Ministry of Coal
Coal Ministry Opens Bids for Commercial Coal Mining Auction
22 Companies Submit Bids for Auctions
28 JUN 2023 4:08PM by PIB Delhi
The auction process of 103 coal/lignite mines for sale of coal was launched by the Nominated Authority, Ministry of Coal on March 29,2023. The last date for submission of Technical Bids for all the coal mines was June 27, 2023. As part of the auction process, Technical Bids comprising of online and offline bid documents were opened here today (June 28, 2023). The online bids were decrypted and opened electronically in the presence of the bidders. Subsequently, sealed envelopes containing offline bid documents were also opened in the presence of bidders. Entire process was displayed on screen for the bidders.
A total of 35 bids (both online and offline) were received under two tranches (7th tranche and 2nd attempt of 6th tranche) of commercial coal mine auctions. Under Seventh tranche of auctions, a total of 34 bids both online and offline were received against 17 coal mines and two bids were received only online but not offline. Two or more bids have been received for seven coal mines i.e. 24 bids (Both online and offline) against 7 coal mines and 10 coal mines have received single bids (Both online and offline). Of these 17 coal mines, nine are partially explored whereas the remaining mines are fully explored. The cumulative peak rated capacity ( PRC) of the fully explored coal mines is 47.80 million tonne per annum (MTPA). 16 coal mines are non-coking coal mines whereas one mine is coking coal mine.
Under 2nd Attempt of Sixth tranche, a total of 5 coal mines were put up for auctions and one bid has been received against 1 coal mine which is a fully explored non-coking coal mine. The PRC of the coal mine is 4 MTPA.
A total of five public sector companies submitted the bids in the ongoing round of commercial coal mines’ auction as well. Mine-wise list of bids received is as below:
Sr No
Name of Coal Mine
Tranche
No of Bids (Both Online and Offline)
1
Badibahal
17th Tranche
1
2
Kudanali Lubri
17th Tranche
1
3
Machhakata (Revised)
17th Tranche
1
4
Mahan
17th Tranche
1
5
Mara II Mahan
17th Tranche
1
6
Meenakshi West
17th Tranche
3
7
North Dhadu (Eastern Part)
17th Tranche
2
8
North Dhadu (Western Part)
17th Tranche
2
9
Pathora East
17th Tranche
5
10
Pathora West
17th Tranche
2
11
Phatehpur South
17th Tranche
1
12
Sakhigopal B Kakurhi
17th Tranche
1
13
Sherband
17th Tranche
7
14
Tandsi III and Tandsi III Extn.
17th Tranche
1
15
Tara
17th Tranche
3
16
Thesgora-B/ Rudrapuri
17th Tranche
1
17
West of Baisi (Revised)
17th Tranche
1
18
Sattupalli Block III
2nd Attempt – 16th Tranche
1
TOTAL
35
A total of 22 companies have submitted their bids (both online and offline) in the auction process as per the following list:
Sr. No
Name of the Bidder
No of Bids Submitted
1
Agrasen Sponge Pvt Limited
1
2
Bull Mining Pvt Ltd
3
3
Gangaramchak Mining Private Limited
1
4
Gujarat Mineral and Development Corporation
3
5
Hindalco Industries Limited
2
6
Jindal Steel and Power Limited
3
7
Mahan Energen Limited
1
8
Nalwa Steel and Power Limited
1
9
Nilkanth Coal Mining Pvt Ltd
1
10
NLC India Limited
3
11
NTPC Mining Ltd
2
12
Nuvoco Vistas Corp Ltd.
1
13
Odisha Coal and Power Limited
1
14
Paras Power and Coal Benefication Limited
1
15
Raigarh Natural Resources Pvt Ltd
1
16
Shanti GD Ispat and Power Pvt Ltd
1
17
Shri Bajrang Power and Ispat Limited
3
18
Special Blasts Limited
1
19
Srivan Khanij Private Limited
1
20
Sunflag Iron and Steel Ltd
2
21
TANGEDCO
1
22
Sri Avantika Contractors I Pvt Ltd
1
TOTAL
35
The bids will be evaluated by a multi-disciplinary Technical Evaluation Committee and Technically Qualified Bidders will be shortlisted for participation in the electronic auction, to be conducted on MSTC portal shortly.

