Ministry of Steel
Union Minister of Steel Shri Jyotiraditya M. Scindia to inaugurate India Steel 2023 in Mumbai
The event aims to discuss the latest developments, challenges, and opportunities in the Steel Industry
17 APR 2023 4:00PM by PIB Delhi
The Union Ministry of Steel, in association with the Department of Commerce, Union Ministry of Commerce and Industry, and industry chamber FICCI is organising India Steel 2023, a conference and International Exhibition on the steel industry, from April 19-21, 2023, at the Mumbai Exhibition Centre in Goregaon, Mumbai. The event aims to bring together industry leaders, policymakers, and experts to discuss the latest developments, challenges, and opportunities in the steel industry.
The inaugural session of India Steel 2023 on April 19th 2023 will be addressed by Shri Jyotiraditya M. Scindia, Union Minister of Civil Aviation and Steel, Government of India, Shri Faggan Singh Kulaste, Minister of State for Steel & Rural Development, Government of India, Shri Nagendra Nath Sinha, Secretary, Ministry of Steel, senior Government officials and distinguished speakers including, Mr Subhrakant Panda (President, FICCI), and Ms Soma Mondal (Chairperson, SAIL and Chair, FICCI Steel Committee), among others. During the event, an exhibition showcasing the latest products and innovations in the steel sector will also be held concurrently.
Over the course of the three days, attendees will have the opportunity to engage in a series of informative sessions covering various topics. During, India Steel 2023 important sessions will be organized, covering topics such as "Augmentation of Enabling Logistics Infrastructure," "Demand Dynamics for Indian Steel Industry," "Sustainability Goals via Green Steel: Challenges and Way Forward," "Conducive Policy Framework & Key Enablers for Indian Steel," and "Technology Solutions for Enhancing Productivity & Efficiency”. Each session will facilitate in-depth discussions among industry leaders, government officials, and experts, aiming to address the challenges and opportunities within the Indian steel sector. These sessions will provide a platform for stakeholders to exchange ideas, insights, and experiences, fostering collaboration and innovation for the industry's future growth. India Steel 2023 will also host a series of roundtable discussion on key issues of the steel industry.
The India Steel 2023 exhibition will showcase advance technologies, products, and solutions from the Indian steel industry. This biennial event will provide a unique platform for attendees to engage with industry leaders, gain insights into future growth prospects, and explore opportunities for collaboration in the rapidly evolving Indian steel landscape.
For more information on India Steel 2023 and to register for the event, please visit www.indiasteelexpo.in

ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
