Ministry of Textiles
Appeal to Cotton Farmers
11 MAR 2023 7:29PM by PIB Ahmedabad
The Cotton Corporation of India Ltd. (CCI) is a Central Nodal Agency of the Government of India for undertaking cotton procurement operations under Minimum Support Price (MSP). This MSP scheme provides an alternative marketing channel for cotton farmers to sell their FAQ-grade cotton at MSP rates declared by the Central Government.
To protect cotton farmers and to maximize reach, CCI has opened more than 400 cotton procurement centres in all 11 cotton-growing states in the current cotton season 2022-23. The detail of MSP prices, CCI network, nearest procurement centre etc. are available on CCI website i.e “cotcorp.org.in” or farmers may download the mobile app “Cott-Ally” for more information.
At present, cotton prices are prevailing above MSP level and farmers need not do any distress sale of cotton below MSP level. CCI assures all cotton farmers that it will procure all FAQ grade cotton offered to CCI at MSP in all cotton growing states and this window of procurement will remain open till 31st March 2023 for the current cotton season 2022-23. In case of any assistance, farmers may approach CCI's nearest branch.

કાપડ મંત્રાલય
કપાસ ખેડૂતોને અપીલ
11 MAR 2023 7:29PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય કપાસ નિગમ લિમિટેડ (CCI) એ ન્યૂનતમ ટેકાના ભાવ (MSP) હેઠળ કપાસની ખરીદીની કામગીરી હાથ ધરવા માટે ભારત સરકારની કેન્દ્રીય નોડલ એજન્સી છે. આ ન્યૂનતમ ટેકાના ભાવ (MSP) યોજના કપાસના ખેડૂતોને તેમના વાજબી સરેરાશ ગુણવત્તા (FAQ) ગ્રેડના કપાસને કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા જાહેર કરાયેલ ન્યૂનતમ ટેકાના (MSP) દરો પર વેચવા માટે વૈકલ્પિક માર્કેટિંગ પ્રણાલી પૂરી પાડે છે.
કપાસના ખેડૂતોને બચાવવા અને મહત્તમ પહોંચ મેળવવા માટે, નિગમ એ વર્તમાન કપાસ સીઝન 2022-23માં તમામ 11 કપાસ ઉગાડતા રાજ્યોમાં 400 થી વધુ કપાસ ખરીદ કેન્દ્રો ખોલ્યા છે. ન્યૂનતમ ટેકાના (MSP) દરો, CCI નેટવર્ક, નજીકના ખરીદ કેન્દ્ર વગેરેની વિગતો નિગમ ની વેબસાઇટ એટલે કે "cotcorp.org.in" પર ઉપલબ્ધ છે અથવા ખેડૂતો વધુ માહિતી માટે મોબાઇલ એપ્લિકેશન "કોટ-એલી" ડાઉનલોડ કરી શકે છે.
હાલમાં, કપાસના ભાવ ન્યૂનતમ ટેકાના ભાવ (MSP) થી ઉપર પ્રવર્તે છે એટલે ખેડૂતોને કોઈ પણ પ્રકાર ના દબાણ માં આવ્યા વગર ન્યૂનતમ ટેકાના ભાવ (MSP) થી નીચે કપાસનું વેચાણ કરવાની જરૂર નથી. CCI, તમામ કપાસના ખેડૂતોને ખાતરી આપે છે કે તે તમામ કપાસ ઉગાડતા રાજ્યોમાં ન્યૂનતમ ટેકાના ભાવ (MSP) પર CCI ને ઓફર કરાયેલ તમામ વાજબી સરેરાશ ગુણવત્તા (FAQ) ગ્રેડના કપાસની ખરીદી કરશે અને વર્તમાન કપાસની સિઝન 2022-23 માટે ખરીદીની આ સુવિધા 31મી માર્ચ 2023 સુધી ખુલ્લી રહેશે. કોઈપણ સહાયતા માટે ખેડૂતો નિગમ ની નજીકની શાખાનો સંપર્ક કરી શકે છે.