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಹರಾಜಿಗೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಬಿಡ್‌ಗಳನ್ನು ತೆರೆದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
22 ಕಂಪನಿಗಳು ಹರಾಜಿಗಾಗಿ ಬಿಡ್‌ಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿವೆ
28 JUN 2023 4:08PM by PIB Bengaluru
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮಾರಾಟಕ್ಕಾಗಿ 103 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು/ಲಿಗ್ನೈಟ್ ಗಣಿಗಳ ಹರಾಜು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಮಾರ್ಚ್ 29, 2023 ರಂದು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ನಾಮನಿರ್ದೇಶಿತ ಪ್ರಾಧಿಕಾರವು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿತು. ಎಲ್ಲಾ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಿಗೆ ತಾಂತ್ರಿಕ ಬಿಡ್‌ಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ ಜೂನ್ 27, 2023 ಆಗಿತ್ತು. ಹರಾಜು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಕಂತುವಾಗಿ, ಆನ್‌ಲೈನ್ ಮತ್ತು ಆಫ್‌ಲೈನ್ ಬಿಡ್ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ತಾಂತ್ರಿಕ ಬಿಡ್‌ಗಳನ್ನು ಇಂದು (ಜೂನ್ 28, 2023) ಇಲ್ಲಿ ತೆರೆಯಲಾಯಿತು. ಆನ್‌ಲೈನ್ ಬಿಡ್‌ಗಳನ್ನು ಡೀಕ್ರಿಪ್ಟ್ ಮಾಡಲಾಗಿತ್ತು ಮತ್ತು ಬಿಡ್ಡುದಾರರ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಅವುಗಳನ್ನು ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನವಾಗಿ ತೆರೆಯಲಾಯಿತು. ತರುವಾಯ, ಬಿಡ್ಡುದಾರರ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ಆಫ್‌ಲೈನ್ ಬಿಡ್ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಮುಚ್ಚಿದ ಲಕೋಟೆಗಳನ್ನು ಸಹ ತೆರೆಯಲಾಯಿತು. ಬಿಡ್ಡುದಾರರಿಗಾಗಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಪರದೆಯ ಮೇಲೆ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಯಿತು.
ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿ ಹರಾಜಿನ ಎರಡು ಕಂತುಗಳಲ್ಲಿ (7ನೇ ಕಂತು ಮತ್ತು 6ನೇ ಕಂತಿನ 2ನೇ ಪ್ರಯತ್ನ) ಒಟ್ಟು 35 ಬಿಡ್‌ಗಳನ್ನು (ಆನ್‌ಲೈನ್ ಮತ್ತು ಆಫ್‌ಲೈನ್ ಎರಡೂ) ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಏಳನೇ ಕಂತಿನ ಹರಾಜಿನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, 17 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಿಗೆ ಆನ್‌ಲೈನ್ ಮತ್ತು ಆಫ್‌ಲೈನ್‌ನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 34 ಬಿಡ್‌ಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಎರಡು ಬಿಡ್‌ಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಆನ್‌ಲೈನ್‌ನಲ್ಲಿ ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಏಳು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಿಗೆ ಎರಡು ಅಥವಾ ಹೆಚ್ಚಿನ ಬಿಡ್‌ಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ ಅಂದರೆ 7 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಿಗೆ 24 ಬಿಡ್‌ಗಳು (ಆನ್‌ಲೈನ್ ಮತ್ತು ಆಫ್‌ಲೈನ್ ಎರಡೂ) ಮತ್ತು 10 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಿಗಾಗಿ ಒಂದೇ ಬಿಡ್‌ಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿವೆ (ಆನ್‌ಲೈನ್ ಮತ್ತು ಆಫ್‌ಲೈನ್ ಎರಡೂ). ಈ 17 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಲ್ಲಿ, ಒಂಬತ್ತು ಗಣಿಗಳಲ್ಲಿ ಕಂತುಶಃ ಪರಿಶೋಧನೆ ನಡೆದಿದೆ. ಆದರೆ ಉಳಿದ ಗಣಿಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಪರಿಶೋಧಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಪರಿಶೋಧಿಸಲಾದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳ ಸಂಚಿತ ಗರಿಷ್ಠ ದರದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ (ಪಿ ಆರ್‌ ಸಿ) ವರ್ಷಕ್ಕೆ 47.80 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ (ಎಂಟಿಪಿಎ). 16 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳು ಕೋಕಿಂಗ್ ಯೇತರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಾಗಿದ್ದರೆ, ಒಂದು ಕೋಕಿಂಗ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಯಾಗಿದೆ.
