Ministry of Health and Family Welfare
Update on Medicine for Breast Cancer
National Pharmaceutical Pricing Authority, has put a cap on Trade Margin of 42 selected non-scheduled anti-cancer medicines on pilot basis under ‘Trade Margin Rationalization’ approach
28 MAR 2023 4:55PM by PIB Delhi
As informed by Department of Pharmaceuticals, National Pharmaceutical Pricing Authority vide order S.O. 1041(E) dated 27th February, 2019, has put a cap on Trade Margin of 42 selected non-scheduled anti-cancer medicines on pilot basis under ‘Trade Margin Rationalization’ approach. Ribociclib was also included in this.
The Government of India has taken several measures to encourage domestic manufacturing of pharmaceutical drugs including its APIs / bulk drugs (including those required for cancer treatment) to boost domestic manufacturing. The major Programmatic interventions to support Pharma Industries include Production Linked Incentive (PLI) scheme for Pharmaceuticals and for the Bulk drugs, the schematic interventions are PLI scheme for Bulk Drugs and Bulk Drugs Parks scheme. The Production Linked Incentive (PLI) Scheme for Pharmaceuticals launched in FY 2020 - 21 provides financial incentive to 55 selected applicants for manufacturing of approved eligible products under three categories including anti-cancer drugs (Product Category – 3) for a period of six years. One PLI applicant is manufacturing the Abemaciclib Intermediate and Ribociclib Intermediate under the sub-category of Active Pharmaceutical Ingredients/ Key Starting materials/ Drug Intermediates.
As per the Indian Council of Medical Research-National Cancer Registry Programme data, the estimated number of incidences of breast cancer in the country for the year 2022 is 216108. As per Central Drugs Standard Control Organization (CDSCO), palbociclib has gone off patent on 10th Jan 2023.
Quality generic medicines are made available at affordable prices to all, under Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana (PMBJP) in collaboration with the State Governments. Affordable Medicines and Reliable Implants for Treatment (AMRIT) Pharmacy stores have been set up in some hospitals/institutions, with an objective to make available Cancer drugs at a substantial discount vis-à-vis the Maximum Retail Price.
The Union Minister of State for Health and Family Welfare, Dr. Bharati Pravin Pawar stated this in a written reply in the Rajya Sabha today.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
రొమ్ముకాన్స‌ర్ మందుల‌పై తాజా స‌మాచారం
ఎంపిక చేసిన 42 అనుసూచితం కాని కాన్స‌ర్ నిరోధ‌క మందుల‌ను ట్రేడ్ మార్జిన్ రేష‌న‌లైజేష‌న్ (వాణిజ్య లాభం మొతాదు హేతుబ‌ద్ధీక‌రించే) ప‌ద్ధ‌తి కింద‌ పైలెట్ ప్రాతిప‌దిక‌న ప‌రిమితుల‌ విధింపు
28 MAR 2023 4:55PM by PIB Hyderabad
ఫార్మాస్యూటిక‌ల్స్ (ఔష‌ధీయ‌), జాతీయ ఔష‌ధీయ ధ‌ర‌ల నిర్ణాయ‌క ప్రాథిక‌ర‌ణ సంస్థ (నేష‌న‌ల్ ఫార్మాస్యూటిక‌ల్ ప్రైజింగ్ అథారిటీ) 27 ఫిబ్ర‌వ‌రి, 2019వ తేదీన జారీ చేసిన ఎస్‌.ఒ. 1041 (ఇ) ద్వారా ఎంపిక చేసిన 42 అనుసూచితం కాని కాన్స‌ర్ నిరోధ‌క మందుల‌ను ట్రేడ్ మార్జిన్ రేష‌న‌లైజేష‌న్ (వాణిజ్య లాభం మొతాదు హేతుబ‌ద్ధీక‌రించే) ప‌ద్ధ‌తి కింద‌ పైలెట్ ప్రాతిప‌దిక‌న ప‌రిమితుల‌ను విధంచింది.ఇందులో రిబోసిక్లిబ్‌ను కూడా జోడించారు.
త‌న ఎపిఐల‌ను/ భారీ మొత్తంలో మందులు (కాన్స‌ర్ చికిత్స‌కు అవ‌స‌ర‌మైన వాటితో స‌హా) ఔష‌ధాల‌ను దేశీయంగా ఉత్ప‌త్తి చేయ‌డాన్ని ప్రోత్స‌హించ‌డానికి భార‌త ప్ర‌భుత్వం ప‌లు చ‌ర్య‌ల‌ను తీసుకుంది. త‌ద్వారా దేశీయ ఉత్ప‌త్తిని పెంచ‌డం దాని ల‌క్ష్యం.
