Ministry of Commerce & Industry
India-France Business Summit, commemorating 25 years of India-France Friendship to be held on 11th April 2023
09 APR 2023 1:43PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution, and Textiles, Shri Piyush Goyal along with Mr Olivier Becht, Minister delegate of Foreign Trade, Attractiveness and French Nationals Abroad, Government of France, will co-chair the India France Business Summit, commemorating 25 years of India-France Friendship on the 11th of April 2023. The Summit will focus on themes including building a green future, emerging technologies, defence cooperation and cooperation in the Indo-Pacific regions. The Minister is also scheduled to meet with French business leaders across various sectors and will attend a CEOs roundtable. The Minister will be paying an official visit to France and Italy from 11th to 13th April 2023. The Minister would be accompanied with a delegation of top Indian CEOs.
The Minister along with French Minister Mr. Olivier Becht will participate in an event that will showcase India’s cultural heritage and soft power and expected to witness participation of 600+ dignitaries from the French government, the Indian Business Diaspora in France and members of French business community. The Minister will also be interacting with members of the Indian community in Paris.
The Minister will later travel to Rome, Italy where he would meet H.E. Antonio Tajani, Deputy Prime Minister and Minister of Foreign Affairs & International Cooperation followed by a networking dinner with dignitaries from the Government and industry. He is scheduled to meet top Italian CEOs for bilateral meetings followed by CEOs Interactive Business Session, where 35 CEOs are likely to participate. This would be followed by a meeting with H.E. Adolfo Urso, Minister of Enterprises and Made in Italy, who would also interact with Indian CEOs.
The visit is expected to impart further momentum to bilateral relations with India’s key business partners in the European region.

वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
भारत-फ्रान्स यांच्यातील 25 वर्षांच्या मैत्रीपूर्ण संबंधांच्या निमित्ताने येत्या 11 एप्रिल 2023 रोजी भारत-फ्रान्स उद्योग परीषद आयोजित होणार आहे.
09 APR 2023 1:43PM by PIB Mumbai
येत्या 11 एप्रिल 2023 रोजी भारत-फ्रान्स मैत्रीची 25 वर्षे पूर्ण होत आहेत, त्यानिमित्ताने एक उद्योग परीषद आयोजित करण्यात आली असून, केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग, ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक वितरण तसेच वस्त्रोद्योग मंत्री, श्री पीयूष गोयल आणि फ्रान्स सरकारचे, परदेश व्यापार, गुंतवणूक (आकर्षक) आणि परदेशातील फ्रेंच नागरिकांचे प्रतिनिधी, श्री ऑलिव्हियर बेख्त, हे दोघे या भारत फ्रान्स उद्योग परीषदेचे सह-अध्यक्ष असतील.
पर्यावरणाचे भविष्य, उदयोन्मुख तंत्रज्ञान, संरक्षण सहकार्य आणि इंडो-पॅसिफिक प्रदेशांमधील सहकार्य या विषयांवर या शिखर परिषदेत लक्ष केंद्रित केले जाईल. यावेळी गोयल विविध क्षेत्रातील फ्रेंच व्यावसायिक नेत्यांना भेटणार असून प्रमुख कार्यकारी अधिकाऱ्यांच्या गोलमेज बैठकीला उपस्थित राहणार आहेत. गोयल दिनांक 11 ते 13 एप्रिल 2023 या कालावधीत फ्रान्स आणि इटलीला अधिकृत भेट देणार आहेत. त्यांच्या सोबत भारतातील प्रमुख कार्यकारी अधिकाऱ्यांचे शिष्टमंडळ असेल.
फ्रान्सचे मंत्री श्री.ऑलिव्हियर बेख्त यांच्यासमवेत, गोयल भारताचा सांस्कृतिक वारसा आणि संगणकीय तंत्रज्ञान शक्तीचे ( सॉफ्ट पॉवर) यांचे दर्शन देणार्‍या कार्यक्रमात सहभागी होतील ज्यामध्ये फ्रान्स सरकार, फ्रान्स स्थित भारतीय व्यावसायिक वर्ग आणि फ्रेंच व्यापारी समुदायातील 600हून अधिक मान्यवरांचा सहभाग अपेक्षित आहे. यावेळी मंत्रीमहोदय पॅरिसमधील भारतीय समुदायाच्या सदस्यांशीही संवाद साधणार आहेत.
पियुष गोयल यानंतर, इटली येथील रोमला जातील, जेथे ते इटलीचे उपपंतप्रधान आणि परराष्ट्र व्यवहार आणि आंतरराष्ट्रीय सहकार मंत्री, एच.ई. अँटोनियो ताजानी, यांची ते भेट घेतील, त्यानंतर सरकार आणि उद्योगातील मान्यवरांसह, दोन्ही देशांचे संबंध द्विगुणित करणाऱ्या सहभोजनाचा आस्वाद घेतील. द्विपक्षीय बैठकांसाठी ते प्रमुख इटालियन कार्यकारी अधिकाऱ्यांना भेटतील, त्यानंतर प्रमुख कार्यकारी अधिकाऱ्यांशी परस्पर संवाद साधत एका इंटरएक्टिव्ह उद्योग बैठकीला उपस्थित राहतील, ज्यात एकूण 35 सीईओ सहभागी होण्याची शक्यता आहे. यावेळी इटलीचे, उद्योग (एंटरप्रायझेस) मंत्री श्री.एच.ई. ॲडॉल्फो उर्सो, हे देखील भारतातील प्रमुख कार्यकारी अधिकाऱ्यांशी संवाद साधतील.
या भेटीमुळे युरोपीय क्षेत्रातील भारताच्या प्रमुख व्यावसायिक भागीदारांसोबतच्या द्विपक्षीय संबंधांना आणखी गती मिळण्याची अपेक्षा आहे.