ಆರನೇ ಕಂತುದ 2 ನೇ ಪ್ರಯತ್ನದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಒಟ್ಟು 5 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳನ್ನು ಹರಾಜಿಗೆ ಇಡಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 1 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾಗಿ ಒಂದು ಬಿಡ್ ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಅನ್ವೇಷಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಕೋಕಿಂಗ್ ಯೇತರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಯಾಗಿದೆ. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಯ ಪಿ ಆರ್‌ ಸಿ 4 ಎಂಟಿಪಿಎ ಆಗಿದೆ.
ಪ್ರಸಕ್ತ ಸುತ್ತಿನ ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳ ಹರಾಜಿನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಐದು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಕಂಪನಿಗಳು ಬಿಡ್‌ಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿವೆ. ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಬಿಡ್‌ಗಳ ಗಣಿಗಳವಾರು ಪಟ್ಟಿ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಯ ಹೆಸರು
ಕಂತು
ಬಿಡ್‌ ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ (ಆನ್‌ಲೈನ್ ಮತ್ತು ಆಫ್‌ಲೈನ್)
1.
ಬಡಿಬಹಲ್
17 ನೇ ಕಂತು
1
1.
ಕುದನಾಲಿ ಲುಬ್ರಿ
17 ನೇ ಕಂತು
1
1.
ಮಚ್ಚಕಟ (ಪರಿಷ್ಕೃತ)
17 ನೇ ಕಂತು
1
1.
ಮಹಾನ್
17 ನೇ ಕಂತು
1
1.
ಮಾರ II ಮಹಾನ್
17 ನೇ ಕಂತು
1
1.
ಮೀನಾಕ್ಷಿ ಪಶ್ಚಿಮ
17 ನೇ ಕಂತು
3
1.
ಉತ್ತರ ಧಾಡು (ಪೂರ್ವ ಕಂತು)
17 ನೇ ಕಂತು
2
1.
ಉತ್ತರ ಧಾಡು (ಪಶ್ಚಿಮ ಕಂತು)
17 ನೇ ಕಂತು
2
1.
ಪಥೋರಾ ಪೂರ್ವ
17 ನೇ ಕಂತು
5
1.
ಪಥೋರಾ ಪಶ್ಚಿಮ
17 ನೇ ಕಂತು
2
1.
ಫತೇಪುರ್ ದಕ್ಷಿಣ
17 ನೇ ಕಂತು
1
1.
ಸಖಿಗೋಪಾಲ್ ಬಿ ಕಾಕುರ್ಹಿ
17 ನೇ ಕಂತು
1
1.
ಶೆರ್ಬಂಡ್
17 ನೇ ಕಂತು
7
1.
ತಾಂಡ್ಸಿ III ಮತ್ತು ತಾಂಡ್ಸಿ III ಎಕ್ಸ್‌ಟಿನ್
17 ನೇ ಕಂತು
1
1.
ತಾರಾ
17 ನೇ ಕಂತು
3
1.
ಥೆಸ್ಗೋರಾ-ಬಿ/ ರುದ್ರಪುರಿ
17 ನೇ ಕಂತು
1
1.
