యుయేట్లు సంస్థ ఖ్యాతిని ఇనుమడింప జేయాలని, భవిష్యత్ ప్రయత్నంలో విజయం సాధించాలని ఆకాంక్షించారు.
స్నాతకోత్సవంలో మొత్తం 187 మంది విద్యార్థులకు పట్టాలు ప్రదానం చేశారు. 25 మంది పీహెచ్ డీ, 162 మంది ఎంఎస్ (ఫార్మా), ఎంబీఏ (ఫార్మా) పట్టాలు స్వీకరించారు. యాదవ్ విశాల్ ఫయానాథ్ (ఎంసీ), అంకితా సాహెబ్రావ్ ఖైర్నార్ (పీఏ), టెంటు ప్రియా మౌనిక (పీసీ), కే కావ్య ప్రహర్ష (ఆర్టీ), రిమ్షా నూరీన్ (పీఈ), గిరాసే ప్రదీప్ నానాభావు (పీటీపీసీ), డోనా మోల్ సన్నీ (పీఎం), గుండేల్లి పనీషా (ఎండీ)లు బంగారు పతకాలు సాధించారు. . 2020-22 బ్యాచ్ కి గాను సఫియా సుల్తానాకు ఉత్తమ ఆల్ రౌండర్ స్టూడెంట్ గా డైరెక్టర్ మెడల్ లభించింది.
నైపర్-హైదరాబాద్ చైర్మన్, బోర్డ్ ఆఫ్ గవర్నర్స్ సభ్యులు, పరిశ్రమకు చెందిన పలువురు సభ్యులు, అన్ని నైపర్ సంస్థల డైరెక్టర్లు , నైపర్-హైదరాబాద్ విద్యార్థులు, వారి కుటుంబ సభ్యులు, పూర్వ విద్యార్థులు కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.