Ministry of Commerce & Industry
Smt. Nirmala Sitharaman chairs 2nd meeting of Apex Monitoring Authority of National Industrial Corridor Development and Implementation Trust
FIRE Corridors = F – Freight; I – Industrial; R – Railways; E – Expressways will ignite industrialization & economic development in India: Smt. Nirmala Sitharaman
States should adopt innovative models and offer package deals for faster investments: Sh. Piyush Goyal
30 MAY 2023 8:26PM by PIB Delhi
Union Finance and Corporate Affairs Minister, Smt. Nirmala Sitharaman today chaired the 2nd meeting of the Apex Monitoring Authority constituted to review the activities of National Industrial Corridor Development and Implementation Trust (NICDIT). Union Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution & Textiles, Shri Piyush Goyal and Union Minister of Ports, Shipping and Waterways & Ministry of Ayush, Shri Sarbananda Sonowal also attended the meeting.
The Apex Monitoring Authority comprises of Finance Minister as Chairperson, Minister-in- charge, Ministry of Commerce & Industry, Minister of Railways, Minister of Road Transport & Highways, Minister of Shipping, Vice Chairman, NITI Aayog, and Chief Minister(s) of States concerned. Chief Ministers from four states, viz. Gujarat, Haryana, Uttarakhand, and Maharashtra; Ministers from 9 States viz. Bihar, Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Andhra Pradesh, Kerala, Punjab, Jharkhand, Karnataka, and Rajasthan besides senior officials from all the states attended the meeting.
Smt. Nirmala Sitharaman at the very outset, thanked the State Chief Ministers and Ministers for their continued support and cooperation in the development of NICDIT projects and appreciated the efforts made by the NICDIT team in the successful implementation of its projects.
She emphasized upon the need to ensure continued coordination between the Central and the State Governments and said they should work collectively as ‘Team India.’ Union Finance Minister stated that “FIRE Corridors = F – Freight; I – Industrial; R – Railways; E – Expressways” will ignite industrialization & economic development in India.
The Finance Minister stated that the rapidity with which the infrastructure is being developed since 2014 needs to be maintained. She urged the State Governments and NICDIT to maintain the same momentum for realizing the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi of a Developed India by 2047.
She urged all the States to tie up loose ends and move forward and resolve all pending issues through greater exchange and sharing of information to expedite the progress of works in the respective States.
Shri Piyush Goyal emphasized upon the financial viability of the projects. He urged the States for faster allotment of lands at reasonable rates. He stated that States should adopt innovative models and offer package deals etc. for faster investments. He said that electricity rates should be affordable and consistent as high rates of electricity are a deterrent to the industry.
Union Commerce and Industry Minister urged the State Governments to expedite acquisition of contiguous, litigation encumbrance free land and grant early environmental clearances for the NICDIT projects. He further stated that States should focus on expediting the finalization and execution of the Shareholders Agreements and State Support Agreements.
He directed NICDC to foreclose the projects where the State Government is not able to provide committed land in a time bound manner and to conceive projects in other states that are willing to offer land to expedite investments in their respective states.
He concluded by saying, India is making rapid strides towards Aatmnirbharta and continuous support from States will be the best contribution in this nation building process.
Shri Sarbananda Sonowal stated that the development of economic zones in and around ports may also be looked into. This was followed by a special address by Shri Suman K Bery, Vice Chairperson, NITI Aayog.
The meeting started with a brief overview of the National Industrial Corridor Programme by the Secretary, DPIIT & Chairman, NICDC, Shri Rajesh Kumar Singh who talked about the status of land allotment and investment mobilized till date in his welcome address.
Smt. Sumita Dawra, Special Secretary- Logistics, DPIIT and CEO & MD, NICDC presented action taken on the directions of the 1st meeting and further spoke about the recent developments in the industrial corridor projects and gave a brief overview about the projects which are in the pipeline. During the presentation, she highlighted the adoption of PM’s GatiShakti National Master Plan in Industrial Corridor projects. Smt. Dawra also apprised that as per the directions of the Union Finance Minister in the previous meeting, Round Table Conferences, Roadshows & meetings with international associations are being organised at different places with the support of States & SPVs.
Chief Ministers/Ministers of Industries/Senior Officials of the respective states spoke about the projects which are/or will be undertaken in their jurisdiction and the steps they are taking to ease the land allotment process and to give faster clearances. They assured that all possible support will be extended to the projects under NICDIT for early implementation on the ground.
The meeting proved to be a valuable platform for key stakeholders to discuss and exchange ideas on the progress, challenges, and future strategies related to the National Industrial Corridor Development Program. It presented an opportunity to align efforts, foster collaboration, and accelerate the development of industrial infrastructure across the country. Further steps to be taken into consideration for the advancement of the National Industrial Corridor Development Programme were the main points of discussion during the meeting of Apex Authority.
The National Industrial Corridor Development Program aims to establish a network of industrial corridors that will serve as engines of economic growth, promote industrialization, and create employment opportunities across India. The program focuses on developing world-class infrastructure, attracting investments, and fostering sustainable industrial development.

ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಅನುಷ್ಠಾನ ಟ್ರಸ್ಟ್ ನ ಅಪೆಕ್ಸ್ ಮಾನಿಟರಿಂಗ್ ಪ್ರಾಧಿಕಾರದ 2 ನೇ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದರು
ಫೈರ್ ಕಾರಿಡಾರ್ ಗಳು = ಎಫ್ - ಸರಕು; ಐ – ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿಯಲ್; ಆರ್ - ರೈಲ್ವೆ; ಇ-ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ವೇಗಳು ಭಾರತದ ಕೈಗಾರಿಕೀಕರಣ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ನಾಂದಿ ಹಾಡಲಿವೆ: ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್
ರಾಜ್ಯಗಳು ನವೀನ ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಮತ್ತು ತ್ವರಿತ ಹೂಡಿಕೆಗಾಗಿ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು ನೀಡಬೇಕು: ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
30 MAY 2023 8:26PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ಇಂದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಅನುಷ್ಠಾನ ಟ್ರಸ್ಟ್ (ಎನ್ಐಸಿಡಿಐಟಿ) ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ರಚಿಸಲಾದ ಅಪೆಕ್ಸ್ ಮಾನಿಟರಿಂಗ್ ಪ್ರಾಧಿಕಾರದ 2 ನೇ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದರು. ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆ, ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣೆ ಮತ್ತು ಜವಳಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಬಂದರುಗಳು, ಹಡಗು ಮತ್ತು ಜಲಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೊವಾಲ್ ಅವರು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಅಪೆಕ್ಸ್ ಮಾನಿಟರಿಂಗ್ ಅಥಾರಿಟಿಯು ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು, ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಉಸ್ತುವಾರಿ ಸಚಿವರು, ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರು, ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವರು, ಹಡಗು ಸಚಿವರು, ನೀತಿ ಆಯೋಗದ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷರು ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ರಾಜ್ಯಗಳ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಗುಜರಾತ್, ಹರಿಯಾಣ, ಉತ್ತರಾಖಂಡ ಮತ್ತು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ನಾಲ್ಕು ರಾಜ್ಯಗಳ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು; ಬಿಹಾರ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ, ಕೇರಳ, ಪಂಜಾಬ್, ಜಾರ್ಖಂಡ್, ಕರ್ನಾಟಕ ಮತ್ತು ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ಆರಂಭದಲ್ಲಿ, ಎನ್ಐಸಿಡಿಐಟಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಬೆಂಬಲ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ರಾಜ್ಯಗಳ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಚಿವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಅದರ ಯೋಜನೆಗಳ ಯಶಸ್ವಿ ಅನುಷ್ಠಾನದಲ್ಲಿ ಎನ್ಐಸಿಡಿಐಟಿ ತಂಡವು ಮಾಡಿದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳ ನಡುವೆ ನಿರಂತರ ಸಮನ್ವಯವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು ಅವರು 'ಟೀಮ್ ಇಂಡಿಯಾ'ವಾಗಿ ಸಾಮೂಹಿಕವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು "ಫೈರ್ ಕಾರಿಡಾರ್ ಗಳು = ಎಫ್ - ಸರಕು; ಐ– ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿಯಲ್; ಆರ್ - ರೈಲ್ವೆ; ಇ - ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ವೇಗಳು " ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೈಗಾರಿಕೀಕರಣ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತವೆ.
2014ರಿಂದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತಿರುವ ವೇಗವನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳುವ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ 2047ರ ವೇಳೆಗೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತದ ಕನಸನ್ನು ನನಸು ಮಾಡಲು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ಎನ್ಐಸಿಡಿಐಟಿ ಇದೇ ವೇಗವನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.
ಆಯಾ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿನ ಕಾಮಗಾರಿಗಳ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿನಿಮಯ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿಯ ಹಂಚಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ಬಾಕಿ ಇರುವ ಎಲ್ಲಾ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಮತ್ತು ಮುಂದುವರಿಯುವಂತೆ ಅವರು ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳನ್ನು ಆಗ್ರಹಿಸಿದರು.
ಯೋಜನೆಗಳ ಆರ್ಥಿಕ ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯತೆಗೆ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಒತ್ತು ನೀಡಿದರು. ಸಮಂಜಸವಾದ ದರದಲ್ಲಿ ಭೂಮಿಯನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಹಂಚಿಕೆ ಮಾಡುವಂತೆ ಅವರು ರಾಜ್ಯಗಳನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು. ರಾಜ್ಯಗಳು ನವೀನ ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಮತ್ತು ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಒಪ್ಪಂದಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ನೀಡಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ತ್ವರಿತ ಹೂಡಿಕೆಗಾಗಿ. ವಿದ್ಯುತ್ ದರಗಳು ಕೈಗೆಟುಕುವ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿರವಾಗಿರಬೇಕು ಏಕೆಂದರೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿದ್ಯುತ್ ದರಗಳು ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಅಡ್ಡಿಯಾಗಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ವಿವರಿಸಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳನ್ನು ನಿರಂತರ, ದಾವೆ ರಹಿತ ಭೂಮಿಯನ್ನು ಸ್ವಾಧೀನಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸುವಂತೆ ಮತ್ತು ಎನ್ಐಸಿಡಿಐಟಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಶೀಘ್ರ ಪರಿಸರ ಅನುಮತಿಗಳನ್ನು ನೀಡುವಂತೆ ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು. ಷೇರುದಾರರ ಒಪ್ಪಂದಗಳು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಬೆಂಬಲ ಒಪ್ಪಂದಗಳ ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸುವತ್ತ ರಾಜ್ಯಗಳು ಗಮನ ಹರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರವು ಬದ್ಧ ಭೂಮಿಯನ್ನು ಕಾಲಮಿತಿಯೊಳಗೆ ಒದಗಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗದ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಮುಚ್ಚುವಂತೆ ಮತ್ತು ಆಯಾ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸಲು ಭೂಮಿಯನ್ನು ನೀಡಲು ಸಿದ್ಧರಿರುವ ಇತರ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಎನ್ಐಸಿಡಿಸಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದರು.