ಬೈಸಿ ಪಶ್ಚಿಮ (ಪರಿಷ್ಕೃತ)
17 ನೇ ಕಂತು
1
1.
ಸಟ್ಟುಪಲ್ಲಿ ಬ್ಲಾಕ್ III
2 ನೇ ಪ್ರಯತ್ನ
1
ಒಟ್ಟು
35
ಈ ಕೆಳಗಿನ ಪಟ್ಟಿಯ ಪ್ರಕಾರ ಹರಾಜು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 22 ಕಂಪನಿಗಳು ತಮ್ಮ ಬಿಡ್‌ಗಳನ್ನು (ಆನ್‌ಲೈನ್ ಮತ್ತು ಆಫ್‌ಲೈನ್ ಎರಡೂ) ಸಲ್ಲಿಸಿವೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಬಿಡ್ಡುದಾರರ ಹೆಸರು
ಸಲ್ಲಿಸಿರುವ ಬಿಡ್‌ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
1.
ಅಗ್ರಸೇನ್ ಸ್ಪಾಂಜ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
1
1.
ಬುಲ್ ಮೈನಿಂಗ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
3
1.
ಗಂಗಾರಾಮಚಕ್ ಮೈನಿಂಗ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
1
1.
ಗುಜರಾತ್ ಖನಿಜ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ
3
1.
ಹಿಂಡಾಲ್ಕೊ ಇಂಡಸ್ಟ್ರೀಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
2
1.
ಜಿಂದಾಲ್ ಸ್ಟೀಲ್ ಮತ್ತು ಪವರ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
3
1.
ಮಹಾನ್ ಎನರ್ಜೆನ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
1
1.
ನಲ್ವಾ ಸ್ಟೀಲ್ ಮತ್ತು ಪವರ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
1
1.
ನೀಲಕಂಠ ಕೋಲ್ ಮೈನಿಂಗ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
1
1.
NLC ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್
3
1.
NTPC ಮೈನಿಂಗ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
2
1.
ನುವೊಕೊ ವಿಸ್ಟಾಸ್‌ ಕಾಪರ್ಪ್‌ ಲಿಮಿಟೆಡ್‌
1
1.
ಒಡಿಶಾ ಕೋಲ್ ಅಂಡ್ ಪವರ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
1
1.
ಪಾರಸ್ ಪವರ್ ಮತ್ತು ಕೋಲ್ ಬೆನಿಫಿಕೇಶನ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
1
1.
ರಾಯಗಢ ನ್ಯಾಚುರಲ್ ರಿಸೋರ್ಸಸ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
1
1.
ಶಾಂತಿ ಜಿಡಿ ಇಸ್ಪಾತ್ ಮತ್ತು ಪವರ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
1
1.
ಶ್ರೀ ಬಜರಂಗ್ ಪವರ್ ಮತ್ತು ಇಸ್ಪಾತ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
3
1.
ಸ್ಪೆಷಲ್ ಬ್ಲಾಸ್ಟ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
1
1.
ಶ್ರೀವನ್ ಖನೀಜ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
1
1.
ಸನ್ ಫ್ಲಾಗ್ ಐರನ್ ಅಂಡ್ ಸ್ಟೀಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
1
1.
ಟ್ಯಾಂಗೆಡ್ಕೊ
1
1.
ಶ್ರೀ ಆವಂತಿಕಾ ಕಾಂಟ್ರಾಕ್ಟರ್ಸ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
1
ಒಟ್ಟು
35
ಬಿಡ್‌ಗಳನ್ನು ಬಹು-ಶಿಸ್ತಿನ ತಾಂತ್ರಿಕ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಸಮಿತಿಯಿಂದ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಎಂ ಎಸ್‌ ಟಿ ಸಿ ಪೋರ್ಟಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ನಡೆಸಲಾಗುವ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಹರಾಜಿನಲ್ಲಿ ಕಂತುವಹಿಸಲು ತಾಂತ್ರಿಕವಾಗಿ ಅರ್ಹವಾದ ಬಿಡ್‌ದಾರರನ್ನು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.