ఫార్మా ప‌రిశ్ర‌మ‌ల‌కు తోడ్పాటునిచ్చే ప్ర‌ధాన ఆచ‌ర‌ణీయ చొర‌వ‌ల‌లో ఉత్ప‌త్తితో లంకె ఉన్న చొర‌వ (పిఎల్ఐ) ప‌థ‌కాన్ని ఔష‌ధాల‌కు, భారీ మొత్తంలో మందుల త‌యారీకి, వ్యూహాత్మ‌క చొర‌వ‌లు భారీ ఔష‌ధాల త‌యారీ, బ‌ల్క్ డ్ర‌గ్స్ పార్క్స్ ప‌థ‌కానికి పిఎల్ఐ ప‌థ‌కం ప్ర‌ధాన‌పాత్ర‌ను పోషిస్తుంది. ఫార్మాస్యూటిక‌ల్స్‌కు ఉత్ప‌త్తితో లంకె ఉన్న చొర‌వ (పిఎల్ఐ) ప‌థ‌కాన్ని ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2020-21లో ప్రారంభించారు. ఇది ఎంపిక చేసిన 55 ద‌ర‌ఖాస్తుల‌కు కాన్స‌ర్ నిరోధ‌క మందులు (ఉత్ప‌త్తి వ‌ర్గం- 3) స‌హా మూడు వ‌ర్గాల కింద అర్హ‌త క‌లిగిన ఉత్ప‌త్తుల‌ను త‌యారీకి ఆరు సంవ‌త్స‌రాల పాటు ఆర్థిక చొర‌వ‌ల‌ను అందిస్తారు. ఒక పిఎల్ఐ ద‌ర‌ఖాస్తుదారు అబెమాసిక్లిబ్ ఇంట‌ర్మీడియ‌ట్‌ను, రిబోసిక్లిబ్ ఇంట‌ర్మీడియ‌ట్‌ను యాక్టివ్ ఫార్మ‌స్యూటిక‌ల్స్ ఇన్‌గ్రేడియంట్స్ / కీ స్టార్టింగ్ మెటీరియ‌ల్స్‌/ మందుల మాధ్య‌మిక అన్న ఉప‌వ‌ర్గం కింద ఉత్ప‌త్తి చేస్తున్నారు.
ఇండియ‌న్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ మెడిక‌ల్ రీసెర్చ్ - జాతీయ కాన్స‌ర్ రిజిస్ట్రీ కార్య‌క్ర‌మం డాటా ప్ర‌కారం, దేశంలో 2022వ సంవ‌త్స‌రంలో అంచ‌నా వేసిన రొమ్ము కాన్స‌ర్ సంభ‌వించిన సంఖ్య 216108. కేంద్ర ఔష‌ధాల ప్ర‌మాణాల నియంత్రణ సంస్థ (సిడిఎస్‌సిఒ) ప్ర‌కారం, పాల్బొసిక్లిబ్ 10 జ‌న‌వ‌రి 2023 నుంచి పేటెంట్‌ను కోల్పోయింది.
రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వాల స‌హ‌కారంతో ప్ర‌ధాన మంత్రి భార‌తీయ జ‌న ఔష‌ధ ప‌రియోజ‌న (పిఎంబిజెపి) కింద నాణ్య‌మైన జెనెరిక్ మందుల‌ను స‌ర‌స‌మైన ధ‌ర‌ల్లో అంద‌రికీ అందుబాటులో ఉంచారు. అందుబాటు ధ‌ర‌ల్లో మందులు, చికిత్స కోసం, విశ్వ‌స‌నీయ‌మైన ఇంప్లాంట్ల కోసం కొన్ని ఆసుప‌త్రులు / సంస్థ‌ల‌లో (ఎఎంఆర్ఐటి -అమృత్) ఫార్మ‌సీ మందుల షాపుల‌ను ఏర్పాటు చేశారు. కాన్స‌ర్ మందులు గ‌రిష్ట రిటైల్ ధ‌ర‌క‌న్నా గ‌ణ‌నీయ‌మైన త‌గ్గింపుతో అందుబాటులో ఉంచ‌డం దీని ల‌క్ష్యం.
కేంద్ర ఆరోగ్యం, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ స‌హాయ మంత్రి డాక్ట‌ర్ భార‌తీ ప్ర‌వీణ్ ప‌వార్ మంగ‌ళ‌వారం రాజ్య‌స‌భ‌కు ఇచ్చిన లిఖిత‌పూర్వ‌క జ‌వాబులో పేర్కొన్నారు.