ముంబైలో ఇండియా స్టీల్ 2023 ఈవెంట్ ని ప్రారంభించనున్న కేంద్ర ఉక్కు మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య ఎం. సింధియా
ఉక్కు పరిశ్రమలో తాజా పరిణామాలు, సవాళ్లు మరియు అవకాశాలను చర్చించడం ఈ ఈవెంట్ లక్ష్యం
17 APR 2023 4:00PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ, వాణిజ్య శాఖ, కేంద్ర వాణిజ్య మరియు పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ మరియు పరిశ్రమల ఛాంబర్ ఫిక్కీ సహకారంతో ఇండియా స్టీల్ 2023, ఉక్కు పరిశ్రమపై కాన్ఫరెన్స్ మరియు అంతర్జాతీయ ప్రదర్శనను ఏప్రిల్ 19-21, 2023 వరకు ముంబైలోని గోరేగావ్‌లోని ముంబై ఎగ్జిబిషన్ సెంటర్ నిర్వహిస్తోంది. ఉక్కు పరిశ్రమలో తాజా పరిణామాలు, సవాళ్లు మరియు అవకాశాల గురించి చర్చించడానికి పరిశ్రమ నాయకులు, విధాన రూపకర్తలు మరియు నిపుణులను ఒకచోట చేర్చడం ఈ ఈవెంట్ లక్ష్యం. ఏప్రిల్ 19, 2023న ఇండియా స్టీల్ 2023 ప్రారంభ సెషన్‌ను కేంద్ర పౌర విమానయాన మరియు ఉక్కు మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య ఎం. సింధియా, భారత ప్రభుత్వ ఉక్కు, మరియూ గ్రామీణాభివృద్ధి శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ ఫగ్గన్ సింగ్ కులస్తే, శ్రీ నాగేంద్ర నాథ్ సిన్హా, ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి, సీనియర్ ప్రభుత్వ అధికారులు మరియు విశిష్ట వక్తలు, శ్రీ సుభ్రకాంత్ పాండా (అధ్యక్షుడు, ఫిక్కీ), మరియు శ్రీమతి సోమ మొండల్ (ఛైర్‌పర్సన్, సెయిల్ మరియు చైర్, ఫిక్కీ స్టీల్ కమిటీ) తదితరులుపాల్గొని ప్రసంగిస్తారు. ఈ ఈవెంట్ సందర్భంగా, ఉక్కు రంగంలో తాజా ఉత్పత్తులు మరియు ఆవిష్కరణలను ప్రదర్శించే ప్రదర్శన కూడా ఏకకాలంలో నిర్వహించబడుతుంది. మూడు రోజుల వ్యవధిలో జరిగే ఈ ఈవెంట్ లో వివిధ అంశాలను కవర్ చేసే ఇన్ఫర్మేటివ్ సెషన్‌లలో పాల్గొనడానికి అవకాశం ఉంటుంది. ఇండియా స్టీల్ 2023 సందర్భంగా, "రవాణా మౌలిక సదుపాయాల కల్పన ", "భారత ఉక్కు పరిశ్రమకు డిమాండ్ ", "గ్రీన్ స్టీల్ ద్వారా సుస్థిరత లక్ష్యాలు: సవాళ్లు మరియు భవిష్యత్ మార్గం," "సహకార విధానం అనుకూల విధానం, భారతీయ ఉక్కు కోసం కీలకమైన అంశాలు," మరియు "ఉత్పాదకత సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించడానికి సాంకేతిక పరిష్కారాలు" వంటి అంశాలను కవర్ చేస్తూ, ఇండియా స్టీల్ 2023 లో ముఖ్యమైన సెషన్‌లు నిర్వహించబడతాయి. ప్రతి సెషన్ భారతీయ ఉక్కు రంగంలోని సవాళ్లు మరియు అవకాశాలను పరిష్కరించే లక్ష్యంతో పరిశ్రమ నాయకులు, ప్రభుత్వ అధికారులు మరియు నిపుణుల మధ్య లోతైన చర్చలను సులభతరం చేస్తుంది. సెషన్‌లు లబ్దిదారులకు ఆలోచనలు, అంతర్దృష్టులు మరియు అనుభవాలను మార్పిడి చేసుకోవడానికి వేదికను అందిస్తాయి, పరిశ్రమ యొక్క భవిష్యత్తు వృద్ధికి సహకారం మరియు ఆవిష్కరణలను ప్రోత్సహిస్తాయి.ఇండియా స్టీల్ 2023 ఉక్కు పరిశ్రమ యొక్క ముఖ్య సమస్యలపై రౌండ్‌టేబుల్ చర్చల శ్రేణిని కూడా నిర్వహిస్తుంది.
ఇండియా స్టీల్ 2023 ఎగ్జిబిషన్ భారతీయ ఉక్కు పరిశ్రమ నుండి అధునాతన సాంకేతికతలు, ఉత్పత్తులు మరియు పరిష్కారాలను ప్రదర్శిస్తుంది. ఈ ద్వైవార్షిక ఈవెంట్ కు హాజరైన వారికి పరిశ్రమల ప్రముఖులతో కలవడానికి, భవిష్యత్ వృద్ధి అవకాశాలపై అంతర్దృష్టులను పొందేందుకు మరియు వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న భారతీయ ఉక్కు పరిశ్రమ సహకారం కోసం అవకాశాలను అన్వేషించడానికి ఒక ప్రత్యేక వేదికను అందిస్తుంది. ఇండియా స్టీల్ 2023 గురించి మరింత సమాచారం కోసం మరియు ఈవెంట్ కోసం నమోదు చేసుకోవడానికి, దయచేసి www.indiasteelexpo.inని సందర్శించండి.