Ministry of Defence
NDIAN AIR FORCE TO PARTICIPATE IN EXERCISE COBRA WARRIOR AT WADDINGTON IN UK
26 FEB 2023 5:12PM by PIB Delhi
An Indian Air Force contingent comprising 145 Air Warriors departed Air Force Station Jamnagar today for participating in Exercise Cobra Warrior at the Waddington Air Force Base of the Royal Air Force in United Kingdom. The exercise is scheduled from 06 Mar 23 to 24 Mar 23.
The Exercise Cobra Warrior is a multilateral Air exercise in which Air Forces from Finland, Sweden, South Africa, United States of America and Singapore would also be participating alongside Royal Air Force and IAF.
The IAF is participating in the exercise this year with five Mirage 2000 fighters, two C-17 Globemaster III and an IL-78 mid air refueller aircraft. The aim of the exercise is to participate in diverse fighter aircraft engagements and learn from the best practices of various Air Forces..

संरक्षण मंत्रालय
यूकेमध्ये वॅडिन्ग्टन येथे होणाऱ्या कोब्रा वॉरियर या युद्धसरावात भारतीय हवाई दल होणार सहभागी
26 FEB 2023 6:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 फेब्रुवारी 2023
युनायटेड किंग्डममधील वॅडिन्ग्टन येथील रॉयल एयर फोर्सच्या हवाई तळावर होमाऱ्या कोब्रा वॉरियर या युद्धसरावात सहभागी होण्यासाठी भारतीय हवाई दलाच्या 145 हवाई योद्ध्यांची तुकडी आज हवाई दलाच्या जामनगरच्या तळावरून रवाना झाली. 6 मार्च 2023 ते 24 मार्च 2023 दरम्यान हा युद्धसराव होणार आहे.
कोब्रा वॉरियर हा बहुस्तरीय हवाई युद्धसराव असून यामध्ये फिनलंड, स्वीडन, दक्षिण आफ्रिका, अमेरिका आणि सिंगापूर हवाई दलाच्या तुकड्या देखील रॉयल एयर फोर्स आणि भारतीय हवाई दलासोबत सहभागी होणार आहेत.
भारतीय हवाई दल यावेळी या युद्धसरावात पाच मिराज-2000 ही लढाऊ विमाने, दोन सी-17 ग्लोबमास्टर III आणि IL-78 हे हवेत इंधन भरणारे एक विमान यांच्यासह सहभागी होणार आहे. हवाई युद्धामधील विविध प्रकारच्या परिस्थितीमध्ये सहभागी होणे आणि विविध हवाई दलांच्या सर्वोत्तम पद्धती शिकणे हा या युद्धसरावाचा उद्देश आहे.