Ministry of Defence
Department of Ex-Servicemen Welfare signs an MoU with private sector to generate employment
12 JUN 2023 4:02PM by PIB Delhi
A Memorandum of Understanding (MoU) was signed between Directorate General Resettlement (DGR) under Department of Ex-Servicemen Welfare, Ministry of Defence and M/s Kotak Mahindra Life Insurance Company Limited today on 12 June, 2023 in New Delhi.
The MoU between DGR and Corporates endeavours to bring the corporate companies and Ex-Servicemen on a common platform to generate employment opportunities for the esteemed Ex-Servicemen of the Defence Services.
Maj Gen Sharad Kapur, Director General (Resettlement) said, “This partnership would bring in more visibility of our Ex-servicemen to the industry and corporates and help in achieving the objectives of providing skilled manpower and giving a dignified second career to our Ex-servicemen”.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఉపాధి క‌ల్ప‌న కోసం ప్రైవేటు రంగంతో అవ‌గాహ‌నా ఒప్పందంపై సంత‌కాలు చేసిన మాజీ సైనికోద్యోగుల సంక్షేమ విభాగం
12 JUN 2023 4:02PM by PIB Hyderabad
ర‌క్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌కు చెందిన మాజీ సైనికోద్యోగుల‌ సంక్షేమ శాఖ ఆధ్వ‌ర్యంలోని డైరెక్టొరేట్ ఆఫ్ జ‌న‌ర‌ల్ రీసెటిల్మెంట్ (డిజిఆర్‌),కు, ఎం/ఎ స్ కోటాక్ మ‌హీంద్ర లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్ లు 12 జూన్ 2023న న్యూఢిల్లీలో ఒక అవ‌గాహ‌నా ఒప్పందంపై సంత‌కాలు చేశాయి.
ర‌క్ష‌ణ సేవ‌ల‌లోని గౌర‌వ మాజీ సైనికుల‌కు ఉపాధి అవ‌కాశాల‌ను క‌ల్పించేందుకు కార్పొరేట్ కంపెనీల‌ను, మాజీ సైనికుల‌ను ఒక సామాన్య వేదిక‌పైకి తెచ్చేందుకు డిజిఆర్‌, కార్పొరేట్ల మ‌ధ్య అవ‌గాహ‌న ఒప్పందం ప్ర‌య‌త్నిస్తోంది.
ఈ సంద‌ర్భంగా డైరెక్ట‌ర్ జ‌న‌ర‌ల్ (పున‌రావాసం) మేజ‌ర్ జ‌న‌ర‌ల్ శ‌ర‌ద్ క‌పూర్ మాట్లాడుతూ, ఈ భాగ‌స్వామ్యం ప‌రిశ్ర‌మ‌, కార్పొరేట్‌ల‌కు త‌మ మాజీ సైనికుల‌ను మ‌రింత ప్ర‌త్య‌క్షంగా క‌నిపించేలా చేయ‌డ‌మే కాక నైపుణ్యం క‌లిగిన మాన‌వ వ‌న‌రుల‌ను అందించ‌డంతో పాటుగా త‌మ మాజీల‌కు గౌర‌వ ప్ర‌ద‌మైన ప్ర‌త్యామ్నాయ వృత్తిని అందించ‌డం వంటి ల‌క్ష్యాల‌ను సాధించ‌డంలో సాయ‌ప‌డుతుంద‌ని పేర్కొన్నారు.