ಭಾರತವು ಆತ್ಮನಿರ್ಭರದತ್ತ ವೇಗವಾಗಿ ದಾಪುಗಾಲು ಹಾಕುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳ ನಿರಂತರ ಬೆಂಬಲವು ಈ ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕೊಡುಗೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳುವ ಮೂಲಕ ಅವರು ತಮ್ಮ ಮಾತು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸಿದರು.
ಬಂದರುಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಆರ್ಥಿಕ ವಲಯಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಸಹ ಪರಿಶೀಲಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೊವಾಲ್ ಅಭಿಪ್ರಾಯಪಟ್ಟರು. ಇದಾದ ನಂತರ ನೀತಿ ಆಯೋಗದ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ಸುಮನ್ ಕೆ ಬೇರಿ ಅವರು ವಿಶೇಷ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದರು.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಸಂಕ್ಷಿಪ್ತ ಅವಲೋಕನದೊಂದಿಗೆ ಸಭೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು, ಡಿಪಿಐಐಟಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಮತ್ತು ಎನ್ಐಸಿಡಿಸಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ರಾಜೇಶ್ ಕುಮಾರ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ಸ್ವಾಗತ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ ಭೂ ಹಂಚಿಕೆ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆಯ ಸ್ಥಿತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದರು.
ಡಿಪಿಐಐಟಿಯ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಮತ್ತು ಎನ್ಐಸಿಡಿಸಿಯ ಸಿಇಒ ಮತ್ತು ಎಂ.ಡಿ .ಶ್ರೀಮತಿ ಸುಮಿತಾ ದವ್ರಾ ಅವರು ಮೊದಲ ಸಭೆಯ ನಿರ್ದೇಶನದ ಮೇರೆಗೆ ಕೈಗೊಂಡ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿನ ಇತ್ತೀಚಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದರು ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿರುವ ಯೋಜನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸಂಕ್ಷಿಪ್ತ ವಿವರವನ್ನು ನೀಡಿದರು. ಪ್ರಸ್ತುತಿಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಗತಿಶಕ್ತಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾಸ್ಟರ್ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ಅವರು ಬಿಂಬಿಸಿದರು. ಹಿಂದಿನ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರ ನಿರ್ದೇಶನದಂತೆ, ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಎಸ್ ಪಿವಿಗಳ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ ವಿವಿಧ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ದುಂಡುಮೇಜಿನ ಸಮ್ಮೇಳನಗಳು, ರೋಡ್ ಶೋಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಘಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಭೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀಮತಿ ದಾವ್ರಾ ವಿವರಿಸಿದರು.
ಆಯಾ ರಾಜ್ಯಗಳ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು/ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರು/ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ತಮ್ಮ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುವ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಭೂ ಹಂಚಿಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ತ್ವರಿತ ಅನುಮತಿಗಳನ್ನು ನೀಡಲು ಅವರು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದರು. ನೆಲದ ಮೇಲೆ ಶೀಘ್ರ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ ಎನ್ಐಸಿಡಿಐಟಿ ಅಡಿಯಲ್ಲಿನ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಅವರು ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪ್ರಗತಿ, ಸವಾಲುಗಳು ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ವಿಚಾರಗಳನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಮುಖ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರಿಗೆ ಈ ಸಭೆ ಮೌಲ್ಯಯುತ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಸರಿಹೊಂದಿಸಲು, ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಒಂದು ಅವಕಾಶವನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿತು. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಪ್ರಗತಿಗಾಗಿ ಗಣನೆಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕಾದ ಮುಂದಿನ ಕ್ರಮಗಳು ಅಪೆಕ್ಸ್ ಪ್ರಾಧಿಕಾರದ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಚರ್ಚೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳಾಗಿವೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್ ಗಳ ಜಾಲವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಅದು ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಎಂಜಿನ್ ಗಳಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ, ಕೈಗಾರಿಕೀಕರಣವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ವಿಶ್ವದರ್ಜೆಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದು, ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸುತ್ತದೆ.