Ministry of Defence
NDIAN AIR FORCE TO PARTICIPATE IN EXERCISE COBRA WARRIOR AT WADDINGTON IN UK
26 FEB 2023 5:12PM by PIB Delhi
An Indian Air Force contingent comprising 145 Air Warriors departed Air Force Station Jamnagar today for participating in Exercise Cobra Warrior at the Waddington Air Force Base of the Royal Air Force in United Kingdom. The exercise is scheduled from 06 Mar 23 to 24 Mar 23.
The Exercise Cobra Warrior is a multilateral Air exercise in which Air Forces from Finland, Sweden, South Africa, United States of America and Singapore would also be participating alongside Royal Air Force and IAF.
The IAF is participating in the exercise this year with five Mirage 2000 fighters, two C-17 Globemaster III and an IL-78 mid air refueller aircraft. The aim of the exercise is to participate in diverse fighter aircraft engagements and learn from the best practices of various Air Forces..

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இங்கிலாந்தில் உள்ள வாடிங்டனில் கோப்ரா வாரியர் பயிற்சியில் இந்திய விமானப்படை பங்கேற்கவுள்ளது
26 FEB 2023 5:12PM by PIB Chennai
பிரிட்டனில் உள்ள ராயல் விமானப்படையின் வாடிங்டன் விமானப்படை தளத்தில் கோப்ரா வாரியர் பயிற்சியில் பங்கேற்பதற்காக 145 விமானப்படை வீரர்கள் அடங்கிய இந்திய விமானப்படையினர் இன்று ஜாம்நகர் விமானப்படை நிலையத்திலிருந்து புறப்பட்டனர். 2023 மார்ச் 06 முதல் 2023 மார்ச் 24 வரை இப்பயிற்சி திட்டமிடப்பட்டுள்ளது.
கோப்ரா வாரியர் பயிற்சி என்பது பலதரப்பு விமானப் படைப் பயிற்சியாகும். இதில் ராயல் ஏர் ஃபோர்ஸ் மற்றும் இந்திய விமானப் படையுடன், ஃபின்லாந்து, ஸ்வீடன், தென்னாப்பிரிக்கா, அமெரிக்கா, சிங்கப்பூர் ஆகிய நாடுகளின் விமானப்படைகளும் பங்கேற்கும்.
இந்த ஆண்டு பயிற்சியில் ஐந்து மிராஜ் 2000 போர் விமானங்கள், இரண்டு சி-17 குளோப்மாஸ்டர் III மற்றும் ஒரு ஐஎல் -78 நடுவானில் எரிபொருள் நிரப்பும் விமானங்களுடன் இந்திய விமானப் படை பங்கேற்கிறது. பல்வேறு போர் விமான செயல்பாடுகளில் பங்கேற்பதும், பல்வேறு விமானப்படைகளின் சிறந்த நடைமுறைகளிலிருந்து கற்றுக்கொள்வதும் இந்தப் பயிற்சியின் நோக்கமாகும்.