Ministry of Defence
INS TRIKAND PARTICIPATES IN INTERNATIONAL MARITIME EXERCISE/ CUTLASS EXPRESS 23 (IMX/ CE-23)
05 MAR 2023 2:46PM by PIB Delhi
INS Trikand is participating in the International Maritime Exercise/ Cutlass Express 2023 (IMX/CE-23) being held in the Gulf region from 26 Feb to 16 Mar 23. She will exercise with participants from over 50 nations and international maritime agencies with the common aim of enhancing maritime security and keeping sea lanes in the region safe for maritime commerce.
IMX/CE-23 is one of the largest multinational maritime exercises in the world. While this is Indian Navy’s maiden IMX participation, it also marks the second occasion where an Indian Naval ship is participating in an exercise conducted by the CMF. Earlier, in Nov 22, INS Trikand had participated in the CMF led Operation Sea Sword 2.
Participation in exercises like Sea Sword 2 and IMX/CE-23 enables the Indian Navy in strengthening relationships and enhancing interoperability and collective maritime capability with maritime partners in the IOR. It also enables the Navy contribute constructively to regional stability and security.
INSTRIKANDPARTICIPATESININTERNATIONALMARITIMEEXERCISECUTLASSEXPRESS23(IMXCE-23)H3PJ.jpeg)
INSTRIKANDPARTICIPATESININTERNATIONALMARITIMEEXERCISECUTLASSEXPRESS23(IMXCE-23)NZ14.jpeg)

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
అంత‌ర్జాతీయ నావికాద‌ళ విన్యాసం/ క‌ట్‌లాస్ ఎక్స్‌ప్రెస్ 23 (ఐఎంఎక్స్‌/ సిఇ -23)లో పాలుపంచుకుంటున్న ఐఎన్ఎస్ త్రికండ్
05 MAR 2023 2:46PM by PIB Hyderabad
గ‌ల్ఫ్ ప్రాంతంలో 26 ఫిబ్ర‌వ‌రి నుంచి 16 మార్చి 2023 వ‌ర‌కు నిర్వ‌హిస్తున్న అంత‌ర్జాతీయ నావికాద‌ళ విన్యాసం/ క‌ట్‌లాస్ ఎక్స్‌ప్రెస్ 2023 (ఐఎంఎక్స్‌/ సిఇ -23)లో ఐఎన్ఎస్ త్రికండ్ పాలుపంచుకుంటోంది. స‌ముద్ర వాణిజ్యం కోసం ఈ ప్రాంత స‌ముద్ర మార్గాల రక్ష‌ణ, తీర భ‌ద్ర‌త‌ను పెంచ‌డం అన్న సామాన్య ల‌క్ష్యం కోసం 50 దేశాలు, అంత‌ర్జాతీయ నావికాద‌ళ ఏజెన్సీల‌తో క‌లిసి ఈ నౌక విన్యాసాలలో పాలుపంచుకుంటోంది.
ప్ర‌పంచంలోనే అతిపెద్ద బ‌హుళ జాతీయ నావికాద‌ళ విన్యాసాలలో ఐఎంఎక్స్‌/ సిఇ -23 ఒక‌టి. ఐఎంఎక్స్‌లో భార‌తీయ నావికాద‌ళం తొలిసారి పాలుపంచుకోవ‌డ‌మే కాక‌, సిఎంఎఫ్ నిర్వ‌హించిన విన్యాసాలలో భార‌తీయ నావికాద‌ళ నౌక పాలుపంచుకుంటున్న రెండ‌వ సంద‌ర్భం కూడా ఇది. ఇంత‌కు ముందు, న‌వంబ‌ర్ 2022లో ఐఎన్ఎస్ త్రిఖండ్ సిఎంఎఫ్ నేతృత్వంలోని ఆప‌రేష‌న్ సీ స్వోర్డ్ 2 పాల్గొన్న‌ది.
సీ స్వోర్డ్ 2, ఐఎంఎక్స్‌/ సిఇ-23 వంటి విన్యాసాలలో భార‌తీయ నావికాద‌ళం పాల్గొన‌డ‌మ‌న్న‌ది ఐఒఆర్‌లో నావికాద‌ళ భాస్వాముల సామూహిక నావికాద‌ళ సామ‌ర్ధ్యాన్ని, ఉమ్మ‌డి కార్యాచ‌ర‌ణ‌ను పెంచ‌డంతో పాటు సంబంధాల‌ను బ‌లోపేతం చేసుకునేందుకు తోడ్ప‌డుతుంది. దీనితోపాటుగా ప్రాంతీయ స్థిర‌త‌కు, భ‌ద్ర‌త‌కు నిర్మాణాత్మ‌కంగా దోహ‌దం చేసేందుకు నావికాద‌ళానికి సామ‌ర్ధ్యాన్ని ఇస్తుంది.
INSTRIKANDPARTICIPATESININTERNATIONALMARITIMEEXERCISECUTLASSEXPRESS23(IMXCE-23)H3PJ.jpeg)
INSTRIKANDPARTICIPATESININTERNATIONALMARITIMEEXERCISECUTLASSEXPRESS23(IMXCE-23)NZ14.jpeg)