Ministry of Civil Aviation
Digi Yatra app user base crosses the one million mark
Number of passengers who have travelled using Digi Yatra reaches 1.74 million by 20th June 2023
Varanasi witnesses the highest percentage of passengers using this facility followed by Vijayawada
22 JUN 2023 2:55PM by PIB Delhi
The number of passengers who have installed the Digi Yatra application on their mobile phones has crossed one million this week. Since its inauguration by Minister of Civil Aviation and Steel Shri Jyotiraditya M. Scindia on 1st December 2022, 1.746 million people have used this facility.
Digi Yatra application user base as on 20th June 2023:
Digi Yatra App installed base
Total App users:
1,020 K
K=1,000
Android:
866 K
App Rating:
4.1
iOS:
154 K
App Rating:
4.1
Airport-wise user data since the inauguration of the facility:
Airport name
Total DY PAX till 20th June 23
Last 7 days' average Digi Yatra adoption %age
Delhi
648,359
19.00%
Bengaluru
503,802
14.30%
Varanasi
225,847
76.40%
Vijayawada
46,668
62.20%
Kolkata
180,361
18.70%
Pune
104,133
23.20%
Hyderabad
37,133
4.70%
Grand Total DY PAX
1,746,303
The Digi Yatra was initially launched at three airports, New Delhi, Bengaluru, and Varanasi in December 2022 which was followed by Vijayawada, Kolkata, Hyderabad, and Pune in April 2023. The Digi Yatra passenger adoption in all seven airports since 1st April 2023 is as follows:
Airport Name
Total Airport PAX
Total DY PAX from 1st April 23 to 20th Jun 23
DY PAX adoption %age from the start
Last 7 days' average Digi Yatra adoption %age
Vijayawada
91,313
46,668
51.11%
62.20%
Pune
875,091
104,133
11.90%
23.20%
Kolkata
1,675,315
180,361
10.77%
18.70%
Varanasi
269,237
152,585
56.67%
76.40%
Delhi
4,803,358
465,591
9.69%
19.00%
Hyderabad
2,081,400
37,133
1.78%
4.70%
Bengaluru
2,957,547
313,464
10.60%
14.30%
Digi Yatra is an initiative of the Ministry of Civil Aviation for a biometric boarding system using Facial biometric verification Technology. It aims at providing a seamless and hassle-free experience for passengers at airports. Its main objective is to enhance the passenger experience by eliminating the need for manual verification of tickets and ID at multiple touch points and to achieve better throughput through existing infrastructure using a Digital Framework.
In the Digi Yatra process, there is no central storage of passengers Personally Identifiable Information (PII) data. All the passengers’ data is encrypted and stored in the wallet of the passengers’ smartphone and shared only for a limited time duration with the airport of travel origin where the passenger's Digi Yatra ID needs to be validated. The data is purged from the system within 24 hours of the flight. The data is shared by passengers directly, only when they travel and only to the origin Airport. The data cannot be used by any other entity since it's encrypted and cannot be shared with any stakeholders.

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
పది లక్షల మార్కును దాటిన డిజి యాత్ర యాప్ యూజర్ బేస్
2023 జూన్ 20 నాటికి డిజి యాత్రను ఉపయోగించిన ప్రయాణీకుల సంఖ్య 1.74 మిలియన్లకు చేరుకుంది
వారణాసిలో అత్యధిక శాతం మంది ప్రయాణికులు ఈ సదుపాయాన్ని ఉపయోగించుకోగా, ఆ తర్వాతి స్థానంలో విజయవాడ ఉంది.
22 JUN 2023 2:55PM by PIB Hyderabad
మొబైల్ ఫోన్లలో డిజి యాత్ర యాప్ ను ఇన్ స్టాల్ చేసుకున్న ప్రయాణికుల సంఖ్య ఈ వారం పది లక్షలు దాటింది. 2022 డిసెంబర్ 1 న పౌర విమానయాన, ఉక్కు శాఖల మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య ఎం సింధియా దీనిని ప్రారంభించినప్పటి నుండి, 1.746 మిలియన్ల మంది ఈ సదుపాయాన్ని ఉపయోగించుకున్నారు.
