Ministry of Finance
15% increase in GST Collection Year-on-Year (Y-o-Y)
27 MAR 2023 8:17PM by PIB Delhi
There has been an increase of 15% in GST Collection in the month of December (FY 2022-23) as compared to the month of December (FY 2021-22). This was stated by the Union Minister of State for Finance Shri Pankaj Chaudhary in a written reply to a question in Lok Sabha today.
Also, the Minister stated, the monthly GST revenue is more than 1.4 lakh crore for 11 consecutive months in the FY 2022-23. The details of GST collection for FY 2022-23 are as under:
(in Rs. crore)
Month
2021-22
2022-23 (till
Feb, 2023)
April
1,39,708
1,67,540
May
97,821
1,40,885
June
92,800
1,44,616
July
1,16,393
1,48,995
August
1,12,020
1,43,612
September
1,17,010
1,47,686
October
1,30,127
1,51,718
November
1,31,526
1,45,868
December
1,29,780
1,49,507
January
1,40,986
1,57,554
February
1,33,026
1,49,577

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
గత ఏడాది కన్నా జీఎస్టీ సేకరణలో 15% పెరుగుదల
27 MAR 2023 8:17PM by PIB Hyderabad
గత ఆర్థిక సంవత్సరం డిసెంబర్ నెలతో పోలిస్తే ఈ డిసెంబర్ నెల (2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరం)లో జీఎస్టీ సేకరణలో 15% పెరుగుదల ఉంది. ఈ విషయాన్ని కేంద్ర ఆర్థిక శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ పంకజ్ చౌదరి ఈరోజు లోక్‌సభలో ఒక ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వక సమాధానంలో తెలిపారు.
అలాగే, 2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరంలో వరుసగా 11 నెలలకు నెలవారీ జీఎస్టీ ఆదాయం 1.4 లక్షల కోట్ల కంటే ఎక్కువగా ఉందని మంత్రి పేర్కొన్నారు.2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరానికి సంబంధించిన జీఎస్టీ సేకరణ వివరాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
(రూ. కోట్లలో)
నెల
2021-22
2022-23 (2023 ఫిబ్రవరి వరకు)
ఏప్రిల్
1,39,708
1,67,540
మే
97,821
1,40,885
జూన్
92,800
1,44,616
జులై
1,16,393
1,48,995
ఆగస్టు
1,12,020
1,43,612
సెప్టెంబర్
1,17,010
1,47,686
అక్టోబర్
1,30,127
1,51,718
నవంబర్
1,31,526
1,45,868
డిసెంబర్
1,29,780
1,49,507
జనవరి
1,40,986
1,57,554
ఫిబ్రవరి
1,33,026
1,49,577