Ministry of Defence
JAPAN INDIA MARITIME EXERCISE 2023 (JIMEX 23) CONCLUDES
11 JUL 2023 7:22PM by PIB Delhi
The 7th edition of Japan India Maritime Exercise 2023 (JIMEX 23) hosted by the Indian Navy concluded in the Bay of Bengal with the two sides bidding farewell to each other with a customary steampast. Indian Naval ships Delhi, Kamorta and Shakti, under the command of RAdm Gurcharan Singh, Flag Officer Commanding Eastern Fleet and Japan Maritime Self Defence Force (JMSDF) ship Samidare under the command of RAdm Nishiyama Takahiro, Commander Escort Flotilla One, participated in the six day long exercise.
399W.jpeg)
JIMEX 23 witnessed complex exercises, undertaken jointly by the two navies. Both sides engaged in advanced level exercises in all three domains of maritime warfare - surface, sub surface and air. Besides ships and their integral helicopters, the exercise also witnessed the participation of fighter aircraft, maritime patrol aircraft and a submarine. JIMEX 23 ended on a high note revalidating common procedures and enhancing interoperability between the IN and JMSDF.
J4ZV.jpeg)
WSE4.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
जपान भारत सागरी युद्धसराव 2023(जिमेक्स 23) चा झाला समारोप
11 JUL 2023 10:02PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 जुलै 2023
भारतीय नौदलाने बंगालच्या उपसागरात आयोजित केलेल्या जपान भारत सागरी युद्धसराव 2023(जिमेक्स 23) या सातव्या युद्धसरावाचा आज दोन्ही बाजूंकडून पारंपरिक स्टीमपास्टने एकमेकांना निरोप देत समारोप झाला. भारतीय नौदलाची दिल्ली, कमोर्ता आणि शक्ती ही जहाजे , ईस्टर्न फ्लीटचे ध्वजाधिकारी रिअर ऍडमिरल गुरुचरण सिंग यांच्या नेतृत्वाखाली आणि जपान सागरी स्वसंरक्षण दलाचे (JMSDF) सॅमिदारे हे जहाज रिअर ऍडमिरल निशियामा तकाहिरो, कमांडर एस्कॉर्ट फ्लोटिला वन यांच्या नेतृत्वाखाली या सहा दिवसांच्या युद्धसरावात सहभागी झाले होते.
399W.jpeg)
जिमेक्स 23 अंतर्गत दोन्ही नौदलांनी संयुक्तपणे अतिशय गुंतागुंतीचे सराव केले. सागरी युद्धामधील पृष्ठभाग, उप-पृष्ठभाग आणि हवा या तिन्ही क्षेत्रातील अत्याधुनिक स्तरावरील युद्धसरावात ही दले सहभागी झाली. जहाजे आणि त्यांच्यावर तैनात असलेली हेलिकॉप्टर्स व्यतिरिक्त या सरावात लढाऊ विमाने, सागरी गस्ती विमाने आणि एक पाणबुडी देखील सहभागी झाली होती. भारतीय नौदल आणि JMSDF यांनी सामाईक प्रक्रियांचे पुनर्पुष्टीकरण आणि आंतरपरिचालनक्षमता वृद्धिंगत करत अतिशय उच्च पातळीवर या सरावाचा समारोप केला.
J4ZV.jpeg)