Ministry of Steel
IBM awards Five Star Rating to NMDC Mines
02 MAR 2023 5:56PM by PIB Delhi
NMDC’s iron ore mines - Kirandul Deposit - 14 MZ, Kirandul Deposit – 14 NMZ and Bacheli Deposit - 5, have been awarded 5 ratings by the Indian Bureau of Mines (IBM) in Nagpur on Wednesday. The Union Minister of Coal , Mines and Parliamentary Affairs, Shri Pralhad Joshi, presented the award to NMDC’s Director of Production, Shri Dilip Kumar Mohanty.
NMDC’s mines consistently feature in the best performing mining leases of the country and receive a 5-star rating in the Star Rating System of IBM, the Ministry of Mines. The mines are assessed based on their efforts and initiatives taken for the implementation of the Sustainable Development Framework (SDF). Impact management through scientific and efficient mining; addressing social impacts of resettlement and rehabilitation; local community engagement and welfare programs; progressive and final mine enclosure; and adoption of international standards are all assessment parameters.
NMDC participated in the Special Mining Exhibition celebrating the 75th Foundation Day of the Indian Bureau of Mines (IBM) in Nagpur. Shri Vivek Bharadwaj, Secretary, Ministry of Mines, inaugurated the NMDC Pavilion, highlighting the strides and recent initiatives of the company and India’s mining sector.

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਖਾਣ ਬਿਊਰੋ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਨਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਖਾਣਾਂ ਨੂੰ ਪੰਜ ਸਿਤਾਰਾ ਰੇਟਿੰਗ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ
02 MAR 2023 5:56PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਖਾਣ ਬਿਊਰੋ (ਆਈਬੀਐੱਮ) ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਨਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ-ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੀ ਲੋਹੇ ਦੀਆਂ ਖਾਣਾਂ-ਕਿਰੰਦੁਲ ਡਿਪੋਜਿਟ-14 ਐੱਮਜੇਡ, ਕਿਰੰਦੁਲ ਡਿਪੋਜਿਟ -14 ਐੱਨਐੱਮਜੇਡ ਅਤੇ ਬਾਚੇਲੀ ਡਿਪੋਜਿਟ-5 ਨੂੰ ਬੁੱਧਵਾਰ ਦੇ ਦਿਨ ਨਾਗਪੁਰ ਵਿੱਚ ਪੰਜ ਸਿਤਾਰਾ ਰੇਟਿੰਗ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਕੋਲਾ, ਖਾਣ ਅਤੇ ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਲਾਦ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਨਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਦਲੀਪ ਕੁਮਾਰ ਮੋਹੰਤੀ ਨੂੰ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ।
ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਨਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕੀ ਨਿਯੰਤਰਣ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਖਾਣਾਂ ਲਗਾਦਾਰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਵਾਲੀ ਮਾਈਨਿੰਗ ਲੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਖਾਣ ਬਿਊਰੋ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਲੋਂ ਸਟਾਰ ਰੇਟਿੰਗ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਿੱਚ ਪੰਜ ਸਿਤਾਰਾ ਰੇਟਿੰਗ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਸਸਟੇਨੇਬਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਫਰੇਮਵਰਕ (ਐੱਸਡੀਐੱਫ) ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਕੀਤੇ ਗਏ ਯਤਨਾਂ ਅਤੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਕਾਰਜ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਖਾਣਾਂ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਵਿਗਿਆਨਿਕ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲ ਮਾਈਨਿੰਗ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ, ਪੁਨਰਵਾਸ ਅਤੇ ਪੁਨਰਵਾਸ ਦੇ ਸਮਾਜਿਕ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਨਾ, ਸਥਾਨਕ ਭਾਈਚਾਰਕ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਅਤੇ ਭਲਾਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਅਤੇ ਅੰਤਿਮ ਮਾਈਨਫੀਲਡ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣਾ ਆਦਿ ਇਹ ਸਾਰੇ ਮੁਲਾਂਕਣ ਦੇ ਸਥਾਪਿਤ ਮਾਪਦੰਡ ਹਨ।
ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਨਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਨੇ ਨਾਗਪੁਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਖਾਣ ਬਿਊਰੋ (ਆਈਬੀਐੱਮ) ਦੇ 75ਵੇਂ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਖਣਨ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਵੇਕ ਭਾਰਦਵਾਜ ਨੇ ਕੰਪਨੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਾਈਨਿੰਗ ਖੇਤਰ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਅਤੇ ਹਾਲੀਆ ਪਹਿਲ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਪਵੇਲੀਅਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।