20 జూన్ 2023 నాటికి డిజి యాత్ర అప్లికేషన్ యూజర్ బేస్:
డిజి యాత్ర యాప్
ఇన్ స్టాల్డ్ బేస్
మొత్తం యాప్ యూజర్స్
1,020 కె
కె=1,000
ఆండ్రాయిడ్:
866 కె
యాప్ రేటింగ్ :
4.1
ఐ ఒ ఎస్ :
154 కె
యాప్ రేటింగ్ :
4.1
ఈ సదుపాయాన్ని ప్రారంభించినప్పటి నుండి విమానాశ్రయాల వారీగా వినియోగదారుల డేటా:
విమానాశ్రయం పేరు
జూన్ 20, 23 వరకు మొత్తం డివై పాక్స్
గత 7 రోజుల సగటు డిజి యాత్ర అడాప్షన్ శాతం
ఢిల్లీ
648,359
19.00%
బెంగళూరు
503,802
14.30%
వారణాసి
225,847
76.40%
విజయవాడ
46,668
62.20%
కోల్కతా
180,361
18.70%
పుణె
104,133
23.20%
హైదరాబాద్
37,133
4.70%
గ్రాండ్ టోటల్ డై పాక్స్
1,746,303
డిజి యాత్రను మొదట 2022 డిసెంబర్ లో న్యూఢిల్లీ, బెంగళూరు, వారణాసి విమానాశ్రయాల్లో ప్రారంభించగా, ఆ తర్వాత 2023 ఏప్రిల్ లో విజయవాడ, కోల్కతా , హైదరాబాద్, పుణె విమానాశ్రయాల్లో ప్రారంభించారు. ఏప్రిల్ 1, 2023 నుండి మొత్తం ఏడు విమానాశ్రయాలలో డిజి యాత్ర ప్రయాణీకుల స్వీకరణ ఈ క్రింది విధంగా ఉంది:
విమానాశ్రయం పేరు
టోటల్ ఎయిర్ పోర్ట్ పాక్స్
ఏప్రిల్ 1, 23 నుంచి జూన్ 20 వరకు మొత్తం డై పాక్స్
ప్రారంభం నుంచి డై పాక్స్ అడాప్షన్ శాతం
గత 7 రోజుల సగటు డిజి యాత్ర అడాప్షన్ శాతం
విజయవాడ
91,313
46,668
51.11%
62.20%
పుణె
875,091
104,133
11.90%
23.20%
కోల్కతా
1,675,315
180,361
10.77%
18.70%L
వారణాసి
269,237
152,585
56.67%
76.40%
ఢిల్లీ
4,803,358
465,591
9.69%
19.00%
హైదరాబాద్
2,081,400
37,133
1.78%
4.70%
బెంగళూరు
2,957,547
313,464
10.60%
14.30%
ల్ఫేషియల్ బయోమెట్రిక్ వెరిఫికేషన్ టెక్నాలజీని ఉపయోగించి బయోమెట్రిక్ బోర్డింగ్ సిస్టమ్ కోసం పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ చేపట్టిన కార్యక్రమం డిజి యాత్ర. విమానాశ్రయాల్లో ప్రయాణీకులకు అంతరాయం లేని , ఇబ్బంది లేని అనుభవాన్ని అందించడం దీని లక్ష్యం. బహుళ టచ్ పాయింట్ల వద్ద టిక్కెట్లు , ఐడి మాన్యువల్ వెరిఫికేషన్ అవసరాన్ని తొలగించడం ద్వారా ప్రయాణీకుల అనుభవాన్ని మెరుగుపరచడం , డిజిటల్ ఫ్రేమ్వర్క్. ను ఉపయోగించి ఇప్పటికే ఉన్న మౌలిక సదుపాయాల ద్వారా మెరుగైన ఫలితాలను సాధించడం దీని ప్రధాన లక్ష్యం.
డిజి యాత్ర ప్రక్రియలో ప్రయాణీకుల వ్యక్తిగతంగా గుర్తించదగిన సమాచారం (పిఐఐ) డేటాను సెంట్రల్ స్టోరేజ్ చేయడం లేదు. ప్రయాణీకుల డేటా మొత్తం ఎన్ క్రిప్ట్ చేయబడి ప్రయాణీకుల స్మార్ట్ ఫోన్ వాలెట్ లో నిల్వ చేయబడుతుంది. ప్రయాణికుడి డిజి యాత్ర ఐడిని ధృవీకరించాల్సిన ప్రయాణ మూల విమానాశ్రయంతో పరిమిత కాలానికి మాత్రమే భాగస్వామ్యం చేయబడుతుంది.
ప్రయాణీకుల డేటా మొత్తం ఎన్ క్రిప్ట్ చేయబడి ప్రయాణీకుల స్మార్ట్ ఫోన్ వాలెట్ లో నిల్వ చేయబడుతుంది మరియు ప్రయాణికుడి డిజి యాత్ర ఐడిని ధృవీకరించాల్సిన ప్రయాణ మూల విమానాశ్రయంతో పరిమిత కాలానికి మాత్రమే భాగస్వామ్యం చేయబడుతుంది. విమానం ఎక్కిన 24 గంటల్లోనే సిస్టమ్ నుంచి డేటాను ప్రక్షాళన చేస్తారు.