Ministry of Defence
Aatmanirbhar Bharat: MoD inks contract with BrahMos Aerospace Private Limited for Next Generation Maritime Mobile Coastal Batteries (Long range) & BrahMos Missiles worth Rs 1,700 crore
30 MAR 2023 6:56PM by PIB Delhi
Ministry of Defence, on March 30, 2023, inked a contract with BrahMos Aerospace Private Limited (BAPL) for procurement of Next Generation Maritime Mobile Coastal Batteries (Long range) {NGMMCB (LR)} and BrahMos Missiles at an approximate cost of over Rs 1,700 crore under Buy (Indian) Category. The delivery of NGMMCBs is scheduled to commence from 2027. These systems will be equipped with supersonic BrahMos Missiles and will significantly enhance multi-directional maritime strike capability of Indian Navy.
The BAPL is a Joint Venture between India and Russia making crucial contribution to augment the new generation Surface-to-Surface missile with enhanced ranges. This contract is going to give further boost to indigenous production of critical weapon system and ammunition with active participation of indigenous industries. This project will generate an employment of more than 90,000 man-days over a period of four years. With the majority of the equipment and sub-system sourced from indigenous manufacturers, these systems will be a proud flag bearer of ‘Aatmanirbhar Bharat’.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్ః రూ. 1,700 కోట్ల విలువైన త‌ర్వాతి త‌రం మారిటైం మొబైల్ కోస్ట‌ల్ బ్యాట‌రీలు (దీర్ఘ ప‌రిధి) & బ్ర‌హ్మోస్ క్షిప‌ణుల కోసం బ్ర‌హ్మోస్ ఎయిరోస్పేస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్‌తో ఒప్పందంపై సంత‌కం చేసిన ర‌క్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
30 MAR 2023 6:56PM by PIB Hyderabad
బై ఇండియా కేట‌గిరీ కింద ఆధునిక త‌రం మారిటైం మొబైల్ కోస్ట‌ల్ బ్యాట‌రీలు (దూర‌ప్రాంత‌) (ఎన్‌జిఎంఎంసిబి (ఎల్ఆర్‌)ల‌ను, బ్ర‌హ్మోస్ క్షిప‌ణుల‌ను రూ. 2,700 కోట్ల త‌గిన ధ‌ర‌తో కొనుగోలు చేసేందుకు ర‌క్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ బ్ర‌హ్మోస్ ఎయిరోస్ప‌స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (బిఎపిఎల్‌)తో 30 మార్చి 2023న ఒప్పందంపై సంత‌కాలు చేసింది. ఎన్‌జిఎంఎంసిబిల అప్ప‌గింత 2027 నుంచి ప్రారంభం కానుంది. ఈ వ్య‌వ‌స్థ‌లు సూప‌ర్‌సోనిక్ బ్ర‌హ్మోస్ క్షిప‌ణుల‌తో స‌న్న‌ద్ధంగా ఉండ‌ట‌మే కాక‌, భార‌తీయ నావికాద‌ళ బ‌హుళ దిశాత్మ‌క స‌ముద్ర దాడి సామ‌ర్ధ్యాన్ని గ‌ణనీయంగా పెంచుతుంది.
మెరుగుప‌రిచిన ప‌రిధులతో కూడిన ఉప‌రిత‌లం నుంచి ఉప‌రిత‌ల నూత‌న త‌రం క్షిప‌ణులను రూపొందించేందుకు కీల‌కంగా దోహ‌దం చేస్తున్న బిఎపిఎల్‌, భార‌త్‌, ర‌ష్యాల మ‌ధ్య జాయింట్ వెంచ‌ర్‌. ఈ ఒప్పందం దేశీయ ప‌రిశ్ర‌మ‌ల భాగ‌స్వామ్యంతో కీల‌క‌మైన ఆయుధ వ్య‌వ‌స్థ‌, మందుగుండు సామాగ్రి దేశీయంగా ఉత్ప‌త్తి చేసేందుకు మ‌రింత ప్రోత్సాహాన్ని ఇవ్వ‌నుంది. ఈ ప్రాజెక్టు నాలుగు సంవ‌త్స‌రాల కాలంలో 90.000 ప‌నిదినాల‌తో ఉపాధిని సృష్టిస్తుంది. ఎక్కువ‌శాతం ప‌రిక‌రాలు, ఉప‌-వ్య‌వ‌స్థ‌లు దేశీయ త‌యారీ దారుల నుంచి ల‌భిస్తుండ‌డంతో, ఈ వ్య‌వ‌స్థ‌లు ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్‌కు స‌గ‌ర్వ‌మైన ప‌తాక‌ధారులుగా నిలుస్తాయి.